Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Rate this post

Chủ thể: Mô tả bầu không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập trong lớp học của bạn

Tôi sẽ không quay lại khi tôi cho bạn kinh nghiệm giảng dạy của mình

Mô tả bầu không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập trong lớp học của bạn

I. Lập dàn ý miêu tả không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập trong lớp học của em

– Giới thiệu về buổi trao đổi kinh nghiệm học tập trên lớp – Lý do buổi trao đổi: Do nhà trường phát động.

2. Cơ thể– Lần trước lớp mình có buổi sinh hoạt mọi người cùng thảo luận mọi vấn đề trong lớp – Buổi sinh hoạt hôm nay đặc sắc hơn – Không khí trước khi bước vào buổi giao lưu: Sôi nổi, nghiêm túc,… – Đầu tiên cô giáo nêu lí do cho cuộc thảo luận. … (Tiếp tục)

>> Xem chi tiết Lược đồ mô tả không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập của lớp tôi tại đây

II. Bài luận mẫu Mô tả bầu không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập trong lớp học của bạn

Nhiệm vụ:

Trước đây, họp lớp là lúc các bạn ngồi lại và thảo luận mọi vấn đề nảy sinh trong lớp, nhưng buổi sinh hoạt hôm nay đặc biệt hơn một chút khi dành toàn bộ cho việc trao đổi kinh nghiệm học tập của nhau. Bước vào buổi sinh hoạt, cô giáo chủ nhiệm lớp tôi nhẹ nhàng thông báo lí do mà buổi sinh hoạt hôm nay cần được nêu ra. Đó là sự trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các học sinh trong lớp, học sinh giỏi cũng như học sinh chưa thực sự xuất sắc.

Không khí trong buổi giao lưu rất sôi nổi, dường như ai cũng muốn bày tỏ những mong muốn, tâm tư của mình với mọi người. Với thái độ nghiêm túc và tích cực nhất, ai cũng muốn đóng góp nhiều ý kiến ​​hay cho lớp.

Đầu tiên, Ms. Hương – lớp trưởng của em đặt câu hỏi về các môn học ở trường, đặc biệt là các môn học chính như Văn, Toán và Ngoại ngữ. Cô cho biết, học sinh yếu môn này có thể nêu những thắc mắc cũng như vướng mắc trong quá trình học để cô tổng kết giúp các em học tốt hơn. Lúc này bầu không khí dịu xuống một chút. Cả lớp ngồi im lặng, dường như ai cũng đang nghĩ ra vấn đề của riêng mình để nói. Tất nhiên, mọi người đều sợ vấn đề này. Một lúc sau, một cánh chợt dấy lên, hóa ra Cường à, ừ Cường là một cậu học sinh không thực sự giỏi về nhiều mặt. Ai cũng ngạc nhiên khi nghe Cường nói rằng em không có cách học giỏi hay học để học các môn chính và muốn các bạn học giỏi chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập. Cường cũng mong muốn thầy có thể để một học sinh giỏi hơn đồng hành cùng mình để cùng tiến lên theo phong trào mà nhà trường đang phát động.

Cường nói xong thì cả lớp đồng loạt vỗ tay, ai cũng rất cảm động trước sự dũng cảm của Cường. Sau tràng pháo tay đó, cả lớp sôi nổi thảo luận về cách học từng môn. Cách học các môn Địa, Sử và cách học các môn chính Toán, Văn.

Cùng lúc đó, thầy mời những học sinh giỏi toán, văn, ngoại ngữ nhất khối ba đến chia vui cùng chúng tôi.

Trong lớp em học giỏi toán nhất là Linh, bạn cũng là học sinh giỏi nhất lớp và là lớp trưởng. Khi được cô giáo đề nghị chia sẻ kinh nghiệm, Linh cho biết để học tốt môn toán cần phải luyện tập nhiều, làm đi làm lại theo nhiều cách khác nhau. Nhưng nhất thiết phải đến lớp, các em phải chuẩn bị bài ở nhà và nghe giảng cẩn thận. Nếu có gì không hiểu có thể hỏi ngay giáo viên để được giảng giải. Như vậy, bạn mới có thể học tốt môn toán. Cô cũng cho biết sẽ sẵn sàng giúp đỡ những bạn chưa giỏi toán để cùng nhau học tốt hơn.

Thứ hai, về môn Văn, cô Hương mời Hương – một cô gái nhỏ nhắn, tóc dài nhưng luôn đạt điểm Văn cao nhất lớp. Hương chia sẻ kinh nghiệm học Văn đó là chỉ cần chăm chỉ soạn bài, đọc kỹ các phần văn bản và đọc hiểu, ngoài ra, đọc thêm sách báo khó cũng là một phần tạo cơ sở để học tốt môn Văn. Ngoài ra, môn Văn cũng cần sự sáng tạo và trôi chảy. Vì vậy khi học môn Văn các em hãy cố gắng tưởng tượng cũng như lồng ghép với từng bài văn để có thể học tốt môn học này hơn.

Cuối cùng, Nam là bạn học giỏi ngoại ngữ nhất lớp. Nam nói một ngoại ngữ không khó khi bạn cho nó thời gian. Chỉ cần lắng nghe cẩn thận các bài nói ngắn, làm các bài tập do giáo viên đưa ra cùng với một chút nghiên cứu. Nếu bạn tò mò, bạn có thể tìm hiểu chủ đề này tốt.

Gần cuối buổi học, Ms. Hương tóm tắt ý kiến ​​của bạn về kinh nghiệm học tập của bạn và ghép bạn với các bạn cùng lớp để họ có thể giúp đỡ lẫn nhau. Cô ấy cũng chỉ cách học tốt, chẳng hạn như khi muốn ghi nhớ, học bằng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến ​​thức hoặc để nâng cao kỹ năng học tập, trình bày thì nên tìm đọc các loại sách báo như Math Age. Thơ hay Tân văn…

Buổi trao đổi kinh nghiệm học tập của lớp tôi diễn ra hết sức phấn khởi, tích cực, vui vẻ và dân chủ. Bệnh đa xơ cứng. Hương cũng vô cùng hài lòng về sự nhiệt tình của các bạn sinh viên. Trước khi cô ra về, cả lớp đồng thanh vỗ tay hứa sẽ cùng nhau xây dựng lớp tốt như cô mong muốn.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Cùng chủ đề trường lớp, ngoài bài văn Tả không khí chia sẻ kinh nghiệm học tập trong lớp học của bạn Thuthuat.Taimienphi.vn còn giới thiệu đến các bạn rất nhiều bài văn mẫu độc đáo khác như: Mô tả lớp học của bạnTả cảnh trường em, Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em bao năm thángTả cảnh trường em vào mùa hè

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *