TÌM HIỂU VỀ MÃ LOẠI HÌNH XUẤT NHẬP KHẨU

Rate this post

Taobaoexpress xin giới thiệu các mã hàng XNK chính tại Việt Nam hiện nay:

Mã số xuất nhập khẩu hiện hành của Việt Nam

Đầu tiên/ Nhập mã KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU

Kinh doanh xuất nhập khẩu là hoạt động xuất khẩu hàng hóa nhằm mục đích bán thu tiền cho thương nhân nước ngoài hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam để sản xuất và phân phối bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vì vậy mục đích của loại hình xuất khẩu Đây là nghiệp vụ bán hàng và thu tiền bình thường.

Mã loại hình kinh doanh xuất nhập khẩu:

+ Kinh doanh xuất khẩu: B11.

+ Nhập ngành kinh doanh: A11A12. Trong đó A11 nhập khẩu hàng hóa để bán hàng tiêu dùng trong nước, A12 nhập khẩu, sản xuất thành sản phẩm và tiêu thụ trong nước.

Lưu ý: khi xuất nhập khẩu hàng hóa doanh nghiệp phải nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có) và nộp thuế GTGT khi nhập khẩu hàng hóa.

2/ Nhập mã HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU

gia công quy trình sản xuất

Mục đích của sản xuất gia công không phải là sản xuất để bán trong nước mà là sản xuất để xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy đối với loại hình xuất khẩu Gia công xuất nhập khẩu Chúng tôi không phải trả bất kỳ khoản thuế nào (bao gồm thuế nhập khẩu hoặc thuế GTGT) vì người tiêu dùng Việt Nam phải chịu thuế nhập khẩu hoặc thuế GTGT đối với hàng hóa nhập khẩu với mục đích phân phối và bán tại thị trường Việt Nam.

Vì vậy khi nhập mã nguyên phụ liệu bắt buộc chúng ta phải khai báo mã nguyên phụ liệu đó với Hải quan. Và khi chúng tôi xuất khẩu những thành phẩm đó thì chúng tôi cần phải đăng ký giá cước cho những thành phẩm đó để cơ quan Hải quan quản lý được tình hình nhập khẩu nguyên liệu và thành phẩm xuất khẩu.

Sau khi kết thúc hợp đồng gia công, chúng tôi bắt buộc phải làm thủ tục thanh lý hợp đồng gia công với cơ quan hải quan xác nhận đã hoàn thành việc nhập khẩu nguyên liệu để gia công và xuất khẩu. Trường hợp còn mã dự trữ nguyên phụ liệu thì bắt buộc chúng tôi phải trả lại cho nhà thầu hoặc chuyển sang hợp đồng gia công khác hoặc xuất cho cơ sở khác. Phần này tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa bên thuê và bên nhận gia công.

Loại mã số gia công xuất nhập khẩu:

loại mã gia công xuất nhập khẩu

3/ Mã loại hình SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

quy trình sản xuất xuất khẩu

Nói một cách đơn giản, mục đích của loại hình này là sản xuất, sau đó xuất khẩu ra nước ngoài chứ không phải tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Đối tượng sử dụng là khách hàng ở nước ngoài. Vì vậy, chúng tôi không phải trả thuế nhập khẩu và VAT.

Sau khi hoàn thành hợp đồng xuất khẩu hàng hóa hoặc nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất, khi xuất khẩu hết bạn phải nộp tiền để đối chiếu với hải quan chứng minh đã nhập mã nguyên liệu sản xuất và đã xuất khẩu, không tiêu thụ tại Việt Nam. .

Mã sản xuất xuất khẩu:

Loại hình sản xuất xuất khẩu

Các loại mã số này được ban hành theo Công văn số 276 của Tổng cục Hải quan.

4/ Mã loại hình NHẬP KHẨU MẬT Kho bãi

Có thể hiểu đơn giản, kho ngoại quan là khi chúng ta đưa hàng hóa vào kho ngoại quan, kho ngoại quan không còn thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đây là trường hợp bạn nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam và để trong kho kín, về cơ bản nó không được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Và hàng hóa sẽ không phải chịu bất kỳ loại thuế hay chính sách nào.

Tại sao phải có những kho lưu trữ như thế này?

Vì có doanh nghiệp chế xuất hay doanh nghiệp FDI. Và khi hàng hóa ra vào doanh nghiệp FDI hoặc khu chế xuất/doanh nghiệp chế xuất thì bắt buộc phải làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Tương tự như việc chúng ta vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, sẽ có các công ty thương mại Việt Nam sẽ nhập các lô hàng này từ nước ngoài sau đó bán lại cho các doanh nghiệp chế xuất tại Việt Nam. Trong trường hợp đó, hàng hóa khi nhập khẩu phải nộp thuế GTGT và thuế nhập khẩu (nếu có). Khi chúng ta bán cho doanh nghiệp FDI hay doanh nghiệp chế xuất, thứ nhất là không cạnh tranh được về giá, thứ hai sẽ mất nhiều chi phí hoặc thủ tục phức tạp cho doanh nghiệp trong nước.

Vì vậy, có một loại hình xuất khẩu Một cách thích hợp khác cho các hoạt động giao dịch đó là xuất nhập khẩu kho ngoại quan. Hiểu một cách đơn giản, Công ty A nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài và đưa vào kho ngoại quan, sau đó xuất khẩu hàng hóa từ kho ngoại quan cho một doanh nghiệp FDI. Về nguyên tắc, không nhập khẩu vào Việt Nam mà chỉ để tạm trong kho kín, sau đó chuyển thẳng cho doanh nghiệp FDI.

5/ Mã CHỈ XUẤT NHẬP KHẨU PHI MẠI MẠI

Xuất nhập khẩu phi mậu dịch là hoạt động xuất nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại, vì mặt hàng được xuất khẩu, nhập khẩu không có giá trị thương mại. Vì vậy, chúng tôi không phải nộp thuế cho loại hình này.

hàng hóa là quà tặng, quà tặng gửi của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài; hàng hóa của cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và người làm việc trong các cơ quan, tổ chức này; hàng viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại; hàng hóa là mẫu miễn phí; hàng hóa là hành lý cá nhân của người xuất cảnh gửi theo vận đơn, hàng hóa mang theo người của người xuất cảnh vượt tiêu chuẩn miễn thuế; hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới vượt định mức miễn thuế.

Nhập mã xuất nhập khẩu phi mậu dịch:

mã xuất nhập khẩu phi mậu dịch

Ví dụ: Một khách hàng nước ngoài gửi cho chúng tôi một lô hàng mẫu (hàng không có giá trị thanh toán hay thương mại). Khi bạn mua hàng tận nơi hoặc trực tiếp trên Amazon, Amazon sẽ lo các thủ tục vận chuyển cho chúng tôi. Đối với mặt hàng này, do mục đích ở đây không phải là buôn bán nên sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu. Nhưng trong trường hợp giá trị của mặt hàng đó trên 100 USD, thì chúng tôi phải trả thêm chi phí. Vì trong trường hợp này người ta tránh trường hợp chúng ta cố tình nhập dưới dạng cá nhân rồi bán sản phẩm nên sẽ có hình thức gian lận thương mại.

Trường hợp chúng tôi xuất khẩu hàng mẫu và không thu tiền đối tác nước ngoài do là quà biếu, quà biếu, quà tặng… thì chúng tôi vẫn khai báo hàng hóa bình thường và không phải nộp thuế. Nhưng trường hợp giá trị hàng hóa đó lớn hơn 100 USD thì chúng tôi phải nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cho phần chênh lệch đó.

6/ Mã loại hình TẠM XUẤT TÁI NHẬP, TẠM NHẬP TÁI XUẤT

– Tạm xuất tái nhập:

Hàng tạm xuất tái nhập thường dùng cho hàng bảo hành, hàng cho thuê.

Ví dụ, chúng tôi mua một lô hàng từ nước ngoài, trong đó có 3 máy bị hỏng cần gửi về nhà sản xuất để bảo hành. Trong quá trình chuyển khẩu lô hàng này bắt buộc phải làm thủ tục khai báo xuất khẩu. Nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sẽ nhập lại và nếu không có vấn đề gì về thanh toán, chúng tôi sẽ nhập. mã loại hình xuất nhập khẩu G61 (Tạm xuất tái nhập). Khi đó chúng tôi phải làm thủ tục gia hạn trong vòng 30 ngày hoặc 60 ngày v.v… sẽ cho nhập lại lô hàng đó.

loại xuất khẩu Điều này có nghĩa là sẽ không phải làm thủ tục thanh toán hay bất kỳ hình thức nào khác nên sẽ không phải đóng thuế.

Mã loại hình tạm xuất tái nhập:

mã tạm xuất tái nhập

– Tạm nhập tái xuất:

Tạm nhập có thể hiểu đơn giản là nhập khẩu hàng hóa trong một thời gian ngắn vào Việt Nam. Và trong trường hợp tạm nhập này, hàng hóa không nhằm mục đích lưu thông tại thị trường Việt Nam mà sau một thời gian ngắn lại được xuất khẩu sang nước khác.

Tái xuất là quá trình tiếp theo của tạm nhập, hàng hóa được xuất khẩu từ nước đầu tiên, sau đó làm thủ tục hải quan, tạm nhập khẩu vào Việt Nam và sẽ được xuất khẩu sang thị trường các nước khác.

Mã loại hình tạm nhập tái xuất:

mã tạm nhập tái xuất

hướng lên, TaobaoExpress trình bày mã xuất nhập khẩu chủ yếu ở Việt Nam hiện nay. Mã loại là một phần nội dung rất quan trọng, nó sẽ quy định rất nhiều nội dung khác trong tờ khai. Vì vậy, bạn phải chắc chắn mã xuất nhập khẩu này để chọn đúng mẫu mã và phù hợp với đơn vị/doanh nghiệp của mình.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết TÌM HIỂU VỀ MÃ LOẠI HÌNH XUẤT NHẬP KHẨU , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *