TOP 23 mẫu Tóm tắt Tức cảnh Pắc Bó (2023) mới nhất

Rate this post

Tóm Tắt Tả Cảnh Pác Bó – Ngữ Văn 8

Các Bài Giảng Ngữ Văn 8 Tức Thì Pác Có

Tóm tắt về cảnh Pác Bó (Mẫu 1)

Tức cảnh Pác Bó là một trong những bài thơ trong tứ tuyệt tiêu biểu cho phong cách thơ Hồ Chí Minh. Đoạn thơ thể hiện niềm vui, niềm tin mãnh liệt và nghị lực phi thường của Bác trước hoàn cảnh sống và làm việc giữa núi rừng Việt Bắc, sau mấy chục năm xa cách đất nước, dân tộc.

Tóm tắt Tả cảnh Pác Bó (Mẫu 2)

Sau hơn ba mươi năm hoạt động cách mạng ở nước ngoài, tháng 2 năm 1941, Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng trong nước. Lúc đó chú sống và làm việc trong hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng chú vẫn vui vẻ và lạc quan. Bài thơ “Cảnh Pác Bó” là một trong những tác phẩm được ông sáng tác trong thời gian này.

Tóm Tắt Cảnh Pác Bó Hay, Ngắn (5 Bài Văn Mẫu) (Ảnh 1)

Bài thơ “Cảnh Pác Bó” được viết theo thể thất ngôn tứ tuyệt, ngắt nhịp 4/3 tạo nên nhịp thơ nhẹ nhàng, trầm tư. Giọng thơ hóm hỉnh, hóm hỉnh đã thể hiện tinh thần lạc quan, nghĩa hiệp của người chiến sĩ cộng sản trong hoàn cảnh khó khăn. Đối với Bác, không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui được làm cách mạng, đem lại độc lập cho dân tộc và được sống hài hòa với thiên nhiên.

Tóm tắt Tả cảnh Pác Bó (Mẫu 4)

Hồ Chí Minh là nhà chính trị quân sự tài ba, nhà thơ, nhà văn lớn của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX. Bài thơ “Cảnh Pác Pó” được Bác Hồ sáng tác vào tháng 2 năm 1941, tại Pác Pó (Cao Bằng). Qua bài thơ ta thấy được tinh thần lạc quan, phong thái hào hiệp của ông trong cuộc đời hoạt động cách mạng gian khổ. Có thể nói tác phẩm là bức chân dung tự họa của người chiến sĩ cộng sản.

Tóm tắt Tả cảnh Pác Bó (Mẫu 5)

Bài thơ tứ tuyệt ngắn gọn nhưng giúp ta hiểu thêm về một giai đoạn hoạt động của Bác. Vượt qua mọi gian khổ, khó khăn, Bác vẫn sống một cuộc đời bình lặng, thanh thản với niềm tin tuyệt đối vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Ngoài ra, bài thơ còn là bài học cảm động về quan điểm và cách sống đúng đắn, tích cực của người chiến sĩ cộng sản chân chính. Chính sự ra vào chậm rãi, tinh thần vẫn sẵn sàng, khí chất, bản lĩnh vững vàng trong hoàn cảnh bấp bênh đã làm nên sự xa xỉ, đắt giá trong cuộc đời của một người đàn ông hết lòng cố gắng hy sinh cho sự nghiệp. cách mạng giải phóng dân tộc và áp bức loài người trên thế giới.

Xem thêm các bài tổng hợp Ngữ văn 8 hay và chi tiết:

Tóm tắt các lần nhìn thấy mặt trăng

Tóm tắt đường (lộ trình)

Tổng hợp các tướng kỵ binh

Tổng hợp Đại Việt

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết TOP 23 mẫu Tóm tắt Tức cảnh Pắc Bó (2023) mới nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *