Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?

Rate this post

Đời sống tinh thần của con người là một phần không thể thay thế. Những bức tranh Phật giáo hay Đạo giáo được mọi người mô tả qua các bức ảnh. Tranh sơn dầu, tranh đồng hay vàng, tranh thêu, tranh đính đá rất được ưa chuộng trên thị trường.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các bức tranh Đạo giáo. Đừng bỏ qua khuôn mẫu Bức tranh Bữa ăn tối cuối cùng của 12 sứ đồ. Đây không chỉ là một công trình có ý nghĩa đối với bản thân người chủ theo đạo thiên chúa. Đó cũng là món quà vô giá cho những người bạn theo đạo này.

Ai là 12 Tông Đồ trong Bữa Tiệc Ly?

Theo Đạo giáo, tông đồ là người được Chúa Giêsu tuyển chọn. Và họ mời gọi đi theo Ngài, nhóm 12 người. Họ sống bên cạnh Chúa Giêsu và đón nhận lời dạy của Ngài. Họ được sai đi rao giảng tin mừng cho người Do Thái và dân ngoại. Những lời dạy của họ được ghi lại trong một cuốn sách gọi là Tân Ước hay Giao Ước Mới.

12 sứ đồ Những người này bao gồm: John, Peter, Jusda, Andrew, James (em), Bartholomew, Thomas, James (anh cả), Philip, Matthew, Thaddeus và Simon

Phân tích hình ảnh Bữa tiệc ly trong tranh thêu và tranh đá

tiệc cốc Của 12 tông đồ tái hiện một câu chuyện huyền bí của đạo Thiên Chúa.

Tranh gắn đá Bữa tiệc ly (rất lớn) ✅200x102 cm -️ VS285
The Last Supper (khổ lớn) ✅200×102 cm -️ VS285

Chuyện kể rằng Giuđa – một trong những môn đệ của Chúa Giêsu. Anh ta báo cáo với chính quyền La Mã để bán giáo viên của mình với giá 30 thỏi bạc.

Trong bữa ăn tối cuối cùng, Đức Chúa Trời nói với các sứ đồ: “Có người trong các ngươi muốn bán rẻ ta.”

12 người chia hai bên tế thần. Chúa Giê-su ngồi giữa với vẻ mặt rất điềm tĩnh khi nói chuyện với các tông đồ. Hãy cùng Lavender ngắm nhìn bộ tranh nhé.

cánh tay phải của Chúa

  • Nhóm gây tranh cãi nhất: Gjoni, Pjetri, Jusda. Giuđa cầm một túi tiền.
  • Nhóm có vẻ sợ hãi bao gồm Andrew, Iame (nhỏ) và Bartholomew. Andrew giơ tay như muốn nói, “Bình tĩnh.”

Mặt trái của thần

  • Nhóm có vẻ khả nghi: Thomas, James (Lớn), Philip. Thomas đang chỉ lên, muốn hỏi Chúa xem anh có thông tin gì về kẻ phản bội không.
  • Nhóm tranh luận bao gồm Matthew, Thaddeus và Simon. Họ đang tranh luận xem ai trong số những người ngồi cạnh Chúa là người mà Chúa Giê-su đang nói đến.

Mỗi đoàn người mang một vẻ khác nhau, hình ảnh của vị cứu tinh vẫn hiền hòa và thánh thiện trò chuyện với các tông đồ của mình.

Với tranh thêu chữ thập, tranh gắn đá tái hiện khá dữ dội ngày lễ. Vẻ mặt của mỗi người thể hiện rõ tâm trạng của họ lúc bấy giờ. Điều này làm cho bức ảnh trở nên có hồn và hấp dẫn hơn.

Ý nghĩa bức tranh Bữa tiệc ly Nó là gì?

Trong các sách Phúc Âm, đây là bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giêsu và 12 tông đồ trước khi chết. Chính vì thế nó còn được gọi là tranh bữa tiệc cuối cùngBữa Tiệc Ly của Chúa.

Nếu bạn theo đạo Công giáo thì đây là cơ hội để bạn chọn cho mình một Bữa Tiệc Ly vô cùng ý nghĩa. Mua một bộ thêu chữ thập để tự thêu hoặc một bộ vẽ tranh đá để thực hiện. Hoàn toàn miễn phí nhưng rất thú vị khi tự mình hoàn thành hình tượng của vị thần.

Treo tranh thêu, tranh đá The Last Supper sẽ mang đến nhiều điều bình an cho ngôi nhà của bạn. Bức ảnh như một bài học cho bạn biết rằng: Chúa luôn bảo vệ bạn và bảo vệ gia đình bạn.

Chúa là vị cứu tinh cho linh hồn những ai yêu mến Chúa. Ông đại diện cho công lý và sự công bằng. Vì vậy nhìn những bức tranh của ông và các tông đồ cũng nhắc nhở bạn phải sống thật, sống tốt với những người xung quanh. Đây chính là ý nghĩa nhân văn của hình 12 sứ đồ.

Vị trí tốt để treo tranh 12 sứ đồ Ở đâu?

Sản phẩm Chúa Giê-su và 12 sứ đồ là một trong những bức tranh về Chúa đẹp và ý nghĩa, rất phù hợp với những gia đình theo đạo thiên chúa.

  • phòng khách: Bạn nên treo tranh ở chính giữa hoặc phía trên ghế sofa. Nhớ đứng cách vị trí ngồi khoảng 1-1,5 m. Cách sắp xếp này khiến phòng khách trở nên nổi bật và sang trọng.
  • phòng làm việc: đặt tranh trên bàn tạo cảm giác bình yên, được che chở. Đồng thời, nơi đây thích hợp để bạn chiêm ngưỡng những bức tranh.
  • Nhà thờ, tu viện: có thể treo tranh ở hai bên ban thờ hoặc chính giữa. Với tu viện hay nhà thờ nên chọn view rộng để mọi con chiên đều dễ nhìn. Treo tranh ở đây sẽ làm tăng tính tôn nghiêm cho ban thờ.

Tuyệt đối không treo ảnh Chúa và các tông đồ trong phòng ngủ, điều này sẽ bị coi là bất kính với Đấng tối cao. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người.

Không treo tranh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng vào nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế.

Tranh đính đá, tranh thêu 12 con giáp là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Hơn nữa, tranh tôn giáo rất quan trọng và độc đáo. Nếu bạn dùng làm quà tặng cho nhà thờ hay tu viện!

kết luận

Tôi là một người yêu thích đạo Chúa và tôi muốn trang trí cho gia đình mình một bức tranh Chúa mà tôi thích. Lavender tin rằng bạn đã tìm được mẫu tranh phù hợp.

Rất nhiều mẫu tranh tôn giáo đẹp đang chờ bạn khám phá. Đừng quên ghé thăm hoa oải hương thường xuyên.

Đường dây điện thoại: 0345.315.822

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *