Soạn bài Hang Én | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

Rate this post

Với nội dung tóm tắt bài Hang Én Ngữ Văn lớp 6 ngắn gọn và hay nhất, cuốn sách Nối liền kiến ​​thức giúp các em nắm vững những kiến ​​thức cần thiết của bài Hang Én lớp 6.

Tóm tắt Hang Én – Ngữ Văn lớp 6

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 1

Đường lên hang Én phải băng qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2 km rồi đến thung lũng Rào Thương. Để vào hang, bạn phải băng qua sông, rồi trèo lên những tảng đá nguy hiểm. Trong hang, hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống và không cần sợ hãi trước con người. Ngoài ra còn có hàng trăm rạn san hô uốn lượn nhiều tầng, nhiều bậc lớn nhỏ,… Cuộc sống của du khách khi đến với hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tổng hợp Hang Én – Mẫu 2

Đường vào hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều dốc cao ngoằn ngoèo, qua nhiều sông suối. Hành trình bắt đầu từ con dốc Bà Gian dài gần 2 km, dốc đứng và gập ghềnh. Đi lên dốc Bà Gian là đến thung lũng Rào Thương. Con đường xuyên thung lũng men theo tiếng suối róc rách, đi bộ dưới suối được yêu thích. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm ngoài thông ra sảnh, cửa trong thấp và hẹp. Hang Én rất lớn, có thể chứa hàng trăm người. Trong hang Én, hàng nghìn con én sống hồn nhiên và không biết sợ người. Xung quanh hang Én bạn sẽ thấy hàng trăm rạn san hô uốn lượn. Trời đã tối, bầu trời phía trên hang thứ hai còn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én bay lượn. Năm giờ chiều, cả hang Én sáng đèn, trên mặt sông nắng hòa cùng hơi nước mỏng tan vào làn khói mơ…

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 3

Đoạn văn miêu tả hành trình khám phá Hang Én mới lạ và thú vị của tác giả. Hành trình bắt đầu từ dốc Bà Gian rồi đến thung lũng Rào Thương. Khi đến Hang Én, chúng tôi vô cùng bất ngờ trước vẻ đẹp hoang sơ, trong lành và sạch sẽ nơi đây. Trong hang Én, hàng nghìn con én vẫn hồn nhiên sống và không hề sợ hãi con người. Nhưng cảm xúc của tác giả khi ở lại một đêm trong Hang Én cũng rất đặc biệt, tiếng chim hót líu lo suốt đêm, năm giờ sáng hang sáng như điện, không khí trong lành và sạch sẽ.

Hang Én là một cuốn hồi kí kể lại hành trình khám phá hang của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ phong cảnh, thảm thực vật,… của đất nước này tráng lệ và thơ mộng như thế nào. Bạn đọc được biết đến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp ấy khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa ngưỡng mộ, đánh thức bản chất tự nhiên, khát vọng hòa hợp với thiên nhiên.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 5

Hang Én là một cuốn hồi kí kể lại hành trình khám phá hang của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ phong cảnh, thảm thực vật,… của đất nước này tráng lệ và thơ mộng như thế nào.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 6

Văn bản sử dụng lời kể của ngôi thứ nhất nâng cao tính xác thực. Trình tự miêu tả hấp dẫn, miêu tả thú vị và thông tin chính xác. Để miêu tả hành trình khám phá Hang Én mới lạ và thú vị của tác giả.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 7

Tác giả đã khám phá vẻ đẹp của Hang Én từ ngoài nhìn vào. Lớn như “người khổng lồ và sự chắc chắn mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người”. Tiếp theo là cửa hang. Động có 3 cửa lớn. Hang là nơi rộng nhất. Trong hang Én, hàng nghìn con sống “không biết sợ người”. Phía sau hang Én, hàng trăm rạn san hô uốn lượn.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 8

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 9

Đường lên hang Én phải băng qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2 km rồi đến thung lũng Rào Thương. Để vào hang, bạn phải băng qua sông, sau đó leo lên những tảng đá dựng đứng. Trong hang, hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống và không cần sợ hãi trước con người.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 10

Để đến được hang Én, bạn phải đi xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo, có thể đi bộ một mình. Bắt đầu từ con dốc Bà Gian dài gần 2 km, bạn sẽ đến thung lũng Rào Thương. Đường qua thung lũng phải đi qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm ngoài thông ra sảnh, cửa trong thấp và hẹp. Trong hang, hàng vạn con én sống hồn nhiên và vẫn không sợ con người. Phía sau hang, hàng trăm rặng san hô uốn lượn thành nhiều tầng lớn nhỏ.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 11

Đường lên hang Én phải băng qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo. Vậy chỉ còn cách là đi bộ. Cung đường bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2 km rồi đến thung Rào Thương. Muốn vào hang phải băng qua sông, rồi trèo đá nguy hiểm. Bên trong hang là hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống và không hề sợ hãi con người. Hàng trăm rạn san hô uốn lượn nhiều tầng, nhiều bậc lớn nhỏ… Cuộc sống con người khi đến với hang động là hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 12

Đường vào hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo nên chỉ còn cách duy nhất là đi bộ. Chuyến đi bắt đầu từ dốc Ba Gian dài gần 2 km, vắt vẻo trong thung lũng Rào Thương. Con đường xuyên thung lũng men theo tiếng suối róc rách, đi bộ dưới suối được yêu thích. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm ngoài thông ra sảnh, cửa trong thấp và hẹp. Trong hang Én, hàng nghìn con én sống hồn nhiên và không sợ con người. Xung quanh hang Én là hàng trăm rạn san hô uốn lượn. Trời đã tối, bầu trời phía trên hang thứ hai còn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én bay lượn. Sống hòa mình với thiên nhiên khiến du khách nao lòng.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 14

Hành trình khám phá Hang Én bắt đầu từ dốc Ba Gian đến thung lũng Rào Thương. Phong cảnh thiên nhiên của hang Én rất hoang sơ. Trong hang, hàng nghìn con én vẫn hồn nhiên sống và không hề sợ hãi con người. Phía sau hang, hàng trăm rặng san hô uốn lượn thành nhiều tầng lớn nhỏ. Trong một đêm ở trong hang, tôi cảm nhận được nhiều điều thú vị. Năm giờ sáng, bên trong hang sáng như điện, không khí trong lành, sạch sẽ.

Tóm tắt Hang Én – Mẫu 15

Các tính năng chính của Hang En Text:

– Đường vào hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo, băng qua khoảng ba mươi con suối, sông suối nên chỉ có một cách duy nhất là đi bộ.

– Trekking Hang Én bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2 km, dốc và gập ghềnh

Đi lên dốc Ba Gian là đến thung lũng Rào Thương, được bao bọc bởi con suối cùng tên.

– Hang Én được ví như chiếc tổ ấm khổng lồ và an toàn mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, có không gian trú ẩn, nước, không khí, ánh sáng,…

– Động có ba cửa lớn: cửa trước có 2 lớp, vòm ngoài dẫn đến một “sảnh chờ” rộng; Cửa trong thấp và hẹp, cạnh sông ngầm rộng, sâu đến thắt lưng. Để vào hang, bạn phải băng qua sông; rồi leo lên dốc đá cao hàng chục mét.

– Trong hang Én, hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống và chẳng cần sợ hãi con người.

– Đi vòng quanh hang Én, bạn có thể đi chầm chậm qua mấy trăm triệu năm, nhìn thấy biết bao lớp đá san hô uốn lượn, những bậc to nhỏ, đầy ắp nước trong veo như ruộng bậc thang.

Để học tốt Hang Én lớp 6 trở lên:

  • Gõ Hang Én (hay nhất)

  • Gõ Hang Én (ngắn nhất)

  • Bố Cục Hang Én

  • Nội dung chính Hang Én

Xem thêm tổng hợp các bài soạn Ngữ văn lớp 6: Kết nối tri thức với cuộc sống hay và ngắn gọn khác:

  • Tóm tắt Cửu Long Tình Yêu Của Tôi

  • Toàn cảnh tháp thiên niên kỷ Khương Mỹ

  • Tóm tắt Thánh Gióng

  • Tóm tắt Sơn Tinh, Thủy Tinh

  • Tổng kết về Ai, ngày 9 tháng 4

ngân hàng đề thi lớp 6 trong Khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, anh lớp 6 có đáp án

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Soạn bài Hang Én | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *