Tổng kho bột nhôm bột nhũ nhôm nguyên chất siêu mịn giá rẻ

Rate this post

Bột nhôm và ứng dụng của nó trong thực tế hiện nay

Bụi nhôm hiện nay được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, chẳng hạn như vật liệu chịu lửa như gạch gốm hoặc gốm sứ. Vậy bột nhôm là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hóa chất này qua bài viết dưới đây.

Bột nhôm là gì?

Bột nhôm còn có nhiều tên gọi khác như bột nhôm oxit, nhôm oxit… Đây là một loại hóa chất tồn tại ở dạng bột mịn màu trắng sáng, không tan và không phản ứng khi tiếp xúc với nước. Loại bột này hiện nay thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất gốm sứ, khai khoáng, mạch điện và vật liệu nhẹ. Đặc biệt, bột oxit nhôm rất phổ biến trong ngành thủy tinh, sản xuất giấy,…. Đây cũng là một chất phụ gia được sử dụng phổ biến trong sản xuất chất dẻo.

bột nhôm

Ứng dụng của bột nhôm trong thực tế hiện nay

Một trong những ứng dụng quan trọng của bột nhôm Nó được sử dụng trong sản xuất pháo hoa

Xem thêm:: Nhân hóa là gì? Ví dụ nhân cách hóa – Luật Hoàng Phi

Bụi nhôm là nguyên liệu quan trọng nhất hiện nay. Bột nhôm nguyên chất được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Một số ứng dụng thực tế điển hình của hóa chất này bao gồm:

  • Sử dụng bột nhôm để làm thuốc nổ và pháo hoa. Chất nổ làm bằng nhôm rất mạnh nhưng có thể dự đoán được bằng cách kết hợp bụi nhôm với các hóa chất khác.
  • Sử dụng bột nhôm để làm nhiên liệu tên lửa và nhiên liệu tên lửa rắn, cung cấp năng lượng cho tên lửa đẩy cho tàu vũ trụ. Ngoài ra, hóa chất này còn được dùng làm phụ gia cho nhiên liệu tên lửa lỏng.
  • Bột nhôm được sử dụng trong luyện kim và trong một số ứng dụng điện tử.
  • Bụi nhôm cũng được thêm vào sản xuất sơn.
  • Bột nhôm ở dạng bột nhũ nhôm được dùng làm phụ gia cho ngành công nghiệp như tăng khả năng chống cháy cho các thiết bị, dụng cụ công nghiệp, đồ dùng nhà bếp, máy móc trong ngành luyện kim. Đặc biệt, bột nhũ nhôm còn thường được sử dụng trong sản xuất các loại sơn cao cấp, trong công nghệ sản xuất hàng không, vũ trụ, quân sự, như tên lửa,….

Bụi nhôm có thể gây hại gì trong quá trình sử dụng?

Bụi nhôm có khả năng gây cháy nổ

Ngoài ra, bụi nhôm kích thước nhỏ dễ cháy. Điều này là do loại bột này rất dễ phản ứng với oxy ở nhiệt độ phòng. Do đó, chỉ cần một tia lửa hoặc tàn thuốc cũng có thể gây ra vụ nổ.

Trong khi đó, nếu bụi nhôm tiếp xúc với nước sẽ giải phóng nhiệt và khí hydro. Khi đây là lúc bụi nhôm tích tụ dễ dàng nhất có thể trở thành nguồn nhiệt gây cháy nổ. Vì vậy, bạn cũng không thể trộn lẫn nước và nhôm, bạn phải sử dụng máy hút bụi công nghiệp hoặc máy hút bụi được chứng nhận ATEX có thể làm khô bụi nhôm đó khỏi vật liệu lỏng một cách hiệu quả.

Trong khi đó, bụi nhôm có kích thước hạt lớn cũng nguy hiểm không kém, bởi tốc độ cháy của nó càng cao, nguy cơ gây ra tai nạn cháy, nổ càng lớn.

Bảo quản bột nhôm như thế nào cho hiệu quả?

Xem thêm:: Soạn thảo và Sắp xếp WORD là gì – Nhà Xinh Plaza

Bụi nhôm bảo quản không đúng cách sẽ rất nguy hiểm, gây nguy cơ cháy nổ cao. Bụi nhôm dễ dàng phản ứng với axit và kiềm để tạo thành khí hydro. Không chỉ vậy, bụi nhôm có diện tích bề mặt riêng rất lớn nên rất dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Vì vậy, một trong những lưu ý quan trọng khi bảo quản bột nhôm là tránh tiếp xúc với axit, kiềm hay dung dịch điện ly, không khí ẩm.

bột hợp kim nhôm

Cần bảo quản bụi nhôm đúng cách để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ

Một trong những cách bảo quản bột nhôm được sử dụng phổ biến hiện nay đó là cho bột nhôm vào túi PE 2 lớp đựng trong hộp bìa cứng hoặc hộp sắt.

Như vậy, bột nhôm là nguồn nguyên liệu rất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, loại hóa chất này cũng cực kỳ nguy hiểm, dễ gây nguy hiểm, cháy nổ. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng nguồn nguyên liệu này, bạn nên tìm đến những công ty tin cậy, uy tín cũng như cần sự tư vấn kỹ càng của các chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Xem thêm:: Ý thức là gì? Ý thức mang lại cho chúng ta điều gì? – Vieclam123

Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin:

Thông tin liên lạc

Công Ty TNHH Nhật Định

Địa chỉ: 181 Cầu Diễn – Hà Nội

ĐT: 0974 128 860 vn

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng kho bột nhôm bột nhũ nhôm nguyên chất siêu mịn giá rẻ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *