SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682

Rate this post

SCP là tổ chức lưu trữ mọi thông tin và báo cáo về các hiện tượng siêu nhiên, siêu nhiên. Có rất nhiều thông tin sai lệch trôi nổi trên internet về SCP. Vậy SCP là gì? SCP có thực sự đáng sợ như lời đồn? Mục đích tồn tại của anh ta là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

SCP thực sự là gì?

SCP là từ viết tắt của ba từ: an toàn, chứa đựng, bảo vệ, còn được gọi là “Quy trình Quản thúc Đặc biệt”. Về cơ bản, đây là một trang web bí mật lưu trữ thông tin, báo cáo về các đối tượng lạ, không xác định và có khả năng gây hại cho cuộc sống con người.

: scp 173 là gì

Tên đầy đủ của tổ chức này là Tổ chức SCP. Tổ chức SCP là gì?? Đơn giản đây là tên gốc và chính thức của tổ chức SCP, “foundation” nghĩa là nền tảng, một nghĩa khác là tổ chức. Vì vậy, Tổ chức SCP không phải là một thực thể hay hiện tượng siêu nhiên nào đó như internet đã lan truyền.

nền tảng scp

Hiện nay trên mạng người ta thường phóng đại sự thật về SCP và thông tin về nó, như thử thách Momop challenge là gì đang được rất nhiều người quan tâm. SCP không gây hại cho con người. Thiết lập này là hư cấu, một sản phẩm thần bí và ma thuật của loạt phim Creepypasta. Trong loạt phim dài tập này, SCP được tạo ra với mục đích tốt là hỗ trợ cuộc sống con người. Vì vậy, những thông tin như “SCP là tổ chức hắc ám” hay “SCP là tổ chức ngoại lai” đều là những thông tin sai sự thật và chưa được kiểm chứng.

Hiện tại, SCP tồn tại như một trang web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép người dùng đăng tải mọi thông tin được cho là của SCP – những thực thể có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người và cần được nghiên cứu chuyên sâu.

Tổ chức đứng trong bóng tối để chiến đấu, ngăn chặn, chứa đựng và che đậy NHỮNG ĐIỀU NÀY – SCP – những thứ mà con người chưa thể hiểu được khỏi con mắt tò mò của cộng đồng để nhân loại được sống một cuộc sống yên bình và lành mạnh.

Mô hình SCP là gì?

Vì đây chỉ là một tổ chức hư cấu, trang web được thiết kế để tạo ra những câu chuyện không có thật, gây sợ hãi và tò mò cho người đọc nên tất cả các mô hình SCP đều là những mô tả không có sự thật.

Một ví dụ về mẫu SCP như SCP-051. Đây là mô hình bà bầu của Nhật Bản làm bằng ngà voi. Mô hình này chỉ dài 25 cm, rất nhỏ. Khi nhìn qua kính hiển vi, có thể thấy rõ các bộ phận cơ bản của một phụ nữ mang thai, đặc biệt là phần bụng có thể cử động được với họa tiết khung xương chậu và đầu của 4 em bé bên trong.

scp 051

Khi bạn tìm kiếm “SCP là gì wikipedia” trên Google sẽ trả về cho bạn nhiều kết quả khác nhau, nhưng tất cả đều là hư cấu, bạn đừng quá tin mà hãy coi đó chỉ là một câu chuyện kinh dị vui vẻ.

: Tiệc tự chọn là gì? Quy trình tổ chức và phục vụ tiệc buffet

Tổ chức SCP chia các cá thể SCP thành ba loại:

 • AN TOÀN: Đây là những SCP đã được nghiên cứu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và không gây hại cho con người nên có thể bỏ qua.
 • EUCLID: Đây là một dạng SCP không có thông tin. Những SCP này có thể vô hại hoặc chỉ gây hại ở một số khu vực nhất định. Những chủ đề này cần được nghiên cứu và nghiên cứu thêm.
 • KETER: Đây chắc chắn là những cơ sở nguy hiểm nhất, cần được giám sát chặt chẽ 24/7. Thông tin về những SCP này phải bao gồm mô tả về chúng và cách chúng được quản thúc và tiêu hủy. Cùng lắm là tiêu hủy, không được lưu giữ với bất kỳ mục đích gì.

SCP là gì đã được tôi giải thích ở trên. Vì vậy, bạn có tò mò về những gì SCP tồn tại? Có phải những SCP này đáng sợ đến mức mọi người nên tránh xa?

Một số khái niệm về SCP 001, SCP 049, SCP 1003,…

Tổ chức lưu trữ tới 2999 vật thể bí ẩn và kỳ lạ, mỗi vật thể đều có câu chuyện riêng. Hãy cùng tìm hiểu về những SCP thú vị nhất.

 • Danh mục: Dịch vụ ăn uống
 • Mô tả: SCP 001 là một chồng giấy được buộc lại với nhau ở phía trên bên trái.
 • SCP này hiện đang được cất giữ trong một chiếc hộp có khóa bằng hợp kim và titan. Có tranh cãi xung quanh việc bảo quản SCP này. Đây là SCP nguy hiểm nhất trong số 2999 SCP, được giữ bởi nhân viên cấp D trong một căn phòng được bảo mật cao.

scp 001

SCP 999 là gì? Thực thể này không được phép mất kiểm soát trong bất kỳ trường hợp nào.

 • Danh mục: an toàn
 • Mô tả: Đây là một khối trượt màu cam có thể biến thành bất kỳ hình dạng nào, nhưng chủ yếu tồn tại ở dạng một chiếc ghế. SCP 999 được cho ăn hai lần một ngày. Đối tượng này có đặc điểm giống chó, nó sẽ lao đến ôm bằng chân giả khi có người đến gần.

scp999

SCP 173 là gì? Tên của đối tượng này là “Điêu khắc – Bản gốc”. Nó được làm bằng bê tông và thép, bên ngoài được sơn Krylon.

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: SCP 173 thể hiện thái độ thù địch, giết người bằng cách bẻ cổ nạn nhân. Cách duy nhất để giữ cho anh ấy bình tĩnh là nhìn thẳng vào mắt anh ấy, không chớp mắt. Cơ sở này luôn phải có ít nhất ba bảo vệ.

tập 173

SCP 096 là gì? Đối tượng này còn được gọi là “Shy Boy”.

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: hình người, cao 2,38 dặm. Cơ thể rất gầy, da nhăn nheo như người suy dinh dưỡng. Cánh tay dài 1,5 m, không cân xứng với cơ thể, đầu các ngón nhọn. Miệng của nó có thể rộng gấp 4 lần đầu.
 • SCP 096 thường đi lang thang quanh nhà điều khiển, nhưng nếu ai đó nhìn thấy khuôn mặt của nó, SCP 096 sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, lấy tay che mặt rồi chạy đến chỗ người nhìn thấy và giết họ. . Không có đối tượng có thể làm chậm đối tượng này.

scp 096

Đối với một số SCP khác cũng được mọi người quan tâm, chẳng hạn như SCP 049, SCP 682, SCP 610, v.v., không có nhiều thông tin về chúng.

 • Phân loại: Euclid
 • Mô tả: Ở dạng người, nặng 95,3 kg và cao 1,9 m, được giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và cơ thể của đối tượng này được giấu sau chiếc áo choàng dài trùm đầu, nhưng chiếc áo choàng này là một phần cơ thể của SCP 049 nên các nhà nghiên cứu chưa thể phân tích được nhiều. Anh ấy không thể nói, nhưng anh ấy hiểu tiếng Anh khá tốt. Bất cứ ai chạm vào nó sẽ bị giết bởi một chất nào đó.

scp 049

SCP 682: là một sinh vật lớn ở dạng thằn lằn hoặc cá sấu.

 • Danh mục: Dịch vụ ăn uống
 • Mô tả: SCP-682 là một sinh vật giống thằn lằn giống cá sấu lớn. Đối tượng này thù địch, ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm lớn cho con người.
 • liệu SCP 682 là gì?nhưng lại có sức mạnh, phản xạ và tốc độ cực cao. Có thể tăng giảm linh hoạt tùy theo khối lượng tiêu thụ. Phần bên trong của vật thể này chứa axit và có thể sống sót ngay cả khi 87% cơ thể bị phá hủy.

scp 082

SCP 610 là một loại virus gây đột biến da người.

 • Danh mục: Dịch vụ ăn uống
 • Mô tả: Đây là loại vi rút gây nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh, người này sẽ vô cùng đau đớn, da trên người bắt đầu lở loét, sưng tấy như nổi hạt, đầu biến dạng dài ra, nhỏ lại, rụng hết lông và tóc. Toàn thân khi phát bệnh có chất nhầy từ dịch tiết ra bên ngoài, người đỏ bừng. Lúc này chúng sẽ đi tìm người khác để lây bệnh, tập quán sinh hoạt tương đối giống zombie. Chỉ cần nằm trong khu vực ngăn chặn, đối tượng này sẽ không gây bệnh. SCP 610 là gì? không quan trọng bằng nó dính.

scp610

SCP 1003 là một loại băng đặc biệt cực kỳ nguy hiểm với bất kỳ ai. SCP 1003 nó đã được nghiên cứu và chứng minh là một cơ sở có rủi ro cao.

 • Danh mục: Dịch vụ ăn uống
 • Mô tả: Khi một người bị nhiễm sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người một thời gian dài. Nó phát triển như một bào thai bình thường và cư trú trong gan. Khi đủ lớn, nó sẽ có hình dạng một đứa trẻ trắng trẻo với hàm răng sắt nhọn. Loài ký sinh trùng này có thể cố gắng học cách sống như một con người, nó cũng có thể ăn thịt đồng loại của mình.

scp 1003

Cuối cùng, có một loại SCP có rất nhiều câu hỏi và thông tin không chính xác. SCP 000 là gì?? Đây có thể là một SCP không tồn tại hoặc được tạo ra bởi một cá nhân nào đó để tăng tính rùng rợn cho câu chuyện về những SCP này.

Còn 1 thông tin nữa về SCP đang bị mọi người hoang mang đó là win SCP. Đây chỉ là một chương trình, máy khách, dịch vụ SFTP, FTP, WebDAV, Amazon S3 và SCP mã nguồn mở. Nó có chức năng chuyển các tập tin giữa các máy tính từ xa và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn muốn cài đặt, bạn có thể vào các trang tải xuống thực tế, tất cả đều miễn phí. Ứng dụng này rất hữu ích cho những người cần sao lưu dữ liệu từ xa.

Cuối cùng câu hỏi SCP là gì đã được giải đáp qua bài viết này. Bạn sẽ không còn hoang mang về những câu chuyện rùng rợn xung quanh tổ chức này mà coi nó như một hình thức giải trí với những câu chuyện bịa đặt. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả những ai quan tâm đến Tổ chức SCP.

Xem thêm >> Gián Dubia là gì? Tập quán và cách nuôi gián đất Dubia đầy đủ

: Tần số là gì? Tần số hiện tại 50Hz-60Hz

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *