SỐ HẠT VÒNG PHONG THỦY CÓ Ý NGHĨA GÌ? ĐEO …

Rate this post

Vòng tay phong thủy không chỉ là vòng trang sức đơn thuần mà còn mang ý nghĩa về nhiều mặt trong cuộc sống. Có người đeo vòng mang ý nghĩa tâm linh, có người đeo để cầu may mắn, tài lộc, cũng có nhiều người mang tín ngưỡng tôn giáo riêng nên cách chọn số hạt cũng khác nhau.Phong thủy nghĩa là gì?  600 1

Nếu không hiểu hết ý nghĩa của chuỗi hạt phong thủy, bạn sẽ khó chọn được kích thước vòng tay phù hợp. Vậy số lượng hạt đeo tay phong thủy có ý nghĩa gì? Có thật số lượng hạt quyết định công dụng phong thủy của chiếc vòng?

Ý nghĩa số chuỗi hạt theo quan niệm phật giáo

Trong quan niệm nhà Phật, vòng tay thường có 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 đẹp 108 hạt giống Đây là số hạt thường được sử dụng trong giới tăng ni, phật tử và tại gia, mỗi số hạt tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau nhưng chuỗi 108 hạt được coi là tốt nhất.

Ý nghĩa của 108 hạt cườm đó là tượng trưng cho sự biến mất của 108 ưu phiền và muộn phiền của con người trong cuộc sống đời thường này. Phép tính của 108 được suy ra như sau:

Lục Cẩn – Lục Trăn – Lục Thức: ba trạng thái kết hợp của tâm trí, sinh và thể chất trong sự hình thành của con người.• Tam Ứng: Lạc – Khổ – Không Đây.• nhị nguyên: Tốt xấu.• Ba lần: Quá khứ – hiện tại – tương lai.>> Gốc Lục x Tam Ứng x Song Thân x Tam thời = 6 x 3 x 2 x 3 = 108 hạt.

Theo quan niệm Công giáo

• Chuỗi Mân Côi MẸ MARY: Gồm 12 hạt và 1 hạt cái. Trình tự này được dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Hạt giống cái được sử dụng để bắt đầu “Lạy Cha” và cũng để sử dụng lời cầu nguyện kết thúc, Glory Be.

• Chuỗi Mân Côi: Gồm 10 hạt và 1 nút thắt, hoặc 10 hạt và 1 cái. 10 hạt cho 10 kinh Kính Mừng, hạt cái hoặc thắt nút dùng cho Kinh Lạy Cha (bắt đầu) và Sáng Danh (Kết Thúc).

Theo quan niệm về Vòng luân hồi

Đây là những tính chất chung nhất thường được truyền tụng trong dân gian, dựa trên ý nghĩa luân hồi của kiếp người là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Trong khái niệm này, sinh là số 1, tuổi là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4 và cứ như vậy đếm theo thứ tự như vậy đối với các hạt tương lai.

Ví dụ, một chiếc vòng tay với 17 hạt có nghĩa là Đông.

Các số chia hết cho 4 được coi là bộ đếm xấu, vì vậy đừng giữ hạt giống với số này. Các số chia hết cho 4 và bỏ 1 ở hướng Đông là tốt nhất, nên đeo vòng phong thủy có số này như 13, 17, 21, 25

Ngoài ra, các số cũ như 18, 22, 26 cũng được coi là những con số tốt để sử dụng.

Theo quan niệm âm dương

Trong số các số chẵn, có một số được coi là tốt 18. Đây cũng là con số tốt lành theo quan niệm của nhà Phật. Vì vậy, nhiều người cũng đang sử dụng vòng tay hạt phong thủy số 18.

Theo khái niệm quái vật

Trong phong thủy, người ta còn tính cả ý quái.

• Nếu số hạt nhỏ hơn 10 (số có một chữ số), ta lấy số đó trừ đi 5, ta được con quái vật.

• Nếu số hạt từ 10 trở đi (số có hai chữ số) thì ta cộng cho đến khi còn 1 chữ số, nếu tổng cuối lớn hơn 5 thì ta tiếp tục trừ 5 để được quái.

Bảng số tốt xấu:

• Tổng = 1 có nghĩa là (Thứ nhất là giàu có hoặc giàu có): • Tổng = 2 có nghĩa là (Thứ hai là bận rộn): là người nghèo hoặc thiếu thốn. • Tổng = 3 nghĩa là (Triple Glory): là quyền tước hoặc chức năng. • Tổng = 4 phương tiện (Tứ thành tựu): làm ăn thuận lợi hoặc dễ dàng. • Tổng = 5 phương tiện (Ngũ đạo): là xuất gia hay lìa thác.

Ví dụ:

Vậy đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Câu trả lời là không có cái gì gọi là tốt nhất mà chỉ có sự lựa chọn đúng đắn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Có những người chỉ vì quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử mà đâm ra bất an, sợ hãi vì lỡ mua nhầm chiếc vòng có số hạt không như ý muốn. Chính những bất an và lo lắng này đã làm tiêu hao rất nhiều năng lượng trong tâm trí bạn.

Số lượng hạt không quyết định đến tác dụng phong thủy của chiếc vòng, một chiếc vòng có kích thước vừa vặn cũng như cân đối hài hòa trên tay người đeo nên được ưu tiên khi lựa chọn. Đừng đeo vòng tay quá chặt đến mức để lại vết hằn trên cánh tay vì đó là vết bớt, hoặc đeo vòng tay thật to rồi tuột ra. Hãy cân nhắc sự thoải mái để chọn chiếc vòng phù hợp.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt và có sự lựa chọn đúng đắn để chiếc vòng có ý nghĩa, phù hợp và mang lại tác dụng phong thủy như ý muốn.

Bài viết khác:

>>> “Tất tần tật” những điều cần biết về đá mắt hổ >>> Luân xa CHAKRA cho người ngồi thiền, yoga >>> 5 vật phẩm phong thủy nên mua trong năm mới >>> Cách đo size A đơn giản vòng tay ai cũng làm được >>> 5 mẹo phong thủy cơ bản từ chuyên gia mà không phải ai cũng biết >>> Hướng dẫn bảo quản vòng tay, trang sức đá >>> Cách vệ sinh – Bổ sung chất lượng cho đá tự nhiên >>> Mẹo phong thủy tại nơi làm việc> >> Bạn biết gì về Tỳ Hưu Chiêu Tài >>> Tặng gì cho “sếp” nữ? Gợi ý quà tặng ý nghĩa và độc đáo ngày 20/10 cho chị em phụ nữ!>>> 10 loại đá quý hiếm nhất thế giới >>> Đá thạch anh >>> Đá Sơn Thủy là gì? Ngọc bích và phong thủy là gì? >>> Sự thật về phương pháp nhận biết đá tự nhiên >>> Tìm hiểu về cách vệ sinh, bảo dưỡng vật phẩm phong thủy >>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy thực sự của đá thạch anh hồ ly >>> Cấu tạo đá quý trong tự nhiên >>> Đá mắt hổ phù hợp để làm gì? Chọn mua vòng tay đá hổ phù hợp với tuổi và phong thủy may mắn >>> Giúp bạn phân biệt vòng tay phong thủy đá tự nhiên thật hay giả >>> Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết SỐ HẠT VÒNG PHONG THỦY CÓ Ý NGHĨA GÌ? ĐEO … , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *