Top 3 bài tóm tắt vào phủ chúa trịnh lớp 11

Rate this post

trong bài này cunghocvui Tôi gửi cho bạn tài liệu tham khảo Top 3 tóm tắt về phủ lớp 11 của ông Trịnh ngắn gọn, nhưng vẫn cung cấp ý tưởng đầy đủ nhất.

tóm tắt về chính phủ của ông Zheng

Đầu tiên. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Lê Hữu Trác, ông là một thầy lang giỏi được lệnh vào phủ chúa Trịnh để chữa bệnh cho thái tử Trịnh Cán. “Vào phủ chúa Trịnh” là tác phẩm ghi lại những cảm nhận của Lê Hữu Trác về hiện thực cảnh vật và con người từ khi được triệu về kinh để chữa bệnh cho thái tử Trịnh Cán.

Quang cảnh cung đình hiện thực qua con mắt của Lê Hữu Trác rất xa hoa, tráng lệ nhưng chật hẹp, ngột ngạt. Để vào được nơi ở của thái tử phải đi qua nhiều cửa, chung quanh cây cối um tùm, hành lang ngoằn ngoèo, phòng ốc cao rộng, có nhiều đồ trang sức bằng vàng, rèm gấm và nhiều vật dụng quý giá khác.

Nhiệm vụ của anh là bắt mắt, tìm ra bệnh cho thái tử. Ông đưa ra chẩn đoán bệnh của Trịnh Căn là do chỗ kín đắp chăn, ăn quá nhiều mặc quá ấm nên nội tạng hư nhược, tinh dịch ra nhiều, mặt khô. . , rốn to, gân xanh và chân tay gầy. Là một y sư có y đức, tận tâm với nghề, không màng danh lợi, sau khi bốc đúng bài thuốc, Lê Hữu Trác đã rời quê đi thụ thánh.

2. Ta còn nhớ hôm ấy, rạng sáng mồng một tháng hai, ta được thánh chỉ vào ngay trong cung. Đi qua cửa sau vào cung, thấy cây cối um tùm, chim hót líu lo, hoa đua nở, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu sự giàu có của nhà vua lớn đến mức nào. Đi qua vài cánh cửa nữa, qua những hành lang dài vô tận, cuối cùng tôi được đưa đến ngôi nhà lớn gọi là trà thất. Đồ đạc toàn là đồ mạ vàng, nhìn đâu cũng thấy đồ cổ quý. Tôi không được diện kiến ​​Đức Thánh Linh vì lúc đó ngài đang ở trong y với các phi tần. Sau khi ăn một bữa thịnh soạn, ông được cử vào Đông Cung thăm thái tử Trịnh Cán. Do nằm lâu trong chỗ mắc màn, ăn uống quá no, quá nóng, lười vận động nên các cơ quan nội tạng suy yếu dẫn đến bệnh tật. Nghĩ mình còn nợ nước nên viết thuốc theo bệnh rồi về quê chờ thánh lệnh.

3. Ngày mồng một tháng hai, lương y Lê Hữu Trác được triệu vào hoàng cung để khám bệnh cho thái tử Trịnh Cán. Dù chỉ đi ra từ cửa sau của phủ chúa nhưng anh cũng thấy được sự xa hoa và giàu có đến nhường nào. Đồ đạc toàn là đồ mạ vàng, đồ cổ đều quý, cả nhà đều là phòng uống trà, quả thực rất xa hoa. Dù cuộc sống xa hoa chốn hoàng cung là thế, Lê Hữu Trác vẫn có thể hiểu bức tranh thực tại nơi đây rất xô bồ, ngột ngạt. Thái tử đứng đầu gia đình với những tấm màn được kéo kín khiến người chữa bệnh phải đi qua nhiều lớp cửa và nhiều hành lang dài mới đến được nơi mà ông sẽ đến thăm. Cũng vì sống sung sướng, thích ở nơi nắng mưa không tới đầu, ăn quá no, mặc quá ấm, không chịu tập thể dục, nên làm quan nội bần cùng, bệnh hoạn. Lê Hữu Trác vốn là người không màng danh lợi nên sau khi tả hữu bỏ quê lên kinh thành làm chủ.

Trên đây là phần tổng hợp soạn văn về chính quyền lớp 11 mà Cunghocvui gửi tới các bạn học, hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho quá trình học tập của các bạn. Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự vẽ sơ đồ tóm tắt cho chính phủ của mình, chúc các bạn học tốt

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 3 bài tóm tắt vào phủ chúa trịnh lớp 11 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *