Trắc nghiệm tính cách MBTI, chọn nghề nghiệp Miễn phí chuẩn 2023

Rate this post

ISTJ là loại tính cách phổ biến nhất, có tới 13% dân số thế giới thuộc loại tính cách này. Phương châm sống của họ là “Only Truth”, tính cách của ISTJ rất tôn trọng sự thật, họ có xu hướng tiếp thu nhiều thông tin và nhớ rất lâu.

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng khiến ISTJs có khả năng phân tích rất tốt các sự vật, hiện tượng và con người trong môi trường xung quanh chính là nhờ đặc điểm S.

Vì cách tiếp cận bộc trực và trực tiếp, các ISTJ có thể gặp khó khăn khi tiếp cận những giả thuyết hoặc ý kiến ​​đối lập. Tuy nhiên, ISTJ sẽ quyết tâm học hỏi và thực hiện nếu họ biết ý tưởng đó có giá trị và khả thi – ISTJ sẽ xem xét trách nhiệm của họ trong việc tạo ra và duy trì hoạt động bền vững. Một khi những ý tưởng mới trở nên hữu ích, ISTJ sẽ cố gắng hết sức để khiến chúng thành công ngay cả khi sức khỏe của chính họ gặp nguy hiểm.

ISTJs rất kỹ lưỡng, luôn kiểm tra thực tế và không bao giờ giả định bất cứ điều gì.

ISTJ được coi là rất trung thành, đặc biệt là trong công việc. Sự chính xác, kiên nhẫn và khả năng tập trung khiến họ trở thành những nhân viên lý tưởng trong nhiều ngành nghề. Vì vậy, không ngạc nhiên, khi họ bị thu hút bởi các lĩnh vực: Công vụ, Luật, Quân đội,…

ISTJ thường dành nhiều thời gian và năng lượng để làm công việc mà họ cho là quan trọng, đặc biệt là góp phần đạt được một mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với cam kết như vậy – ISTJ sẽ cố định và dành rất ít thời gian để làm những việc mà họ cho là không có ý nghĩa hoặc không thực tế, chẳng hạn như cho lễ hội nghi thức xã hội. Tính cách của ISTJs là họ thích làm việc một mình, nhưng khi cần thiết họ vẫn có thể làm việc theo nhóm.

ISTJ là những người luôn chịu trách nhiệm về hành động của mình và yêu thích quyền lực đi kèm với trách nhiệm đó. Họ thường biết nhiều ngành nghề nên có thể thành công trong nhiều lĩnh vực – ISTJ là những người minh bạch, lý trí, hiểu biết và mong muốn có một cuộc sống ổn định, an toàn.

ISTJ dễ dàng đồng cảm với những thiếu sót của người khác – Họ coi lời hứa là điều thiêng liêng và không thể hiểu được “làm thế nào mà một người có lương tâm lại không thực hiện nghĩa vụ của mình.”

ISTJ có xu hướng giữ ý kiến ​​của mình cho riêng mình trừ khi ai đó trực tiếp hỏi họ. Những người có tính cách này thường rất thẳng thắn – đối với họ sự thật luôn quan trọng hơn cảm xúc. Những phán quyết tàn nhẫn (tại tòa án, tranh chấp, v.v.) luôn khiến người khác cảm động, nhưng với ISTJ thì không vì họ không để cảm xúc chi phối quyết định của mình.

ISTJ tôn trọng truyền thống và cố gắng hết sức để tuân thủ các quy định và nguyên tắc hiện hành. Trong một số trường hợp, ISTJ sẽ không phá vỡ các quy tắc, nhưng biết rằng nếu họ không tuân theo các quy tắc, hậu quả sẽ ít hơn.

ISTJ gặp khó khăn trong việc cảm nhận cảm xúc của chính họ (với cảm xúc của người khác, điều đó lại càng khó hiểu hơn). Do đó, họ gặp nhiều khó khăn khi hiểu được nhu cầu tình cảm của người khác. Ngược lại, họ hiếm khi gặp khó khăn khi đối mặt với những tình huống xúc động – họ luôn giữ cái đầu lạnh và hành động theo lý trí.

Những người nổi tiếng có tính cách ISTJ:

– Arthur Wellington, Thủ tướng Vương quốc Anh. – George Washington, Tổng thống Hoa Kỳ. – Dwight D. Eisenhower, Tổng thống Hoa Kỳ. – Augustus, Hoàng đế của Rome. – Warren Buffett, Nhà Đầu Tư Đại Tài. – Jeff Bezos, Nhà sáng lập Amazon. – Angela Merkel, Thủ tướng Đức.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trắc nghiệm tính cách MBTI, chọn nghề nghiệp Miễn phí chuẩn 2023 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *