Skills – trang 22 Unit 7 SGK tiếng Anh 12 mới

Rate this post

đọc 2

2. Đọc đoạn văn sau về một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và khoanh tròn câu trả lời đúng. Có thể có nhiều hơn một câu trả lời đúng cho một số câu hỏi.

(Đọc đoạn văn dưới đây về một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và khoanh tròn câu trả lời đúng. Có thể có nhiều câu trả lời đúng cho một số câu hỏi.)

AI hay trí tuệ nhân tạo là trí thông minh được hiển thị bởi máy móc hoặc phần mềm.

Nhiều ngành công nghiệp ngày nay sử dụng các phương tiện tự động cao có thể lái mà hầu như không có sự can thiệp của con người. Robot thông minh đã thay thế con người trong những công việc căng thẳng và nguy hiểm, cũng như trên dây chuyền lắp ráp thực hiện các công việc như đóng gói và nâng hạ vật nặng.

Trong khoa học và y học, các kỹ thuật AI giúp bác sĩ phát hiện các tương tác tinh vi giữa các loại thuốc khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Những bệnh nhân có nguy cơ biến chứng cao nhất cũng được phát hiện dựa trên các kỹ thuật này.

Trong điều hướng, các thiết bị sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) giúp người lái xe hoặc phi công tìm được tuyến đường tốt nhất đến đích đồng thời tránh chướng ngại vật, kẹt xe và tai nạn.

Trong giao tiếp, các hệ thống nhận dạng giọng nói trong điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác có thể xác định giọng nói của chúng ta và hiểu rõ hơn ý định của chúng ta. Các thuật toán AI cũng có thể giúp phát hiện khuôn mặt và các đặc điểm khác trong ảnh được gửi đến các trang mạng xã hội và tự động sắp xếp chúng. Các công cụ tìm kiếm trên Internet như Google và Bing cung cấp cho hàng trăm triệu người kết quả tìm kiếm về thời tiết, dự báo giao thông, đề xuất sách, tổ chức giáo dục, âm nhạc, phim ảnh và trò chơi. Các ứng dụng AI trực tuyến có thể dịch các trang web theo thời gian thực và thậm chí giúp người dùng học ngôn ngữ mới.

Nhiều chuyên gia AI tin rằng công nghệ AI sẽ sớm đạt được những bước tiến lớn hơn nữa trong nhiều lĩnh vực khác. Robot hiện đại sẽ thông minh hơn và thay thế con người trong nhiều công việc và môi trường nguy hiểm. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta trong tương lai gần.

Đầu tiên. Những loại công nghệ AI nào có thể được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp ngày nay?

(Những loại công nghệ AI nào có thể được nhìn thấy trong ngành công nghiệp ngày nay?)

A. Người máy giống người. (Người máy giống người.)

B. Máy móc tự động. (máy tự động.)

C. Những cỗ máy do người máy điều khiển. (Chiếc xe được điều khiển bởi một hình người.)

D. Máy đóng gói và nâng hạ. (Máy móc đóng gói và nâng hạ.)

(Những ứng dụng nào của AI trong y học được đề cập trong văn bản?)

A. Phẫu thuật ở những bệnh nhân có nguy cơ biến chứng cao nhất.

(Phẫu thuật cho bệnh nhân có nguy cơ biến chứng cao nhất.)

B. Giúp điều trị các cơ quan không khỏe mạnh.

(Giúp điều trị các cơ quan không khỏe mạnh.)

C. Phát hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc soM.

(Tìm hiểu về tác dụng phụ nghiêm trọng của soM.)

D. Khám phá cách thuốc tương tác trong cơ thể con người.

(GPS có thể giúp gì cho bạn?)

A. Đề xuất điểm đến của bạn.

(Đề xuất điểm đến của bạn.)

B. Hiển thị con đường nhanh nhất đến đích của bạn.

(Hiển thị cho bạn con đường nhanh nhất đến đích của bạn.)

C. Cho bạn biết làm thế nào để thoát khỏi tắc đường.

(Nó cho bạn biết làm thế nào để thoát khỏi tắc đường.)

D. Lái xe số tự động.

(Lái xe có hộp số tự động.)

4. Chức năng nhận dạng giọng nói là gì?

(Chức năng nhận dạng giọng nói là gì?)

A. Nhận dạng tiếng người. (Nhận dạng giọng nói của con người.)

B. Chép mệnh lệnh của con người. (Sao chép lệnh của con người.)

C. Ghi âm giọng nói của con người. (Ghi âm giọng nói của con người.)

D. Dịch mệnh lệnh của con người. (Bản dịch mệnh lệnh của con người.)

5. Làm sao người dùng Internet có thể hiểu văn bản bằng tiếng nước ngoài?

(Làm sao người dùng Internet hiểu được văn bản tiếng nước ngoài?)

A. Họ có thể học ngôn ngữ trực tuyến.

(Họ có thể học ngôn ngữ trực tuyến.)

B. Họ có thể đoán nghĩa bằng công cụ tìm kiếm.

(Họ có thể đoán nghĩa bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm.)

C. Họ có thể lấy thông tin về họ trên Internet.

(Họ có thể lấy thông tin về họ trực tuyến.)

D. Họ có thể sử dụng một ứng dụng dịch thuật.

(Họ có thể sử dụng một ứng dụng dịch thuật.)

6. Theo nhiều chuyên gia về AI, robot AI sẽ có khả năng gì trong tương lai gần?

(Theo nhiều chuyên gia về AI, robot AI sẽ có khả năng gì trong tương lai gần?)

A. Tình cảm của con người. (Cảm xúc cũng giống như con người.)

B. Lối sống lành mạnh. (Một lối sống lành mạnh.)

C. Hành vi nguy hiểm. (Hành vi nguy hiểm.)

D. Mức độ thông minh cao hơn. (Mức độ thông minh cao nhất.)

Phương pháp giải:

Đã dịch:

Trí tuệ nhân tạo hay trí tuệ nhân tạo là trí thông minh được hiển thị bởi máy móc hoặc phần mềm. Nhiều ngành công nghiệp ngày nay sử dụng các phương tiện tự động hóa cao có thể điều khiển máy móc mà hầu như không có sự can thiệp của con người. Người máy thông minh đã thay thế con người trong những công việc căng thẳng và nguy hiểm, cũng như trên dây chuyền lắp ráp thực hiện các công việc như đóng gói và nâng vật nặng.

Trong khoa học và y học, các kỹ thuật AI giúp bác sĩ phát hiện các tương tác thuốc tinh vi khiến bệnh nhân có nguy cơ cao mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Những bệnh nhân có nguy cơ biến chứng cao nhất cũng được phát hiện dựa trên các kỹ thuật này.

Trong điều hướng, các thiết bị sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) giúp người lái xe hoặc phi công tìm ra các tuyến đường tốt nhất đến đích đồng thời tránh các chướng ngại vật, kẹt xe và tai nạn.

Trong quân đội, robot AI được sử dụng để khám phá những môi trường nguy hiểm chứa chất nổ hoặc bị ô nhiễm bởi vũ khí hạt nhân.

Trong giao tiếp, hệ thống nhận dạng giọng nói trong điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác có thể xác định lời nói của chúng ta và hiểu rõ hơn ý định của chúng ta. Các thuật toán AI cũng có thể giúp phát hiện khuôn mặt và các đặc điểm khác trong ảnh được gửi đến các trang mạng xã hội và tự động sắp xếp chúng. Các công cụ tìm kiếm trên Internet như Google và Bing cung cấp cho hàng trăm triệu người kết quả tìm kiếm về thời tiết, dự báo giao thông, đề xuất sách, tổ chức giáo dục, âm nhạc, phim ảnh và trò chơi. Các ứng dụng AI trực tuyến có thể dịch các trang web ngay lập tức và thậm chí giúp người dùng học ngôn ngữ mới.

Nhiều chuyên gia về AI cho rằng công nghệ AI sẽ sớm đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực khác. Người máy hiện đại sẽ thông minh hơn và thay thế con người trong nhiều công việc và môi trường nguy hiểm. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của chúng tôi trong tương lai gần.

Giải thích chi tiết:

1. B, DỄ DÀNG

2. C, DỄ DÀNG

3. B, CŨ

4. Một

5. Ồ, DỄ DÀNG

6. DỄ DÀNG

1. B, DỄ DÀNG

Thông tin: Trong đoạn 1 ‘Nhiều ngành công nghiệp ngày nay sử dụng các phương tiện tự động hóa cao có thể lái mà hầu như không cần sự can thiệp của con người. Robot thông minh đã thay thế con người trong những công việc căng thẳng và nguy hiểm, cũng như trên dây chuyền lắp ráp thực hiện các công việc như đóng gói và nâng hạ vật nặng.

2. C, DỄ DÀNG

Thông tin: Trong khoa học và y học, các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo giúp bác sĩ phát hiện các tương tác tinh vi giữa các loại thuốc khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Những bệnh nhân có nguy cơ biến chứng cao nhất cũng được phát hiện dựa trên những kỹ thuật này.’

3, B, CŨ

Thông tin: “Trong điều hướng, các thiết bị sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) giúp người lái xe hoặc phi công tìm ra tuyến đường tốt nhất đến đích đồng thời tránh chướng ngại vật, kẹt xe và tai nạn.

4. Một

Thông tin: “Trong giao tiếp, hệ thống nhận dạng giọng nói trong điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác có thể xác định giọng nói của chúng ta và đang cải thiện khả năng hiểu ý định của chúng ta.” Ta thấy A là đáp án.

5. Ồ, DỄ DÀNG

Thông tin: ‘Các ứng dụng AI trực tuyến có thể dịch các trang web theo thời gian thực và thậm chí giúp người dùng học ngôn ngữ mới.’

6. Một

Thông tin: “Nhiều chuyên gia AI tin rằng công nghệ AI sẽ sớm đạt được những bước tiến lớn hơn nữa trong nhiều lĩnh vực khác. Người máy hiện đại sẽ thông minh hơn và thay thế con người trong nhiều công việc và môi trường nguy hiểm.’, chúng tôi tìm thấy đáp án D.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Skills – trang 22 Unit 7 SGK tiếng Anh 12 mới , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *