Top 16 Bài văn tả cảnh mùa đông hay nhất

Rate this post

Nếu mùa xuân là khúc dạo đầu của bốn mùa, mở đầu cho một năm thì mùa đông đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ đó. Mùa đông cũng có những nét quyến rũ riêng không thể trộn lẫn với bất kỳ mùa nào khác, để lại trong lòng người ta những ấn tượng và cảm xúc khó quên.

Khi những cơn gió bắc thổi về, mùa đông đã sẵn sàng gõ cửa mọi nhà. Khác với những cơn gió mùa thu nhè nhẹ chỉ mang theo chút se lạnh, gió bắc khiến ai cũng phải rùng mình với cái lạnh thấu xương. Bầu trời không còn trong xanh và nắng cũng dần tắt. Bầu trời chỉ còn một màu xám xịt không khỏi gợi lên cảm giác buồn bã, ảm đạm.

Cây cối trong vườn đã rụng hết lá chỉ còn lại những cành khẳng khiu, gầy guộc trông thật đau lòng. Những chú chim không còn cất tiếng hót chào ngày mới mỗi sớm mai, có lẽ chúng đã rủ nhau bay về phương nam tránh rét. Mặt trời ẩn mình sau những đám mây dày đặc, ngủ đông để chờ đón mùa xuân ấm áp.

Những cơn mưa tuy không ầm ĩ như những cơn mưa rào mùa hạ nhưng lại càng làm cho cái lạnh thêm buốt giá, thấm sâu vào từng thớ thịt. Buổi sớm sương mù giăng giăng làm thiên nhiên thêm mây mù, bức tranh ngày đông dường như chỉ có hai màu xám và trắng. Giữa khung cảnh kỳ ảo ấy, người và vật như hòa quyện vào chốn bồng lai tiên cảnh, ẩn hiện sau làn sương mờ.

Vào mùa đông, mọi người ít muốn ra ngoài hơn. Ra đường, ai cũng giữ ấm với áo len, áo khoác dày. Trong tiết trời se lạnh, có lẽ không gì tuyệt vời hơn là được ngồi bên đống lửa reo hò hay cuộn mình trong chiếc chăn bông ấm áp.

Gió bắc thổi lồng lộng ngoài cửa sổ, nghĩ đến những người phu khuân vác vẫn phải thức khuya để giữ cho đường phố luôn sạch đẹp, tôi thầm cảm ơn sự cần mẫn và hy sinh của họ. Giữa cái lạnh thấu xương ấy, vẫn có những con người bé nhỏ lang thang vật lộn mưu sinh mưu sinh hàng ngày. Mùa đông lạnh giá nhưng chỉ cần tình người giữa con người với nhau thôi cũng đủ làm trái tim ấm áp hơn.

Thiên nhiên tạo ra mùa đông có lẽ để kéo con người lại gần nhau hơn. Mùa đông không chỉ có bầu trời xám xịt, cái lạnh thấu xương, mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn nếu chúng ta biết truyền hơi ấm giữa cuộc đời này.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 16 Bài văn tả cảnh mùa đông hay nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *