Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên?

Rate this post

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chưa biết phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và tại sao chúng ta nên cố gắng trở thành thành viên của công đoàn là câu hỏi mà Luật sư X nhận được từ độc giả. Bài viết dưới đây của Luật sư X sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Tại sao phải cố gắng trở thành đoàn viên?

máy chụp ảnh 3 32 700

Mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, đều mong muốn được tham gia hoạt động trong một tập thể, một tổ chức, để có môi trường phù hợp để dấn thân và trưởng thành; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức, là môi trường thuận lợi để tuổi trẻ chúng ta dấn thân và trưởng thành nhanh chóng vì:

Vào Đoàn, các bạn sẽ được sống trong một môi trường tiên tiến, ở đó các bạn sẽ được hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ, có bạn để “đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” để các bạn thực hiện ước mơ của mình. tham vọng chính đáng. Đó là môi trường giúp các bạn học tập, rèn luyện, học nghề, tìm việc làm, tự tạo việc làm, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, gia đình hạnh phúc.

– Khi vào Đoàn, các bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa, trong đó mọi người sẽ có cơ hội được sống một cuộc đời trẻ trung, sôi nổi, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống dân tộc, tiếp cận nền văn minh hiện đại với những giá trị nhân văn cao cả.

Khi vào Đoàn, các bạn sẽ được sống trong một môi trường đoàn kết, thân thiện, trong đó mỗi người được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và giúp đỡ nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

– Tham gia Đoàn bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, bạn sẽ là người bạn tốt của mọi bạn trẻ, được các em thiếu nhi yêu mến.

– Khi vào Đoàn, bạn sẽ tiếp tục được Đoàn và tổ chức Đảng hướng dẫn, giúp đỡ để phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú của Đảng và tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành Đảng viên. Đảng Cộng sản Việt Nam; trở thành cán bộ Đoàn, Hội LHTN Việt Nam; cán bộ Đảng, chính quyền và các đoàn thể khác.

Tại sao phải cố gắng trở thành đoàn viên Làm thế nào để cố gắng trở thành đoàn viên?

Vì vậy, để trở thành đoàn viên thanh niên cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Là công dân tốt, nghiêm chỉnh tôn trọng các quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động góp phần bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia;

– Được tuyên dương danh hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

– Tích cực tu dưỡng, rèn luyện nâng cao tri thức và đạo đức, không ngừng học tập, lao động và cống hiến hết mình để ngày càng trưởng thành hơn.

– Tích cực lao động, sản xuất, làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh;

– Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

– Là tấm gương đạo đức cho người khác noi theo;

– Tích cực vận động thiếu niên, nhi đồng tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt để có cơ hội đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần làm cho đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh và phát triển;

+ Giàu lòng yêu chế độ xã hội chủ nghĩa và giàu lòng yêu nước

+ Đoàn kết, yêu thương

+ Tuân thủ pháp luật và sống có văn hóa

+ Có sức khỏe, kỹ năng và kiến ​​thức

+ Có dũng khí và tự tin hội nhập

– Hoàn thành 10 tiêu chí hành động:

+ Giới thiệu truyền thống, lịch sử quê hương, đất nước Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước

+ Luôn sẵn sàng để có thể đảm nhận các hoạt động mới và khó

+ Tuân thủ pháp luật

+ Bảo vệ môi trường sinh thái

+ Nâng cao trình độ chuyên môn

+ Nâng cao sức khỏe bằng cách luyện tập thể dục thể thao

Mời bạn xem thêm bài viết

  • Quy trình xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ 3
  • Hạn chế khuyết điểm và nguyên nhân của đảng viên theo quy định mới nhất
  • Bản kiểm điểm đảng viên giáo viên cuối năm
  • Lấy ý kiến ​​quần chúng về đề nghị kết nạp đảng

Thông tin liên lạc

Trên đây là nội dung tư vấn “Tại sao phải cố gắng trở thành đoàn viên”. Hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc về đăng ký xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn, tìm hiểu về giấy phép flycam, mẫu đơn xin tạm ngừng kinh doanh,… để được tư vấn Giải Quyết Pháp Luật nhanh qua điện thoại: 0833 102 102 hoặc các kênh sau:

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • TIKTok:
  • YouTube:

Các câu hỏi thường gặp

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao phải phấn đấu để trở thành đoàn viên? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *