Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển

Rate this post

Chủ thể: Bình luận về câu nói: Không có trí tưởng tượng thì tri thức không có khả năng phát triển

Nghi ngờ rằng chủ đề không đóng góp vào sự phát triển của kiến ​​​​thức

Nghị luận về câu nói: Không có trí tưởng tượng thì tri thức không có khả năng phát triển

1. Dàn bài Nghị luận về nhận định: Không có trí tưởng tượng thì tri thức không có khả năng phát triển

2. Bài văn mẫu Nghị luận về nhận định: Thiếu trí tưởng tượng, kiến ​​thức không có triển vọng phát triển

Tri thức là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng. Tri thức luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng nếu tri thức chỉ dựa trên lý thuyết mà không có óc tưởng tượng, sáng tạo thì sẽ không được vận dụng và phát huy hết khả năng. Chính vì thế có người đã từng nhận xét rằng: “Không có trí tưởng tượng thì kiến ​​thức sẽ không có cơ hội phát huy”.

“Kiến thức” là những kiến ​​thức mà chúng ta lĩnh hội, hiểu được thông qua quá trình học tập, nhận thức. “Trí tưởng tượng” là khả năng nhìn xa, nghĩ ra những bước đi, hướng phát triển và hướng vận dụng phù hợp với kiến ​​thức. Trí tưởng tượng giúp kiến ​​thức được vận dụng linh hoạt vào mọi tình huống phù hợp, từ đó ngày càng phát triển để đạt đến mục đích cuối cùng của con người. Nếu tri thức là nền tảng thì trí tưởng tượng là cơ sở đánh thức tiềm năng của người trí tuệ để anh ta phát huy hết tác dụng của mình trong cuộc sống.

Qua thực tế ta thấy vai trò của trí tưởng tượng là vô cùng to lớn. Người quản lý bán hàng hãy vận dụng trí tưởng tượng của mình để mở ra những “triển vọng” của từng thị trường tiêu thụ, từng sản phẩm và nhu cầu của khách hàng để có chiến lược kinh doanh phù hợp. Các nhà sản xuất và thiết kế cũng sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra các sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dựa trên những kiến ​​thức sẵn có, trí tưởng tượng giúp con người bay cao hơn trong công việc, vươn tới những chân trời mới của sự sáng tạo, thành công đến từ trí tưởng tượng rất nhiều. Một nhà biên kịch muốn làm một bộ phim hay phải quan sát, suy nghĩ và tưởng tượng mọi tình huống, theo sát mọi diễn biến, tạo ra những tình tiết thú vị, hấp dẫn để thu hút người xem. Một diễn viên không chỉ cần có kỹ năng diễn xuất, mà phải tưởng tượng, đặt mình vào vai diễn để có những cảm xúc chân thật nhất của nhân vật, khóc cười cùng nét diễn thì mới thuyết phục được khán giả xem truyền hình. Nhà văn, nhà thơ cũng vậy, từ những rung động tinh tế với thiên nhiên, sự vật, với đời sống xã hội.

Mỗi nghề nghiệp đòi hỏi một trí tưởng tượng phong phú để đối phó với những tình huống đặt ra và thậm chí bất ngờ của cuộc sống. Trí tưởng tượng rất quan trọng và cần thiết. Nếu tri thức được rút ra từ những gì ta đã trải qua, từ quá khứ thì trí tưởng tượng cho ta một bức tranh xa hơn, một tầm nhìn về một tương lai sắp tới, giúp ta định hướng cách chọn và chọn con đường thích hợp nhất.

Tuy nhiên, không nên đánh đồng giá trị to lớn của mộng tưởng trong cuộc sống với mộng tưởng. Nhiều người tự huyễn hoặc trong trí tưởng tượng, ảo tưởng về giá trị của mình, ảo tưởng về những điều xa vời không phù hợp, xa rời thực tế để rồi thất vọng và lãnh hậu quả khôn lường.

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển, thời đại 4.0 ngày càng phát triển, hơn tất cả, trí tưởng tượng là điều cần thiết. Chúng ta không thể mãi trông đợi tri thức từ người khác, không thể sao chép tất cả những sáng tạo của người khác mà phải nỗ lực sáng tạo, phải có trí tưởng tượng dồi dào, linh hoạt, phong phú.

Muốn phát triển thì không thể nghèo trí tưởng tượng, muốn giàu có thì không thể làm những gì người khác đã làm, phải khác biệt và độc đáo, phải sáng tạo thì mới bền vững và phải tạo ra sự hấp dẫn, lôi cuốn. Nếu bạn đã có trí tuệ thì đừng để tri thức đó “chết” trong mớ lý thuyết suông mà hãy suy nghĩ, tưởng tượng.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Nghị luận xã hội là một dạng đề phổ biến trong chương trình ngữ văn THPT nhằm rèn luyện kĩ năng làm văn, cùng với bài văn về câu nói: thiếu trí tưởng tượng, kiến ​​thức không có tiềm năng phát triển. tìm hiểu thêm: Nghị luận xã hội về thành công qua câu nói: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân” Nghị luận về câu nói: Cuộc sống không phải là cái máy chạy bộ, Nghị luận về câu nói: Người sống phải biết ước mơBình luận về câu nói: Cuộc sống không có kết thúc.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *