Tranh Làng Quê Việt Nam

Rate this post

Phong cảnh làng quê Việt Nam với dòng sông, sân đình, cây đa, bến đò như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam theo năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với những cánh cò dập dìu, với hình ảnh cá, ớt, canh, thứ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam. Sự yên bình, tĩnh lặng của làng quê xưa giờ chỉ còn trong ký ức của những người lớn tuổi, ký ức về một thời thơ ấu êm đềm, những đàn trâu cắt cỏ không nghe tiếng ồn ào, xô bồ của xã hội ngày nay. Hiện nay.

Như một hoài niệm da diết, khung cảnh làng quê Việt Nam đã dần đi vào tranh, gợi lại khoảng thời gian êm đềm năm xưa bên gốc cây, bên giếng nước, sân chung và những kỷ niệm tuổi thơ. gian khổ nhưng chan chứa yêu thương.

Khung cảnh làng quê Việt Nam cũng được tái hiện sinh động trong những bức tranh đồng quê. Với nhiều hình ảnh quen thuộc của làng quê như cô giáo dạy học, mục đồng cưỡi trâu thổi sáo, lũ trẻ nô đùa dưới sân chung, hình ảnh câu cá trên sông… tranh làng quê mang vẻ mộc mạc, giản dị. Sự sang trọng của nó khắc họa vẻ đẹp nên thơ và yên bình của làng quê Việt Nam xưa, mang đến cảm giác hoài niệm thường trực về một sự bình yên khó phai trong tâm trí mỗi người Việt Nam.

Đó là hình ảnh hội làng, cây xoan và lũy tre đầu làng. Ngôi đình chung không chỉ là nơi thờ tự của làng mà còn như một ngôi nhà lớn của cả làng, là nơi hội họp, sum vầy của mỗi trai tráng khi trở về. Ngày nay, hầu hết các ngôi đình đã bị phá bỏ nhưng trong tâm thức của mỗi người dân, nhất là những người già gắn bó với nơi đây từ thuở nào, ngôi đình chung như ngôi nhà thứ hai của họ, vẫn thân thương như từng thớ thịt.

Đó là dòng sông êm đềm chảy qua từng làng quê Việt Nam. Dòng sông nơi sinh thành như dòng sữa mẹ ngọt ngào nuôi dưỡng bao con người, là dòng nước tưới mát tâm hồn mỗi con người, là tuổi thơ êm đềm trôi theo năm tháng.

Đầu làng có cây đa cổ thụ, che mát cho đường làng ngõ xóm. Cây đa như chiếc cầu nối giữa quá khứ và hiện đại. Những đứa trẻ nhiều thế hệ trong gia đình thỉnh thoảng lại nô đùa bên cây đa cổ thụ ấy. Trải qua hàng chục, hàng trăm năm, cây đa vẫn sừng sững như một biểu tượng của làng quê.

Một mùa xuân nữa lại về trên khắp các làng quê Việt Nam. Ở các làng quê, Tết không chỉ là ngày tết mà còn là ngày lễ. “Tháng Giêng là tháng vui”, làng quê Việt Nam tràn ngập sắc màu lễ hội. Ông cụ mỉm cười nhìn lũ trẻ nô đùa. Dù nghèo hay khổ, hội làng đều mang lại niềm vui, hạnh phúc và sức sống cho một năm mới.

Tranh đồng lúa chín được xem là tranh treo trong nhà, văn phòng rất tốt. Khi bạn đang phân vân trước một quyết định, hãy tìm treo những bức tranh tĩnh vật về trái cây mới hái hoặc cánh đồng lúa chín. Điều này là do cánh đồng lúa chín tượng trưng cho thành quả của sự chăm chỉ.

Mùa thu hoạch luôn là mùa hè. Vì lý do này, rượu tượng trưng cho thành quả của mọi nỗ lực. Mùa hè cũng được coi là mùa sung túc, là thời điểm dương khí quý giá tột đỉnh. Hình ảnh mùa hè kết hợp với hình ảnh cánh đồng lúa chín sẽ tạo nên biểu tượng mạnh mẽ, may mắn.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tranh Làng Quê Việt Nam , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *