Tìm hiểu về tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu là gì

Rate this post

Sơn dầu được nhiều người yêu nghệ thuật yêu thích với nét vẽ mềm mại, bóng bẩy đầy ma mị và lôi cuốn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng tranh thú vị này qua bài viết dưới đây.

Về cơ bản tranh sơn dầu là một loại tranh được vẽ trên vải. Thuốc nhuộm được tạo ra từ khoáng chất và sau đó được nghiền với dầu hạt lanh hoặc dầu rau mùi. Loại sơn dầu này thường không thấm nước và che phủ rất tốt với một lớp sơn bóng trong suốt.

ảnh của sd405

Từ xa xưa, khi bắt đầu biết vẽ, con người đã cố ý tìm những chất liệu tốt để vẽ với mong màu đẹp, bền. Từ xa xưa, con người đã biết dùng màu pha với dầu để vẽ, nhưng chất liệu lúc này còn rất thô sơ, còn nhiều nhược điểm và hạn chế. Theo thời gian, nhiều thế hệ họa sĩ đã dày công nghiên cứu chất liệu, biến tấu và tạo ra những loại sơn của riêng mình.

Tranh sơn dầu tên tiếng anh là oil painting. Là loại tranh phổ biến và được ưa chuộng nhất, được đặt tên theo tên của chất liệu vẽ tranh là sơn dầu. Vẽ tranh sơn dầu là quá trình vẽ tranh bằng bột màu làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên gỗ, kim loại, canvas, v.v. Các loại sơn dầu với nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra loại sơn dầu có tính chất khác nhau. Sơn dầu Nó xuất hiện đầu tiên trong các bức tranh Phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ và sau đó là ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 5-10, nhưng phải đến thế kỷ thứ 15, tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và phát triển. Sơn dầu cuối cùng đã trở thành phương tiện chính để các nghệ sĩ chuyển thể thành các tác phẩm nghệ thuật.

tranh sơn dầu hiện thực 1

Sơn dầu khô lâu hơn các chất liệu khác, cho phép các nghệ sĩ sửa đổi màu sắc, bề mặt hoặc đường nét của bức tranh. Đôi khi, người nghệ sĩ có thể tẩy lớp sơn dầu cũ để làm lại từ đầu bằng cách dùng giẻ và nhựa thông lau sạch nếu sơn còn ướt và khi sơn khô cần cào.

Trải qua một quá trình hình thành và phát triển lâu dài, ngày nay tranh sơn dầu được sử dụng rộng rãi và tranh sơn dầu là một loại hình nghệ thuật được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có thể nói, việc tìm ra và cải tiến chất liệu sơn dầu là một cuộc cách mạng vĩ đại của nhân loại, làm thay đổi và nâng cao nghệ thuật hội họa. Có nhiều loại sơn dầu khác nhau với chất lượng màu sắc khác nhau: mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Màu sơn được làm bằng nguyên liệu khoáng thường cho chất lượng sơn tốt nhất. Họa sĩ phải có kiến ​​thức về chất liệu sơn dầu để bảo quản tranh được lâu.

Tham khảo một số mẫu sơn dầu đẹp hiện đại trong thời trang với xu hướng ngày nay:

Tranh son môi sd411

con công

Hãy liên hệ ngay với THƯƠNG XINH để được hỗ trợ nhanh nhất và hợp lý nhất nếu bạn có ý định trang trí cho không gian nhà mình thêm sinh động và ấn tượng nhé!

——————————————

TƯỜNG ĐẸP

điện thoại: 0986.301131 – 0985.846716

Website: www.tuongxinh.com.vn – www.tranhdonghodep.com

Facebook:

Địa chỉ liên hệ: No. 376, Ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu là gì , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *