Top 10 loại tranh thờ tổ tiên mang bình an, may mắn

Rate this post

Tranh thờ cúng tổ tiên Nó là một trong những vật dụng trang trí quan trọng trong không gian tâm linh của mỗi gia đình. Không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho nơi thờ tự, bất kỳ loại Tranh treo phòng thờ Tất cả đều có ý nghĩa tốt. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn và sử dụng, gia chủ nên biết một số lưu ý để không phạm phải những điều cấm kỵ và mang lại tài lộc.

Để hiểu thêm về các loại tranh đồng tiên cũng như cách chọn tranh phù hợp, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ban thờ gia tiên là gì?

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tốt đẹp lâu đời của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. đồng thời răn dạy mọi người về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Thông qua nghi lễ thờ cúng, người ta dường như muốn thiết lập “mối quan hệ” giữa thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Không chỉ vậy, việc thờ cúng còn là thể hiện quan niệm sống của người Việt: “Sinh như tử, tử như tồn”.

tranh thờ cúng gia tiên
Bộ tranh thờ gia tiên đôi uyên ương

Đối với người Việt Nam, chết không phải là hết. Vì họ tin rằng những người thân yêu của gia đình vẫn tồn tại ở một thế giới khác. Họ sông ở bàn thờ mọi gia đình để theo dõi và phù hộ cho con cháu trong mọi việc.

Khác với các tôn giáo thường tuyệt đối hóa đời sống tâm linh, hướng con người đến thế giới siêu việt. Thì với việc thờ cúng tổ tiên, con người dù hướng về quá khứ nhưng vẫn rất coi trọng hiện tại và tương lai.

hình ảnh bàn thờ tổ tiên là những loại tranh dùng để trang trí bàn thờ đẹp để không gian thờ cúng thêm phần trang nghiêm.

Ý nghĩa của việc thờ cúng tổ tiên là gì?

Việc thờ cúng trước hết là thể hiện lòng hướng về cội nguồn, thể hiện chữ “hiếu” cao cả của thế hệ sau đối với những người thân đã khuất, với những người có công với dòng họ.

Ngoài ra, thờ cúng tổ tiên còn là chỗ dựa tinh thần cho mỗi người. Cùng với đó đây còn là nơi gửi gắm những ước nguyện, con người thể hiện mong muốn được phù hộ, phù hộ để mọi việc đều tốt lành.

Bộ Tranh Thờ Gia Tiên Phúc - Lộc - Thọ
Bộ Tranh Thờ Gia Tiên Phúc – Lộc – Thọ

Cũng giống như những không gian khác trong gia đình, phòng thờ ngoài sự trang nghiêm còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Chính vì vậy khi bạn treo tranh gỗ bàn thờ gia tiên tại đây sẽ kết hợp với kiến ​​trúc nội thất căn phòng của bạn làm tôn lên vẻ đẹp tâm linh, hài hòa, trang trọng và thanh tịnh.

Như vậy, mỗi khi các thành viên trong gia đình bước vào không gian thờ cúng chắc chắn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp hơn rất nhiều.

Yếu tố phong thủy của nhóm tranh thờ cúng gia tiên

Có rất nhiều bộ tranh thờ gia tiên khác nhau dùng để treo phòng thờ. Theo đó, mỗi bộ tranh thờ cúng gia tiên sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Đức Phật
Đức Phật

Những bức tranh này không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang vẻ đẹp mang yếu tố phong thủy khi trang trí bàn thờ.

Đặc biệt, việc lựa chọn và bố trí Tranh Thờ Tổ Tiên Với vị trí hợp lý sẽ thu hút vượng khí, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và an khang.

Chọn tranh thờ cúng gia tiên như thế nào?

Thậm chí, nhiều gia đình có diện tích rộng có thể tổ chức phòng thờ riêng. Vì vậy, nhu cầu trưng bày tranh thờ cúng gia tiên cũng ngày càng tăng cao và thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn.

Cửu huyền thất tổ tranh
Tranh Thờ Tổ Tiên

Tranh thờ cúng gia tiên không chỉ là vật trang trí đơn thuần mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, gia chủ nên biết cách chọn mẫu tranh thờ cúng gia tiên đẹp Cách công bằng nhất:

 • Trước hết đó phải là những bức tranh thờ đẹp, có ý nghĩa thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Màu sắc của tranh cũng nên trang nhã, đơn giản và trang nhã như kem, vàng, đồng, nâu,… và phù hợp với nội thất tổng thể của căn phòng.
 • Bộ tranh không nên treo cao hơn bàn thờ. Cũng cần chú ý treo tranh thờ ở vị trí cao ráo, trang nghiêm và cẩn thận, an toàn, tránh rơi vỡ.

10 Tranh Thờ Tổ Tiên Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Lựa chọn Tranh treo phòng thờ gia tiên cũng sẽ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Dưới đây là một số mẫu tranh thờ đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành Bàn Thờ Tâm Việt tóm tắt:

 • Tranh Phật Thích Ca, tranh Phật A Di Đà, tranh Phật Di Lặc, tranh Phật Quan Âm, v.v.
 • Tôn thờ những bức tranh Cấu trúc bên trong của hệ thống treo vĩnh viễn.
 • Tranh hoa sen.
 • Tranh thư pháp.
 • Tranh Phúc – Lộc – Thọ.
 • Khâu chéo.
 • Ảnh phong cảnh.
 • tranh trúc.
 • Tranh tứ quý.
 • tranh 3D.

Ảnh thờ không cần chọn

Việc chọn một bộ tranh thờ cúng gia tiên hợp lý để treo trên bàn thờ gia tiên là điều vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận mà treo tranh sai mẫu mã sẽ có thể rước xui vào thân, ảnh hưởng lớn đến phong thủy của gia đình.

Không nên treo tranh ảnh trong phòng thờ
Những loại tranh không nên treo trong phòng thờ

Đặc biệt phải tuyệt đối không treo những bộ tranh thờ cúng gia tiên sau:

 • Tranh vẽ các loài động vật hoang dã như hổ, đại bàng, diều hâu… vì nó rất hung dữ nên tạo cho người ta cảm giác sợ hãi, bất an.
 • Tranh phong cảnh buồn như cảnh đêm tối, cảnh hoàng hôn, tranh đen… vì sẽ mang lại cảm giác u buồn, mệt mỏi cho mọi người.
 • Tranh về tình cảm, tình yêu đôi lứa,… vì đây là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần thể hiện sự trang trọng.

Trên đây là những điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn một bộ tranh thờ cúng gia tiên để treo, tránh mắc phải những sai sót không đáng có.

Tranh Thờ Tổ Tiên Nó không chỉ là một vật trang trí bình thường. Nó còn ảnh hưởng đến của cải, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Chọn một bộ tranh hợp mệnh không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng mà còn giúp mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho cả gia đình.

Tôi hy vọng thông qua sự tách biệt khỏi Bàn Thờ Tâm ViệtBạn đã biết cách chọn loại tranh thờ cúng phù hợp với yếu tố phong thủy của nơi tưởng nhớ gia tiên.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 10 loại tranh thờ tổ tiên mang bình an, may mắn , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *