Tổ chức bình nghị lần 2 chu đáo, chất lượng

Rate this post

Từ ngày 13 đến 16-12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh tổ chức bình chọn đợt 2 để tuyển chọn những thanh niên ưu tú, tiêu chuẩn nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. 2023.

SB3666 11 1

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thành lập đoàn kiểm tra và yêu cầu ban chỉ huy quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh tổ chức tổng kết đợt 2 chu đáo, có chất lượng.

Ý kiến ​​thứ hai là Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, phường tổ chức gặp mặt gia đình và những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe sau khi khám sức khỏe cấp thành phố để nghe tâm tư, nguyện vọng; đồng thời, phổ biến các chính sách để thanh niên và gia đình thanh niên tuân thủ. Trong đó phổ biến các chế độ, chính sách đối với quân nhân và gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ, các trường hợp được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Thanh niên Nguyễn Trần Chí Tài, ở khu 2, phường VII, là con một trong gia đình, tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thủy sản năm 2021. Khác với nhiều thanh niên đi xin việc làm khác, đến năm 2023, Tài trở về địa phương đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Sau khi dự xét tuyển lần 2, Tài đã hiểu hơn về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chính sách trong công tác tuyển quân nên càng quyết tâm thực hiện nguyện vọng của mình. “Nếu trúng tuyển, dù đi đâu, làm việc gì cũng ích nước lợi nhà”, ông Tài hứa.

Còn thanh niên Quang Chúc Mẫn, ở khu vực 4, phường VII, cũng mong muốn được khám tuyển nghĩa vụ quân sự để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho quê hương. Chàng trai vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2022 vì thích màu áo xanh bộ đội nên đã đăng ký nhập ngũ trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua nhưng bị trượt điểm. Không nản lòng, khi biết địa phương tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, Mẫn tự nguyện viết đơn tham gia. Anh chàng chia sẻ: “Nếu được nhận, tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Tại xã Tân Tiến, sau đợt khám sức khỏe cấp thành phố, 15 thanh niên đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ. Từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 12, thành phố đã tiến hành cuộc khảo sát thứ hai để lựa chọn 12 thanh niên được tuyển dụng. Ông Lê Trường Giang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Tiến cho biết, bước này rất quan trọng nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, quyết tâm cao nhất lên đường nhập ngũ. “Chất lượng thanh niên năm nay tương đối đồng đều nên chúng tôi sẽ xét chọn từ cao xuống thấp”, ông Giang cho biết thêm.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự TP Vị Thanh, sau đợt khám sức khỏe cấp thành phố, có 246 nam thanh niên đủ tiêu chuẩn tiếp tục xét chọn 145 nam thanh niên sẽ vào biên chế chính thức. Trong số 145 thanh niên trúng tuyển, thành phố sẽ giao 100 thanh niên cho Bộ Quốc phòng và 45 thanh niên cho Bộ Công an.

Để đạt mục đích, chất lượng đề ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự thành phố thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá việc tổ chức thực hiện, đồng thời góp ý, chấn chỉnh ngay nếu có thiếu sót.

Trung tá Nguyễn Bá Phước, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vị Thanh, cho biết: “Với phương châm ‘Tuyển người nào, người đó’, chúng tôi đề nghị hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, sở tổ chức rà soát kỹ để chọn ra người ưng ý nhất. .” thanh niên ưu tú quyết tâm nhập ngũ.

Bài, ảnh: NHẬT TÂN

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổ chức bình nghị lần 2 chu đáo, chất lượng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *