Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh chắc chắn có trong đề thi

Rate this post

Để đậu đại học y dược các bạn cần tổng hợp lý thuyết học để thi đại học môn Sinh học. Tôi cần học thật kỹ kiến ​​thức môn Sinh học. Vì các trường đại học Y thường lấy điểm rất cao. Hãy đọc bài viết sau đây của CCBook – Đang đọc Tổng hợp lý thuyết ôn thi môn Sinh học đầy đủ nhất.

Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh, những nội dung cơ bản cần nắm

Để tổng hợp kiến ​​thức Sinh học 12 chuẩn bị cho kì thi đại học các em cần nắm chắc rất nhiều kiến ​​thức. Các em không chỉ cần tổng hợp lý thuyết Sinh học 10 mà còn cần tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 và quan trọng nhất là cần nắm vững lý thuyết Sinh học 12.

Hay nhin nhiêu hơn: THI THỬ QUỐC GIA BẰNG INFOGRAPHICS

CCBook – Đang đọc Hãy giúp tôi tóm tắt những nội dung cốt lõi cần rà soát, bao gồm những nội dung sau:

 • di truyền học
 • SỰ TIẾN HÓA
 • sinh thái
 • Sinh học tế bào
 • Sinh học của cơ thể

Đây là kiến ​​thức chắc chắn sẽ có trong đề thi đại học. Để đạt điểm cao các bạn cần tổng hợp lý thuyết ôn thi môn sinh học một cách đầy đủ nhất. Vì nội dung lý thuyết sẽ vô cùng quan trọng giúp các em hiểu và làm tốt các dạng bài tập.

Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh đầy đủ và chi tiết

Mỗi chuyên đề về lý thuyết sinh học các em nên tìm hiểu kỹ những nội dung quan trọng và cần thiết. Để có thể học nhanh, hiểu nhanh các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp học qua sơ đồ tư duy lý thuyết Sinh học 12. Giúp hiểu nhanh và nhớ lâu kiến ​​thức.

Phần 1: Di truyền học

Phân môn di truyền học là một nội dung quan trọng trong chương trình học. Đây cũng là nội dung tạo nên nhiều câu hỏi trong đề thi. Vì vậy, em tuyệt đối không được bỏ qua nội dung này khi học.

Cơ sở vật chất, cơ chế di truyền và biến dị phân tử. Trong nội dung này, các em cần nắm được các kiến ​​thức về ADN, ARN và protein cũng như nắm được các nội dung liên quan đến cơ chế di truyền và biến dị.

Kiến thức liên quan đến di truyền và cơ chế tế bào. Và cơ chế gây đột biến ở cấp độ tế bào cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Môn di truyền học còn có những nội dung quan trọng khác như: các quy luật di truyền, di truyền quần thể. Các ứng dụng của di truyền học và di truyền anh chị em cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh học

Phần 2: Tiến hóa

Tổng hợp kiến ​​thức Sinh học 12 ôn thi đại học, trọng tâm cũng là kiến ​​thức về tiến hóa.

Khi học thuyết tiến hóa, bạn phải nắm vững 3 điều sau:

 • bằng chứng tiến hóa
 • Cơ chế tiến hóa
 • Nguồn gốc và sự phát triển của sự sống trên Trái đất

Để dễ dàng nắm vững những nội dung này, các em có thể tham khảo Bài tập trắc nghiệm lý thuyết môn sinh học có đáp án. Hay các chuyên đề ôn thi đại học môn Sinh 2018. Đây là những dạng tài liệu hỗ trợ thêm cho các bạn trong quá trình tổng hợp lý thuyết học tập ôn thi đại học môn Sinh.

Phần 3: Sinh thái học

Tổng hợp lý thuyết ôn thi sinh thái học đầy đủ nhất. Đầu tiên tôi cần chú ý đến những điều cơ bản. Nội dung cốt lõi thường xuất hiện trong đề thi. Điều quan trọng nhất khi bạn học, bạn phải tiếp tục luyện công. Học lý thuyết và làm bài tập sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn. Đây là cách tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh học nhanh nhất.

 • Cơ thể và môi trường
 • Quần thể sinh vật
 • quần xã sinh vật
 • Hệ sinh thái

Phần 4: Sinh học tế bào

Đây là kiến ​​thức cơ bản để em làm tốt các dạng bài thi đại học. Để có thể tổng hợp đầy đủ lý thuyết môn Sinh học em không thể bỏ qua phần sinh học tế bào.

Những điều cơ bản bạn cần biết trong sinh học tế bào

 • Giới thiệu chung về thế giới sống
 • Thành phần hóa học của tế bào
 • Cấu trúc tế bào
 • Chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào

Trong quá trình học các em cũng nên tham khảo ý kiến ​​của thầy cô về các dạng bài tập phần này. Bạn cần lên kế hoạch càng chi tiết và đầy đủ càng tốt để có thể mang lại kết quả cao trong kỳ thi.

Hay nhin nhiêu hơn: INFOGRAPHIC LÀ GÌ? – GIÚP THANH THIẾU HIỂU ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT

Phần 5: Sinh học cơ thể

Đây là tài liệu tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh liên quan đến thực tiễn. Đây là lý do tại sao tôi cần phải học và nắm vững nội dung cốt lõi.

Trước hết, bạn cần có hiểu biết cơ bản về vi sinh vật học. Nội dung này giúp em hiểu sâu hơn về vi sinh vật, virut và bệnh truyền nhiễm

Để học sinh lý thực vật các em cần nắm được những nội dung cơ bản như: quá trình chuyển hóa vật chất và năng lượng ở thực vật. Cảm ứng ở thực vật cũng như các nội dung liên quan đến sinh trưởng, phát triển và sinh sản ở thực vật.

Kiến thức về sinh lý động vật giúp các em hiểu thêm về quá trình chuyển hóa vật chất và năng lượng ở động vật. Nội dung liên quan đến cảm ứng động vật không nên bỏ qua. Và cuối cùng là vấn đề sinh trưởng, phát triển và sinh sản ở động vật bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng.

Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh qua đề chuẩn

Để giúp các em “xử lý” kiến ​​thức của cả 3 năm Sinh học. Thương hiệu CCBook – Đọc là thi đỗ và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất bản sách Infographic chinh phục đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học. Đây là bảo bối giúp mình học hỏi kiến ​​thức của cả 3 năm

Ưu điểm vượt trội của sách Infographic chinh phục đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học.

Để giúp các bạn tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học, bộ sách Sinh học có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các bộ sách trên thị trường hiện nay.

Sử dụng Infographic- Đồ họa thông tin để trình bày kiến ​​thức.

Những lý thuyết Sinh học trừu tượng, khó nhớ sẽ được trình bày bằng hình ảnh, sơ đồ, đồ họa dễ hiểu, dễ nhớ.

Hệ thống đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của cả 3 lớp 10, 11, 12.

Sách đã hệ thống hóa đầy đủ kiến ​​thức cho cả 3 lớp 10, 11, 12. Theo tính chất của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các phần chính bám sát định hướng thi của Bộ GD&ĐT.

Ví dụ minh họa được cập nhật từ đề thi thật, đề thi mẫu quốc gia của khối THCS trường chuyên.

Các ví dụ minh họa được lấy từ đề thi thật, đề thi thử THPT Quốc gia 2018. Học sinh sẽ làm quen với cấu trúc câu hỏi cũng như mức độ khó của một đề thi thật.

Hay nhin nhiêu hơn: CÁC LOẠI HÌNH THÔNG TIN PHỔ BIẾN NHẤT – BẠN BIẾT BAO NHIÊU?

Các dịch vụ bổ trợ giúp trẻ học tập hiệu quả:

 • Hệ thống Video bài giảng
 • Hệ thống kiểm tra CCT
 • Nhóm hỗ trợ học tập Facebook 24/7

Thông tin liên hệ của CCBook – Reading is Pass

Tin nhắn nhanh nhất:

Đường dây điện thoại: 024.3399.2266.

Địa chỉ số. 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

E-mail: [email protected]

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp lý thuyết ôn thi đại học môn Sinh chắc chắn có trong đề thi , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *