Seedbox là gì? Cách sử dụng ra sao? – thcsthptmyhoahung.edu.vn

Rate this post

Nếu thường xuyên torrent các tệp, bạn có thể nhận thấy rằng công nghệ này không hoàn hảo. Để chia sẻ tệp, bạn phải tạo (tải lên và chia sẻ) chúng, sử dụng băng thông. Bất kỳ ai truy cập torrent mà không có VPN cũng đang tiết lộ địa chỉ IP của họ.

Seedbox được thiết kế để giúp bạn tránh cả hai vấn đề này. Họ ẩn danh torrent và tiết kiệm băng thông.

Vậy chính xác thì hộp hạt giống là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Bạn đang xem: Seedbox là gì? làm thế nào để sử dụng?

Seedbox là gì?

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để tải torrent

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để tải torrent. Chúng thường không hơn gì phần mềm torrent và cung cấp tốc độ internet tuyệt vời. Ý tưởng là bạn thực hiện tất cả việc tải torrent của mình trên một máy chủ từ xa thay vì máy tính của mình.

Điều này cho phép bạn tạo các tệp khởi động mà không cần sử dụng hết băng thông hoặc thậm chí không cần bật máy tính của mình. Seedbox cũng ngăn không cho bất kỳ ai nhìn thấy địa chỉ IP của bạn vì máy tính của bạn không bao giờ trực tiếp tải lên hoặc tải xuống các tệp.

Cách sử dụng hộp trồng cây

Rất dễ dàng để tìm thấy một nhà cung cấp seedbox trực tuyến. Các hướng dẫn chính xác sẽ khác nhau một chút, nhưng hầu hết các hộp hạt giống đều hoạt động theo cùng một cách.

Nhiều seedbox có thể được truy cập bằng trình duyệt web. Lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ thấy một loạt các ứng dụng khách torrent khác nhau để cài đặt.

Để bắt đầu một torrent, hãy chọn một tệp torrent trên máy tính của bạn và thêm nó vào ứng dụng khách torrent. Seedbox sẽ tiếp tục truyền tệp ngay cả sau khi đóng cửa sổ.

Khi quá trình tải xuống tệp hoàn tất, bạn có thể tải tệp từ hộp hạt giống xuống máy tính của mình. Các tệp được tải xuống bằng phần mềm FTP hoặc trực tiếp từ trình duyệt.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng hộp hạt giống

Sử dụng hộp gieo hạt có những ưu điểm và nhược điểm

Seedbox không bắt buộc phải tải xuống torrent. VPN có thể cung cấp quyền riêng tư với mức giá thấp hơn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính của hộp hạt giống.

Ưu điểm của hộp trồng cây

Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn thử seedbox.

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu ai đó đang cố xem ai đang truy cập một torrent cụ thể, họ chỉ có thể thấy địa chỉ IP của seedbox chứ không phải của bạn. Địa chỉ IP của bạn hiển thị với nhà cung cấp seedbox. Nhưng nhiều nhà cung cấp đưa ra chính sách không ghi nhật ký.

Seedbox cung cấp tốc độ đáng kinh ngạc

Seedbox cho phép bạn gieo hạt khi tắt máy tính

Seedbox cho phép bạn triển khai các tệp mà không cần thực hiện bất kỳ công việc nào từ máy tính. Điều này lý tưởng nếu bạn muốn tạo tệp liên tục nhưng không muốn máy tính của mình luôn bật. Nó cũng hữu ích nếu bạn không muốn triển khai nhưng cần sử dụng băng thông của mình.

Seedbox cho phép bạn gieo hạt mà không cần dung lượng lưu trữ

Mọi người thường xóa tệp vì họ cần dung lượng lưu trữ trên máy tính của họ. Seedbox cho phép bạn xóa các tệp trên máy tính của mình nhưng vẫn tiếp tục xóa chúng.

Nhược điểm của hộp hạt giống

Đây là lý do tại sao nhiều người không chọn hộp hạt giống.

Bạn vẫn cần tải xuống tệp từ seedbox

Sau khi tải file lên seedbox, bạn cần tải lại file về máy tính để sử dụng. Điều này có nghĩa là cho dù seedbox có nhanh đến đâu thì không phải lúc nào nó cũng cung cấp tốc độ tải xuống tổng thể tốt. Một số seedbox cho phép bạn truyền trực tuyến các tệp phương tiện, nhưng dịch vụ này không phải lúc nào cũng khả dụng.

Một số seedbox không hỗ trợ trình theo dõi công khai

Hầu hết các hộp hạt giống không cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn không lưu các bản sao ngoại tuyến của tệp, bạn có thể mất quyền truy cập vào chúng.

Seedbox đắt hơn VPN

Seedbox thường đắt hơn VPN. Tuy nhiên, một seedbox đáng để trả tiền nếu bạn torrent nhiều và thực sự muốn các tính năng bổ sung. Nhưng VPN cung cấp tính ẩn danh với chi phí rẻ hơn và phù hợp với mọi loại trình duyệt. Tham khảo: 15 Phần Mềm VPN Tốt Nhất Hiện Nay.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/seedbox-la-gi-cach-su-dung-cach-cach/

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Seedbox là gì? Cách sử dụng ra sao? – thcsthptmyhoahung.edu.vn , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *