Tháng 6 – Tháng tự hào LGBTQ

Rate this post

Tháng 6 hàng năm được chọn là Tháng Tự hào LGBTQ+ (LGBTQ+ Pride Month) với mong muốn mọi người trong cộng đồng tự hào về bản dạng giới và xu hướng tính dục của mình. Đó là bản chất, là bẩm sinh, không thể cố ý thay đổi và phải được tôn trọng. Đây cũng là thời điểm cộng đồng LGBTQ+ ăn mừng sự tự do của mình sau một thời gian dài cố gắng vượt qua mọi định kiến ​​và hướng tới sự chấp nhận của xã hội.

Giới thiệu về tháng tự hào LGBTQ+

Tháng Tự hào được công nhận là một chiến dịch nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại mà các cộng đồng trên toàn cầu đang phải đối mặt bằng hòa bình và nhận thức chính trị. Tháng 6 hàng năm, cộng đồng LGBTQ+ thường tổ chức nhiều sự kiện khác nhau tại mỗi quốc gia và thu hút nhiều sự chú ý như diễu hành tự hào, dã ngoại, lễ hội âm nhạc…

Tháng tự hào LGBTQ+ không chỉ dành cho những người trong cộng đồng, hay những người đã từng biết đến họ mà bất kỳ ai, chỉ cần không thù ghét và sẵn sàng ủng hộ LGBTQ+ đều có thể hưởng ứng. Vì đó là cơ hội để mọi người thể hiện sự hỗ trợ, quan sát, lắng nghe và chia sẻ với nhau. Một cái gì đó rất đánh giá cao.

Niềm tự hào%2Btháng

Tùy thuộc vào quốc gia hoặc thành phố nơi diễn ra sự kiện, các cuộc diễu hành sẽ hướng tới việc ủng hộ việc công nhận hôn nhân đồng giới, bảo vệ pháp lý cho các cặp vợ chồng và gia đình cũng như luật chống phân biệt đối xử, đối xử hoặc chuyển giao quyền.

Mặc dù vẫn còn những trở ngại để đạt được sự chấp nhận và bảo vệ hoàn toàn của cộng đồng LGBTQ+, nhưng những thành tựu đạt được trong những năm qua là rất đáng ghi nhận. Đây sẽ là động lực thúc đẩy toàn thể cộng đồng tiếp tục phấn đấu trong hành trình khẳng định mình cùng nhân loại.

Nguồn gốc của tháng tự hào

Các cuộc bạo loạn Stonewall là chất xúc tác cho các phong trào quyền của người đồng tính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Một số tổ chức như Gay Liberation Front và Gay Activists Union được thành lập để từ đó phát động các cuộc biểu tình, gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính trị để buộc họ phải chịu trách nhiệm, giúp cộng đồng LGBTQ+ có tiếng nói và tầm ảnh hưởng trong lòng bạn bè.

Một năm sau Bạo loạn Stonewall, nhà hoạt động vì quyền song tính của Thành phố New York Brenda Howard (24 tháng 12 năm 1946 – 28 tháng 6 năm 2005) đã tổ chức cuộc diễu hành tự hào đầu tiên cho lễ kỷ niệm, đặt tên là “Tháng Tự hào” cho sự kiện kéo dài cả tháng. Năm 1978, nghệ sĩ và nhà hoạt động LGBT người Mỹ Gilbert Baker (2 tháng 6 năm 1951 – 31 tháng 3 năm 2017) được giao nhiệm vụ thiết kế lá cờ cho ngày lễ, như một biểu tượng mới đại diện cho phong trào đồng tính nam và đồng tính nữ, chính trị.

Tổng thống Mỹ thề bảo vệ cộng đồng LGBTQ+

Nhân dịp Tháng tự hào LGBTQ+ 2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của các cá nhân LGBT trên khắp nước Mỹ. Anh cam kết bảo vệ cộng đồng LGBTQ+, chống phân biệt đối xử và tiếp tục kêu gọi Quốc hội thông qua Luật Bình đẳng để đảm bảo quyền công dân cho người LGBTQ+ và gia đình.

Văn phòng Nhân quyền (OCR) của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) chính thức cấm phân biệt giới tính trong chăm sóc sức khỏe, áp dụng cho các trường hợp phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới. Ngoài ra, Joe Biden cũng đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ, bởi với ông, giới tính không nên là rào cản khi nhập ngũ, và sự đa dạng quốc gia chính là sức mạnh của nước Mỹ.

Đây là những tín hiệu tích cực cho cộng đồng LGBTQ+, như Tổng thống Hoa Kỳ nhìn nhận và muốn có trách nhiệm với tất cả mọi người: “Nước Mỹ tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng bạo lực đối với phụ nữ da màu chuyển giới. Giới trẻ LGBT vẫn bị bắt nạt và quấy rối trong trường học. Nhiều người LGBT lớn tuổi phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, cô lập và áp bức trong cuộc sống của họ và cần được hỗ trợ và chăm sóc.”

tháng tự hào mk khautrang

Một số hoạt động hưởng ứng Tháng Tự hào 2021 tại Việt Nam

  • Các thương hiệu hàng đầu tung ra các chiến dịch và bộ sưu tập dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+, với các thiết kế độc đáo kết hợp với thông điệp có giá trị nội tâm sâu sắc: Michael Kors, Calvin Klein, Coach, Apple – Nike, Vans, Converse. Ngoài việc ủng hộ và tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của bản dạng giới, một phần số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện gây quỹ hướng đến cộng đồng LGBTQ+. (theo Tạp chí Elle)
  • TikTok thực hiện chiến dịch tôn vinh cộng đồng LGBTQ+ mang tên For Your Pride với thông điệp Free To Be, để mọi người thể hiện bản sắc cá nhân, sống thật với chính mình và cảm nhận câu chuyện của người khác. Chuỗi hoạt động lần lượt được công bố 18/6 (clip tổng hợp của các TikToker trong cộng đồng), 24/6 (sự kiện gây quỹ toàn cầu kết hợp với biểu diễn âm nhạc) và 27/6 (phát trực tiếp với các cặp đôi LGBTQ+ điển hình trên nền tảng).
  • Ứng dụng giải trí POPS cũng đồng hành cùng cộng đồng LGBTQ+ qua chiến dịch “Yêu không giấu giếm” với nhiều nội dung được đầu tư chất lượng từ kịch bản đến hình ảnh như series hài, talk show, sitcom. Đặc biệt được mệnh danh là show hẹn hò thực tế đồng tính đầu tiên tại Châu Á Tình anh em (POPS Thái Lan) vừa ra mắt vào đầu tháng 6, kể về 17 anh chàng độc thân “cực chất” để tìm kiếm tình yêu đích thực. Tại đây, mỗi người sẽ từng bước chinh phục trái tim của “Chàng trai trong mơ”, nhân vật chính của chương trình, với những cung bậc cảm xúc khác nhau từ lãng mạn đến kịch tính.
  • Bên cạnh đó, các ứng dụng giải trí theo yêu cầu trực tuyến cũng hưởng ứng Tháng tự hào bằng việc gửi thông báo đến người dùng về các chuyên mục dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+, một lời động viên ý nghĩa trong thời điểm nhiều người phải học tập và làm việc tại nhà, tự cách ly, tránh xa dịch bệnh. đại dịch. ở nhà. Điển hình, các trang cung cấp dịch vụ xem phim trả phí rất nổi tiếng là Netflix, Galaxy Play… ngoài việc truyền tải thông điệp ủng hộ niềm tự hào của LGBTQ+, còn tạo ra các chuyên mục tổng hợp danh sách phim từ điện ảnh đến truyền hình, thuộc nhiều thể loại, đa quốc gia dành cho mọi lứa tuổi. được chọn để ủng hộ, dù chỉ là một hơi thở từ xa, nhưng điều đó vô cùng quý giá.

Dù phải gắn bó hai năm liền trong bối cảnh ngăn chặn, hạn chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nhưng niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ+ vẫn không bị lãng quên. Không đi được thì sẽ có cách khác, miễn sao chúng ta luôn giữ chữ tín, sống tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, để những nỗ lực đấu tranh vì cộng đồng của chúng ta được bền lâu. Nó không phải là vô nghĩa bây giờ. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có thể cùng nhau nâng cao niềm tự hào khi toàn thể nhân loại được bình an vô sự.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tháng 6 – Tháng tự hào LGBTQ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *