Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn”

Rate this post

Cuộc thi viết “Tự hào Trường Sơn” nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Hồ Chí Minh mở đường, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019). đơn vị trên phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham gia buổi lễ.

Được phát động từ ngày 22/3/2018, cuộc thi nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu, sự hy sinh anh dũng của quân và dân ta trong 16 năm (1959 – 1975) trên Đường Trường Sơn và đơn vị kế thừa truyền thống đó. Bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những tấm gương sáng Trường Sơn giữa đời thường.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức công bố kết quả hội thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, nội dung cuộc thi được thể hiện theo hai chủ đề. Chủ đề 1: “Những năm tháng Trường Sơn hào hùng” – viết về những tấm gương chiến đấu, hy sinh dũng cảm của quân và dân ta trong đường chi viện chiến lược Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tình cảm của quân và dân cả nước đối với Đường Trường Sơn; Đoàn kết quốc tế, nhất là đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sức sống của Đường Trường Sơn huyền thoại. Đề 2: “Rạng ngời Trường Sơn” – viết về những đóng góp của tập thể, cá nhân là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong Trường Sơn, đơn vị Binh đoàn 12 – kế thừa truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ tháng năm 1975 nộp; những tấm gương giản dị mà cao cả của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong Trường Sơn trong cuộc sống đời thường.

Ban tổ chức đã phát giấy khen và quà cho các tác giả đoạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi biểu dương các tác giả, cộng tác viên đã nhiệt tình tham gia cuộc thi. cuộc thi. Sau một năm triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 1168 đơn đăng ký của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Hầu hết các bài dự thi đều có chất lượng tốt, với góc nhìn mới mẻ, thể hiện truyền thống hào hùng của Bộ đội Trường Sơn trong chiến đấu cũng như trong thời kỳ đổi mới và xây dựng đất nước.

Thay mặt Ban tổ chức báo cáo kết thúc cuộc thi, ThS. Ông Nguyễn Duy Tưởng, Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết, qua rà soát, tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng, Báo Cựu chiến binh đã đăng tải khoảng 40 tác phẩm. Đồng thời, trang web Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam cũng đã chọn đăng tổng cộng 120 bài dự thi. Sau 3 vòng loại, sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 5 đội và 44 đội đạt giải ở cả 2 bộ môn. Trong đó, Gazeta Ushtria Popullore có 2 tác giả đạt giải Nhì và giải Tư, đây là giải chính thức của cuộc thi này.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức cũng đã trao tặng các đại biểu hàng loạt ấn phẩm mới phát hành, như: Sách đăng các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi viết “Tinh thần Trường Sơn”; cuốn “Khát vọng Trường Sơn” – thơ, văn tuyển chọn chào mừng 60 năm Bộ đội Trường Sơn; Đặc san kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Tin, ảnh: BÍCH TRANG

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn” , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *