Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần

Rate this post

Chúng tôi đã dành nửa tuần để nghiên cứu cho bài viết này (nếu không tính thời gian phát hiện trước), khó khăn nhất có lẽ là bài viết để mọi người không hiểu nhầm Faauto.vn đang quảng bá chất cấm. Nhưng sau khi tìm hiểu các tài liệu từ NIH (Viện Y tế Quốc gia), các tạp chí/trang web khoa học cũ như ScienceDirect, Scientific American, Natural và các tờ báo/nền tảng nổi tiếng như CNN, BBC, VOX hay Medium… chúng tôi vẫn chưa thể để tìm bất kỳ thiệt hại nào (chúng tôi nghĩ) đủ mạnh để ngăn bạn tiếp cận với ảo giác sau khi đọc bài viết này.

Dù đứng đầu danh sách chất cấm của Mỹ và bị cấm ở tất cả các quốc gia thuộc Liên hợp quốc, ma túy gây ảo giác đang trở lại mạnh mẽ trong văn hóa đại chúng. Không giống như các chất cấm khác, ma túy ảo giác không phát triển từ thế giới ngầm mà đánh vào giới bình dân và giới trí thức.

Nổi tiếng nhất là phong trào microdose được hỗ trợ bởi các kỹ sư và doanh nhân ở Thung lũng Silicon. Microdose là một cách dùng LSD và nấm shiitake với liều lượng nhỏ nhưng liên tục theo một lịch trình cụ thể. Công dụng này có thể tránh ảo giác, nhưng nó vẫn giúp tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng, giúp những người bận rộn ở Thung lũng Silicon cải thiện hiệu quả công việc và các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Phong trào này có hơn 50.000 người theo dõi trên Reddit, hàng triệu lượt xem trên các video hướng dẫn và một loạt bài báo trên Medium với trung bình 10.000 cái tát mỗi bài.

Tác giả của những bài viết chung thường cho thấy họ thấy mình hòa hợp với mọi thứ. Khi nghe nhạc cổ điển, chúng hòa quyện với các nốt nhạc và có vẻ như đang chơi trên đàn violon. Nếu thiền định là một cách để đi vào trạng thái tâm trí yên bình, thì ảo giác là con đường tắt dẫn đến điều đó.

Chà, không có gì hấp dẫn hơn một chất mới, được giới thiệu bởi những người thành công.

Rốt cuộc, chất gây ảo giác là gì?

Sự Thật Về Ảo Giác, Chúng Có Thực Sự Giúp Bạn Đánh Thức Thần Lực?

Nếu bạn đọc văn học ảo giác của Việt Nam, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi trải nghiệm vũ trụ. Do yếu tố văn hóa và nền tảng nhận thức, hầu hết các trải nghiệm ảo giác ở Việt Nam thường liên quan đến “khám phá luân xa”, “gặp Phật”, “lên niết bàn”, “giác ngộ”…

Nhưng khi chúng ta nhìn vào trải nghiệm trong các cuộc thăm dò ở phương Tây, mọi thứ trở nên ít thần bí hơn. Họ cũng trải qua những trải nghiệm tâm linh, nhưng khác với người châu Á.

Điểm chung của tất cả những người trải nghiệm LSD (và các chất gây ảo giác khác): ảo giác, một hệ thống nhận thức thế giới bị thay đổi, các giác quan không còn hoạt động bình thường, nhận thức về sự đồng nhất giữa bản ngã và cơ thể và giữa cơ thể với thế giới xung quanh, trải nghiệm cận tử.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu quét não của những người sử dụng LSD, kết quả thu được khá “độc đáo”. Không giống như quét não bình thường, tương đối tẻ nhạt, não của những người trong chuyến đi LSD trông sống động và rực rỡ hơn. Nhiều kết nối mới được tạo ra, kết nối các vùng não thường không giao tiếp với nhau.

Có một điều mà những người du lịch LSD thường nói với nhau: trải nghiệm của mỗi người là hoàn toàn độc nhất, và đừng lấy nó từ người khác.

Sử dụng chất gây ảo giác

Và đây là điểm mấu chốt khi trải nghiệm LSD

Khi bạn đang trong một chuyến đi LSD, bất kể điều tuyệt vời nào xảy ra, tất cả đều nằm trong đầu bạn. Chúng là tập hợp kinh nghiệm, ý kiến ​​và kiến ​​thức cá nhân của bạn, nhưng được tổ chức và tiếp nhận theo một cách rất khác so với thông thường.

Đó là, trải nghiệm ảo giác giống như một cuộc khám phá bên trong hơn là một khám phá bên ngoài.

Với khả năng làm thay đổi nhận thức, giúp người trải nghiệm nhìn thấy những điều chưa từng thấy, cảm nhận những điều chưa từng biết… chất gây ảo giác được dùng để điều trị trầm cảm, lo âu và nghiện rượu, ma túy.

LSD được biết là giúp điều trị chứng lo âu ở bệnh nhân chấn thương và trầm cảm sau ung thư. Khi họ tham gia một chuyến đi LSD, họ sẽ có trải nghiệm cận kề cái chết và khám phá ra rằng cái chết không đáng sợ chút nào – họ không còn sợ chết nữa.

Nhiều người mắc bệnh tâm thần do những biến cố thời thơ ấu cũng nhờ đến LSD để có thể yêu bản thân hơn. Họ nói LSD giúp họ lần đầu tiên cảm thấy yêu bản thân mình, lần đầu tiên nhận ra rằng mọi thứ không nghiêm trọng như họ nghĩ.

Nếu tâm trí giống như một đường trượt tuyết và mọi sự kiện trong cuộc đời là một chiếc xe trượt tuyết, thì tất cả chúng ta đều có những ngọn đồi tuyết khác nhau với những đường trượt ngẫu nhiên khác nhau. Nhưng điểm chung là mỗi ngọn đồi tuyết đều có những đường rãnh tinh thần hình thành chiếc xe trượt đầu tiên – và đường rãnh đó sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc xe trượt sẽ đi theo như thế nào.

LSD là một cơn bão tuyết. Chúng phủ kín những lối đi của tâm trí, khiến chiếc tàu lượn di chuyển tự do hơn, tạo ra những lối đi mới.

Do đó, LSD đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp cai nghiện rượu và thuốc lá hơn bất kỳ phương pháp nào khác, nhưng chỉ khi người dùng muốn.

Việc sử dụng LSD và các chất gây ảo giác khác đã tồn tại hàng ngàn năm, cho đến thời hiện đại. Vì vậy, chính phủ Mỹ và châu Âu vẫn cho phép sử dụng chất gây ảo giác trong các nghi lễ tôn giáo. Đây là những buổi lễ mà người được gọi là thầy cúng cho phép ai đó sử dụng LSD như một bước ngoặt đánh dấu tuổi trưởng thành.

Các giáo sư ngày nay cũng nói đến vai trò của pháp sư. Họ biết yếu tố quan trọng nhất trong việc sử dụng ảo giác: mục đích sử dụng (nếu người sử dụng ảo giác không muốn bỏ thì sẽ không bỏ được, nếu không muốn vượt qua nỗi sợ hãi thì không có thể vượt qua nỗi sợ hãi), không gian, người điều hành và bối cảnh (người dùng LSD phải ở trạng thái không bị các sự kiện bất ngờ).

Ảnh hưởng của chất gây ảo giác

Nhưng du lịch xấu không phải là thách thức đáng sợ nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ảo giác có thể gây ra nguy cơ tâm thần phân liệt ở người tiềm ẩn, nhưng nó tương đối hiếm. Một số người khác rơi vào trạng thái “ảo giác” (hay còn gọi là hoang tưởng) kéo dài, biến mất sau 8-12 tháng.

Một số chất gây ảo giác như DMT hay một số loại LSD đã được hợp pháp hóa ở một số nước châu Âu. Nhiều người đã ghi lại trải nghiệm của họ trên Medium.

Hầu hết những người trải nghiệm ảo giác đều báo cáo rằng họ đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhiều đến mức tôi nghi ngờ bản thân khi không tìm thấy bất kỳ tài liệu tiêu cực nào về ảo giác.

Tuy nhiên, do bị cấm nên nghiên cứu về ảo giác hiện nay tương đối hạn chế. Do đó, những tác hại tiềm ẩn có thể không được hiểu đầy đủ. Phương pháp microdose đang bị ngay cả các chuyên gia nghi ngờ và đưa ra những cảnh báo.

Và hãy nhớ rằng, như đã đề cập ở giữa bài viết, những điều bạn nhìn thấy khi ngừng LSD không phải là “sự thật”, cũng không phải là “sự thật”. Những gì bạn thấy phụ thuộc vào môi trường và văn hóa của bạn – và là sản phẩm của trí tưởng tượng của bạn.

Trip LSD cũng không giúp tăng trí thông minh hay trí thông minh. Nhưng chúng có thể giúp bạn nhìn nhận bản thân và thế giới theo một cách khác, tích cực hơn.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể giúp Faauto.vn tìm thêm những tài liệu tiêu cực về chất gây ảo giác, để có thể hoàn thành bài viết tốt hơn.

Hãy nhớ rằng các chất gây ảo giác nằm trong danh sách các chất bị cấm, mọi việc sử dụng đều không được khuyến khích. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không nhằm mục đích quảng bá hay cổ xúy cho bất kỳ quan điểm nào.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự Thật Về Chất Thức Thần, Có Thực Sự Giúp Bạn Thức Tỉnh Thần , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *