Trắc Nghiệm MBTI, Test Tính Cách chọn Nghề Nghiệp

Rate this post

Bài kiểm tra MBTI là gì?

Bài kiểm tra MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indication Basis của câu trả lời mà người đó chọn cho vấn đề được đặt ra. Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nêu bật sự khác biệt trong bản chất của các cá nhân dựa trên câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra tính cách độc đáo của mỗi người.

Chọn nghề theo MBTI

Ngày nay, trắc nghiệm MBTI được phát triển dựa trên nền tảng tâm lý học nên MBTI trong công việc giúp chúng ta biết thêm thông tin về bản thân để dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Cũng như nhà tuyển dụng có thể sử dụng MBTI để đánh giá tính cách của nhân viên nào đó và điều chỉnh hoạt động, sinh hoạt một cách hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Đừng quên, trong mỗi con người đều ẩn chứa những nét tính cách, cá tính riêng. Sự khác biệt sẽ tạo ra cách nhận biết giữa người này với người khác, giữa vấn đề này hay vấn đề kia. Quay trở lại câu hỏi ban đầu, bạn đã hiểu rõ bản thân để phát huy thế mạnh của mình. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá bản thân qua bài trắc nghiệm tính MBTI để giải mã câu trả lời cho chính mình nhé! Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nêu bật sự khác biệt tự nhiên của mỗi người dựa trên câu trả lời của họ cho các câu hỏi để làm nổi bật tính cách độc đáo của mỗi người. Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của tâm lý học, rất chính xác và đang trở nên phổ biến với mọi người.

Kiểm tra MBTI dựa trên 4 tiêu chí

Tìm hiểu và nhận thức thế giới

Nhạy cảm/trực giác (Intuition)

Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI. Cặp khuynh hướng Cảm tính/Trực giác (Intuition) là những khuynh hướng đối lập nhau trong cách con người nhìn nhận các sự vật, hiện tượng xung quanh. Thế giới được hiểu và cảm nhận thông qua các giác quan cụ thể, chẳng hạn màu sắc, hình ảnh sẽ được cảm nhận qua mắt, mùi vị và âm thanh sẽ được cảm nhận và phân tích qua tai. Ngoài ra, 5 cơ quan sẽ liên tục tổ chức và phân loại các sự kiện hiện tại xảy ra cùng thời điểm để cung cấp thông tin trái ngược với các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn hiểu thế giới thông qua trực giác, bộ não là đơn vị chịu trách nhiệm hiểu, diễn giải, phân tích và diễn giải các mẫu thông tin để thu thập các luồng dữ liệu, trước và sau. đồng thời sắp xếp các mẫu, kết nối chúng với nhau. Bộ não phải làm việc chăm chỉ, đoán và dự đoán tương lai.

Quyết định và lựa chọn

Suy nghĩ / Cảm nhận

Xu hướng tự nhiên

Hướng ngoại (Extroversion) / Hướng nội (Introversion)

Hướng ngoại/Hướng nội là hai khuynh hướng trái ngược nhau biểu thị xu hướng ứng xử của một người với thế giới bên ngoài và với chính mình.

  • Hướng nội là hướng nội, bao gồm suy nghĩ, ý tưởng và trí tưởng tượng.
  • Hướng ngoại là hướng đến thế giới bên ngoài của các hoạt động, con người và đồ vật.

làm thế nào để hành động

Phán quyết (Nguyên tắc) / Nhận thức (Tính linh hoạt)

Đợt test MBTI cuối cùng. Cách mọi người chọn để tương tác với thế giới bên ngoài của họ. Với hình thức này, bộ não của người có phương thức hành động này sẽ hoạt động theo nguyên tắc, sẽ có kế hoạch và để đạt được kế hoạch và với sự chuẩn bị, mọi thứ sẽ được tiếp cận rõ ràng, Bản chất và đôi khi con người chấp nhận thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh, sự kế hoạch đã được mô tả trước đây!

Từ 4 tiêu chí trên, 16 nét tính cách MBTI khác nhau được đưa ra và kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI.

Với những thông tin nêu trên hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về trắc nghiệm tính cách MBTI, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về trắc nghiệm MBTI cũng như bản chất của nó. Hãy làm và thử xem bạn là ai trong 16 kiểu người trên nhé!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trắc Nghiệm MBTI, Test Tính Cách chọn Nghề Nghiệp , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *