Sống trẻ

Rate this post

Nguyễn Đức Thành (SN 1994) từ nhỏ đã yêu thích bút màu, bút lông và tẩy chì. Vì đam mê nhưng không được gia đình định hướng sớm, chàng trai đến từ Bắc Giang đã phải tích cực tìm tòi, can thiệp và tập vẽ. Chỉ đến khi chuẩn bị thi đại học, chàng trai 9X mới tham gia một lớp học mỹ thuật tại quê hương Bắc Giang.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim của họa sĩ Bắc Giang ảnh 1

Tranh hoa sen của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Thành.

Chỉ sau một thời gian ngắn học vẽ cộng với năng khiếu bẩm sinh sẵn có, Đức Thành đã thi đỗ trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng với điểm số cao ngất ngưởng. Anh chia sẻ: “Tôi vẫn tự cho mình là người khá may mắn trong các kỳ thi, việc đỗ vào trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã biến ước mơ trở thành họa sĩ của tôi thành hiện thực từ khi còn nhỏ. Và đặc biệt, sau khi học mỹ thuật, em được gặp thầy – họa sĩ Ngô Thanh Hùng, nhờ thầy mà tay nghề của em được phát huy, niềm đam mê của em được bùng cháy”.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 2Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim họa sĩ Bắc Giang, ảnh 3

Nét vẽ của Đức Thành rất mềm mại nhưng không thiếu phần chân thực.

Sau khi hoàn thành chương trình học đại học và lấy bằng cử nhân, Đức Thành tiếp tục theo học bằng Thạc sĩ Nghệ thuật thị giác tại trường Mahasarakham. Đến nay, chàng trai 9X chỉ còn vài bước nữa là lấy được tấm bằng của mình.

Hạnh phúc của Đức Thành là được vẽ những gì mình thích và người xem cũng cảm nhận được điều đó.

Khoảng giữa năm 2021, Đức Thành nảy ra ý tưởng sáng tác bộ tranh chân dung thiếu nữ Việt Nam bên hoa sen – quốc hoa của Việt Nam. Nói về ý tưởng này, họa sĩ trẻ cho biết: “Tôi đam mê vẽ chân dung và con người, đặc biệt là các cô gái Việt Nam. Vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng và cao quý của người phụ nữ Việt Nam khiến tôi liên tưởng đến hoa sen, đó là lý do tôi có sự kết hợp này.

Cái khó khi thực hiện ý tưởng này là phải tập trung vào nét vẽ, sao cho hình ảnh thiếu nữ dịu dàng, thanh tao, thần thái làm nổi bật được những nét riêng của người phụ nữ Việt Nam.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 5Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say đắm lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 6 Đức Thành được nhiều người yêu mến gọi là “người thổi sức sống cho tranh”.

Đức Thành cho biết thêm, anh không thuê người mẫu ngồi làm mẫu để mình vẽ mà chỉ dựa trên một số hình tượng, liên tưởng, hình thể tưởng tượng, trang phục, hoa sen,… trong đầu để vẽ. Những điều này, tất nhiên, chỉ những nghệ sĩ từng trải, quan sát và trải nghiệm nhiều mới có được.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim của họa sĩ Bắc Giang, ảnh 7

Theo Đức Thành, đối với một nghệ sĩ, có lẽ cảm hứng và ý tưởng là quan trọng nhất. Mỗi bức tranh sẽ được anh sáng tạo trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 2 tháng, tùy theo cảm xúc. “Mỗi khi cầm cọ mà mất cảm hứng, tôi sẽ chuyển sang bức tranh khác, khi lấy lại cảm hứng, tôi sẽ quay lại vẽ bức cũ sau”, họa sĩ 9X chia sẻ.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 8

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim họa sĩ Bắc Giang ảnh 9

Ngoài tranh thiếu nữ và hoa sen, Đức Thành còn vẽ tranh Phật, tranh đường phố, nhà cao tầng…

Trong số 25 bức vẽ thiếu nữ bên hoa sen của anh, Đức Thành thích nhất là một tác phẩm. Anh chia sẻ, đây là bộ ảnh mà anh thích cả bởi màu sắc lẫn sự kết hợp giữa người và hoa. Hai đối tượng trong bức ảnh như hòa vào nhau, không khoảng cách, nhẹ nhàng và trong trẻo.

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say đắm lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 10

Bức tranh yêu thích của họa sĩ.

Hãy cùng ngắm nhìn những bức tranh đẹp mê hồn của họa sĩ Bắc Giang nhé!

Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim của họa sĩ Bắc Giang ảnh 11Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim của họa sĩ Bắc Giang ảnh 12Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim họa sĩ Bắc Giang, ảnh 13Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim họa sĩ Bắc Giang ảnh 14Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen đốn tim của họa sĩ Bắc Giang ảnh 15Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen chinh phục trái tim của họa sĩ Bắc Giang Ảnh 16Bộ tranh thiếu nữ bên hoa sen làm say lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 17Bộ tranh thiếu nữ và hoa sen làm say đắm lòng người của họa sĩ Bắc Giang ảnh 18

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sống trẻ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *