Tranh Đông Hồ Hứng Dừa khổ nhỏ

Rate this post

Miêu tả nó

“Coconut Hunt” là một cái tên quen thuộc trong dòng: Tranh dân gian Đông Hồ. Bởi bức tranh mang ý nghĩa gia đình, cuộc sống êm ấm, nhỏ bé và hạnh phúc. Nhiều gia đình thích treo tranh trong nhà dịp Tết.

Cảm nhận ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ khổ nhỏ:

Trước hết, tranh dừa của dòng tranh dân gian Đông Hồ được làm trên chất liệu giấy dó. Và được in bằng mộc bản. Mỗi màu là một bản in của bản khắc. Đợi màu này khô mới tiếp tục in màu tiếp theo. Do đó, một bức ảnh có nhiều màu sắc hơn sẽ có nhiều bản in hơn.

Bố cục và nội dung của bức tranh Đông Hồ Bắt Dừa khá đơn giản. Có hình ảnh người cha treo cổ hái dừa. Người phụ nữ đang đứng cầm trái dừa bằng mép váy. Hai cậu bé ôm thân cây còn lại cũng đòi trèo dừa giống bố. Tất cả đều cho ta thấy cảnh một gia đình quây quần bên nhau.

Tất nhiên, đây là dòng tranh dân gian nên các nghệ nhân sáng tác tranh Đông Hồ mượn những hình ảnh từ cuộc sống bình dị, ẩn dụ sâu sắc qua từng bức tranh. Nhưng trên thực tế, quả dừa rất nặng, nhưng điều ngược lại không xảy ra trong thực tế.

Tuy nhiên, điều này cho chúng ta biết rằng cuộc sống gia đình ngày xưa rất đơn giản. Mọi người cùng chung khó khăn. Người chồng, người cha là trụ cột gia đình, là người gánh vác những công việc nặng nhọc, khó khăn nhất thì luôn có người vợ, người mẹ sẻ chia những vất vả. Hãy ở bên dưới để hỗ trợ chồng với tinh thần tốt nhất.

Các cậu bé cũng muốn được trèo cây giống bố, bày tỏ mong muốn sau này sẽ trở thành một người đàn ông cao lớn như bố. Đồng thời cũng thể hiện sự góp công leo trèo để cảm nhận được phần nào công lao của người cha.

Bên cạnh khung cảnh gia đình hạnh phúc mà chúng ta đang thấy, tranh dân gian Đông Hồ luôn thể hiện triết lý âm dương và tín ngưỡng sinh sôi của nền văn hóa trồng lúa nước đã ăn sâu vào tâm hồn của mỗi người dân.

Mời các bạn tham khảo những thông tin cơ bản của tranh Đông Hồ Hùng Dừa khổ nhỏ:

– Xuất xứ: Siêu thị tranh AmiA nhập trực tiếp từ làng tranh dân gian Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đảm bảo chuẩn nguyên bản 100% cho dân chơi tranh hoặc làm quà tặng.

Kích thước: 35 x 45 cm.

Quý khách có nhu cầu mua tranh dân gian Đông Hồ chính gốc để treo phòng khách hoặc làm quà tặng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Siêu Thị Tranh AmiA – Công Ty TNHH AmiA Việt Nam

Địa chỉ phòng triển lãm tranh: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội (Tầng 1 và 2)

(tên cũ là đường Khương Trung Mới, showroom ngay mặt đường, nối giữa ngã ba Sở và cầu Khương Đình)

Điện thoại liên hệ:

– Khách hàng cá nhân: 0916.225.866

– Khách hàng doanh nghiệp: 0963.733.733 vn

Tham khảo các mẫu trên website chính thức của Amia: AmiA.com.vn

Giờ làm việc: 08:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần.

Để mua tranh Vinh Quy Bái Tổ khổ nhỏ với AmiA trực tiếp trên website. Vui lòng nhấp vào “THÊM DÂY” và điền thông tin đặt hàng để hoàn tất việc đặt hàng. AmiA vận chuyển tranh đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nhìn Hướng dẫn mua hàng như thế nào với các khách hàng trong tỉnh.

Gọi: 0916.225.866 để được AmiA hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Bài viết cùng chủ đề:

Tết bàn chuyện treo tranh Tết xưa và nay

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tranh Đông Hồ Hứng Dừa khổ nhỏ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *