Sinh trưởng ở thực vật là?

Rate this post

Câu hỏi:

Tăng trưởng thực vật là gì?

A. Quá trình tăng kích thước của cơ thể (lớn lên) do số lượng tế bào tăng lên.

B. Quá trình tăng kích thước của cơ thể (lớn lên) do số lượng tế bào và mô tăng lên.

C. Quá trình tăng kích thước của cơ thể (lớn lên) do sự tăng kích thước của tế bào và mô.

D. Quá trình tăng kích thước của cơ thể (lớn lên) do tế bào tăng kích thước và biệt hóa.

Câu trả lời đúng là a.

Sinh trưởng ở thực vật là quá trình tăng kích thước của cơ thể (sinh trưởng) do số lượng tế bào tăng lên, sinh trưởng ở thực vật được phân thành hai loại là sinh trưởng sơ cấp và sinh trưởng thứ cấp. . sinh trưởng tạo ra gỗ lõi, gỗ dác và vỏ cây.

Giải thích tại sao đáp án đúng là A

Sinh trưởng của thực vật được phân thành hai loại: sinh trưởng sơ cấp và sinh trưởng thứ cấp.

Sinh trưởng sơ cấp là sự sinh trưởng về chiều dài của thân và rễ do hoạt động của mô phân sinh đỉnh nằm ở đầu thân, cành, rễ. Tăng trưởng sơ cấp xảy ra ở tất cả các nhà máy.

+ Sinh trưởng thứ cấp chỉ có ở cây thân gỗ, đây là loại sinh trưởng được tạo ra do hoạt động của mô phân sinh bên. Sinh trưởng thứ cấp tạo ra lõi gỗ, dát gỗ và vỏ cây.

– Sự sinh trưởng của cây phụ thuộc vào 2 nhóm nhân tố chính là nhân tố bên trong (đặc điểm di truyền, thời kỳ sinh trưởng…) và nhân tố bên ngoài (ánh sáng, nhiệt độ, nước, thức ăn khoáng,…), oxi,… .

– Các yếu tố nội bộ

+ Đặc điểm di truyền, các thời kỳ sinh trưởng của giống, cây trồng.

Hoóc môn thực vật.

– Yếu tố bên ngoài

Hàm lượng nước là nguồn nguyên liệu cho quá trình quang hợp và các hoạt động trao đổi chất khác của cây trồng. Tùy theo đặc điểm sinh lý của từng loại cây mà yêu cầu về nước khác nhau.

+ Ánh sáng: Ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và tích luỹ các chất trong cây. Ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của thân và sự phân hóa nụ hoa.

+ Oxy: Cần thiết cho sự sinh trưởng của cây, nếu nồng độ oxy giảm xuống dưới 5% thì sinh trưởng bị kìm hãm.

+ Dinh dưỡng khoáng: Cây trồng phải cung cấp đủ các nguyên tố đa lượng và vi lượng thiết yếu, nếu thiếu các nguyên tố này thì quá trình sinh trưởng bị cản trở, cây chậm lớn, năng suất giảm.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sinh trưởng ở thực vật là? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *