Top 10 + bức tranh Hổ phong thủy đẹp, hút may mắn tài lộc cho gia đình

Rate this post

Tranh phong thủy Hổ là gì?

linh vật hổ Nó đã xuất hiện từ lâu trong văn hóa Việt Nam với đặc điểm là loài vật mạnh mẽ, kiên cường, oai vệ được coi là chúa tể của muôn loài. Hổ không chỉ mạnh mẽ mà còn liều lĩnh, hung hãn, có thể đối mặt với kẻ thù nên người Việt Nam cũng có tục thờ hổ, cầu bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Trong phong thủy, hổ là linh vật đứng thứ 3 trong 12 con giáp, tượng trưng cho uy quyền, đuổi quỷ, trấn giữ nhà, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, tiểu nhân hãm hại và ngăn chặn khí xấu vào nhà. Theo quan niệm của người Việt, treo hổ phù hổ trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng vận khí, gặp nhiều may mắn thuận lợi, đặc biệt là trong kinh doanh.

Tranh phong thủy hổ là dòng tranh mang ý nghĩa cát lành với hình ảnh linh vật hổ. Tùy theo ý đồ của người trang trí mà các họa tiết có thể thay đổi như hình tượng hổ xuống núi tượng trưng cho sức mạnh chinh phục, hổ leo núi tượng trưng cho hình ảnh hòa bình, hổ và đại bàng, hổ và rồng hay tranh thờ. Ngũ hổ ở Hàng Trống.

Trước, tranh hổ phong thủy Được thờ cúng chủ yếu trong các kiến ​​trúc như đình, chùa, miếu nhưng những năm gần đây các gia đình Việt Nam thường treo tranh hổ phù hộ mệnh, mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Ngoài ra, hổ còn là linh vật đại diện cho sức khỏe nên treo tranh hổ giúp các thành viên thêm sinh khí, tránh được bệnh tật. Những người có địa vị xã hội hoặc quyền thế, treo tranh hổ sẽ giúp công việc, sự nghiệp tiến triển tốt đẹp hơn.

Tranh hổ phong thủy đẹp, thu hút may mắn cho gia chủ

Hiện nay trên thị trường, tranh phong thủy Hổ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Các tư thế của linh vật hổ cũng khá đa dạng, người mua dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Dưới đây là những bức tranh hổ phong thủy đẹp, thu hút may mắn cho gia chủ được nhiều người yêu thích hiện nay.

Tranh trống ngũ hổ

Tranh trống đồng Ngũ Hổ là dòng tranh thờ nổi tiếng do các nghệ nhân làm tranh trống đồng thực hiện. Bức tranh thể hiện hình ảnh 5 con hổ với bố cục cân đối trên giấy với 5 màu sắc khác nhau tượng trưng cho ngũ hành, trời đất, âm dương và các mùa trong năm. Mỗi con một vẻ: đứng, ngồi, vượt mây lướt gió… Điểm chung là các linh vật Hổ đều được nghệ nhân thể hiện làm nổi bật uy lực của chúa sơn lâm bằng ánh mắt, cái cằm và thái độ. , oai vệ, dũng cảm.

Top 10+ tranh hổ phong thủy đẹp hút tài lộc vào nhà

Tranh hổ dưới núi

Tranh hổ từ trên núi xuống cũng là một trong những bức tranh hổ phong thủy được nhiều người yêu thích. Hình ảnh hổ từ trên núi xuống tượng trưng cho sự chinh phục thiên nhiên, tìm thức ăn và đánh thức lòng dũng cảm của chúa sơn lâm. Vì vậy, bức tranh Hổ từ trên núi xuống thường được những gia chủ may mắn treo trong nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đây cũng được coi là một trong những bức tranh dữ nên trước khi treo, gia chủ nên tìm hiểu kỹ.

Top 10+ tranh hổ phong thủy đẹp hút tài lộc vào nhà

Tranh hổ từ trên núi xuống mang ý nghĩa công danh sự nghiệp, đồng thời hình ảnh hổ còn gắn liền với sự bảo hộ bình an, sức khỏe cho gia đình. Do đó, treo bức tranh này đúng với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn.

Tranh hổ lên núi

Đối lập với tranh hổ xuống núi, tranh hổ lên núi thể hiện tâm hồn hiền hòa, chừng mực và ôn hòa hơn. Hình ảnh hổ leo núi được ví như “đi xuyên núi” đem lại sự tự do, phóng khoáng cho cuộc sống. Tất nhiên, hình ảnh Hổ luôn gắn liền với sức mạnh nên bức tranh này cũng thể hiện sự dũng cảm, dũng cảm của chúa sơn lâm.

Top 10+ tranh hổ phong thủy đẹp hút tài lộc vào nhà

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh hổ về núi biểu thị sự tự do, rộng mở trong tâm hồn của gia chủ. Nhờ đó, tranh có thể giúp gia chủ hút cát khí, tài lộc để sự nghiệp hanh thông, gia đình yên ấm.

Tranh hổ đôi, tranh hổ gia đình

Ngoài tranh hổ đơn, tranh hổ đôi hay tranh hổ gia tiên cũng khá phổ biến trong đời sống gia đình Việt. Theo văn hóa của người Việt, hổ còn là linh vật tượng trưng cho sức khỏe và sự viên mãn trong cuộc sống gia đình. Treo tranh cửu ngư quần hội hoặc đôi hổ trong nhà còn có tác dụng thúc đẩy phong thủy, giúp gia đình thêm may mắn, yên ấm và hạnh phúc.

tranh hổ đấu

Cuộc chiến với hổ là một trong những cảnh cho thấy sức mạnh to lớn của linh vật này. Do đó, hổ chiến thường được sử dụng bởi những người muốn phát huy hơn nữa sức mạnh bên trong và đối mặt với thử thách. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bức tranh phong thủy được coi là tà khí. Vì vậy, khi mua để treo tường, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia, hợp tuổi và treo ở vị trí hợp lý.

Các loại tranh thể hiện hình ảnh hổ đấu (phổ biến nhất là tranh rồng chọi hổ) được vẽ với tư thế và biểu cảm của chúa sơn lâm dũng mãnh, mang lại cảm giác thích thú khi ngắm nhìn.

Tranh rồng, hổ ngồi

Tranh Rồng Hổ là tranh phong thủy được rất nhiều người có hiểu biết về phong thủy lựa chọn. Vì ảnh hiển thị vị trí quan trọng nên nó có tác dụng bảo mật tối ưu. Long luân được coi là nơi nước chảy xuôi ngược, giúp bảo vệ gia chủ cũng như đảm bảo tài lộc dồi dào.

Top 10+ tranh hổ phong thủy đẹp hút tài lộc vào nhà

Trong khi đó, thế hổ ngồi là thế đất cao, bằng phẳng, rộng rãi. Vì vậy, treo tranh rồng chầu hổ phục trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý, bình an và tài lộc.

Tranh hổ và đại bàng

Hổ và đại bàng là hai hình ảnh mạnh mẽ của đất trời. Sự hội tụ của hai con thú trong bức tranh phong thủy mang đến hình ảnh của quyền lực, sức mạnh và sự chiến tranh. Thông thường, bức tranh sẽ có cảnh đại bàng nhìn xuống, hổ nhìn lên, nhưng không ai xâm phạm lãnh thổ của ai. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là bức tranh mang lại sinh khí tốt, tài lộc dồi dào. Chủ nhân của bức tranh này thường gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

Top 10+ tranh hổ phong thủy đẹp hút tài lộc vào nhà

Tuy nhiên, khi treo tranh hổ, đại bàng nên treo sao cho đầu đại bàng hướng ra ngoài, tuyệt đối không để đầu chim quay vào trong nhà để tránh gặp xui xẻo.

Tranh Hổ Mạ Vàng

Là dòng tranh phong thủy cao cấp, tranh Hổ Mạ Vàng được làm tỉ mỉ từ những sợi bạc siêu nhỏ, sau đó được mạ vàng thật bên ngoài. Hình ảnh vị thần núi dũng mãnh, uy nghiêm hiện ra dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam. Lấy cảm hứng từ hình ảnh hổ quay đầu, bức tranh mạ vàng thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghiêm nhưng cũng không quá dữ dằn, đáng sợ. Chính vì vậy đây là bức tranh phong thủy hổ rất được ưa chuộng hiện nay.

Tranh 3D Con Hổ

Tranh 3D Con Hổ là một trong những dòng tranh được nhiều gia đình trẻ Việt Nam sử dụng. Hình ảnh những chú hổ được tái hiện sinh động trong tranh dán tường 3D hay tranh ghép khổ lớn giúp không gian thêm sống động. những bức tranh Tranh 3D Con Hổ Ngoài ra còn có nhiều kiểu dáng, hình dáng, màu sắc tạo nên sự rực rỡ, độc đáo.

Cách treo tranh hổ theo phong thủy?

Để tranh hổ phát huy giá trị phong thủy, gia chủ nên treo tranh gần cửa ra vào trong phòng khách, phòng làm việc, không nên treo tranh hổ trong phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ… sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Để tranh phong thủy hổ có tác dụng trấn trạch, tăng cường cát khí thì nên treo tranh theo hướng đầu hổ hướng ra ngoài, nếu treo hướng vào trong thì giống như hổ vồ mồi. không tốt cho Gia đình và sức khỏe gia đình. Các thành viên Việc treo tranh chỉ nên treo vừa tầm, không nên treo quá cao hoặc quá thấp sẽ tạo ra những nguồn năng lượng không tốt cho gia đình.

Trên đây Golden Gift Việt Nam đã tổng hợp những bức tranh phong thủy hổ được ưa chuộng, mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để mua cho phù hợp nhé!

Thanh Ngân/ Quà vàng Việt Nam

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 10 + bức tranh Hổ phong thủy đẹp, hút may mắn tài lộc cho gia đình , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *