Tranh tứ linh, ý nghĩa, cách treo tranh đúng chuẩn theo phong thủy

Rate this post

Ý nghĩa tranh tứ linh

Tranh tứ linh là hình ảnh của các linh vật linh thiêng bao gồm: Long – Lân – Quy – Phụng, là những linh vật có sức mạnh vô cùng to lớn tượng trưng cho trời đất và đại diện cho 4 yếu tố chính là Thổ, Thủy, Hỏa. , cơn gió.

Tranh tứ linh bằng gỗ có tác dụng tăng may mắn, xua đuổi tà khí. Tranh gỗ tứ linh với hình dáng của 4 con vật trong truyền thuyết cũng là biểu tượng của địa vị và quyền lực. Lựa chọn tranh tứ linh bằng gỗ để trang trí cho không gian nhà là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để đạt được đại phú quý, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

BỐN ẢNH NHỎ

Mã: IND-2979

IND 2979

Long (Rồng): Rồng là con vật chính trong các linh vật, Rồng đại diện cho quẻ Chấn, mang lại dương khí, phục hưng, thể hiện ý chí, danh vọng, phú quý và quyền lực.

Lan: Lan mang đến điềm lành, bình an và thịnh vượng sẽ đến. Ngoài ra, Lân còn được dùng để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, ngã 3, 4 hay các góc nhọn, đường vòng đâm thẳng vào nhà.

Quy (rùa): Tượng trưng cho sự trường tồn, bất diệt, con rùa thể hiện rõ tinh thần bất diệt của dân tộc Việt Nam. Rùa tuy không phải là linh vật trong Phật giáo nhưng trong Phật giáo nó lại gắn liền với sự trường thọ.

Treo tranh tứ linh ở đâu?

Tranh tứ linh bằng gỗ có tác dụng tăng may mắn, xua đuổi tà khí. Tranh gỗ tứ linh với hình dáng của 4 con vật trong truyền thuyết cũng là biểu tượng của địa vị và quyền lực. Lựa chọn tranh tứ linh bằng gỗ để trang trí cho không gian nhà là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để đạt được đại phú quý, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

Tôi phải làm:

Tranh tứ linh bằng gỗ nên được treo ở nơi lịch sự, trang trọng như: phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh, (không đặt phòng thờ)…

Treo tranh tứ linh bằng gỗ ở nơi cao ráo, cách mặt đất ít nhất 2,2m hoặc ngang tầm mắt người xem. Ngoài ra, nên treo quạt ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và vẻ đẹp của gỗ.

Ngoài ra, khi trưng bày quạt gỗ Tứ Linh trong nhà nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo vật phẩm luôn mới, đẹp và sạch sẽ.

Cất giữ tranh cẩn thận, khi không sử dụng phải cất tranh ở nơi sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Đừng bán lại nó vì điều này sẽ dẫn đến mất may mắn và của cải.

Đừng làm:

Không treo quạt gỗ Tứ Linh đối diện với cửa ra vào hoặc bức tường phía Bắc của ngôi nhà.

Không treo tranh tứ linh ở những nơi tối tăm, lạnh lẽo vì điều này gây cảm giác bất an, lo lắng.

Không thờ cúng, thắp hương dưới các bức tranh tứ linh bằng gỗ.

Không treo tranh tứ linh trong phòng ngủ, phòng trẻ nhỏ, phòng người già yếu. Bởi tranh tứ linh có hình thức rất chân thực, uy quyền tạo cho người xem cảm giác khó chịu khi nhìn vào.

Không chọn ảnh có màu tối.

Tranh phong thủy HÙNG mang lại may mắn, Cung hoàng đạo

Ngoài tứ đại, chúng ta còn có các tuổi khác nhau, chẳng hạn như

Mùi – Tý: gặp nhiều xui xẻo

Ngựa – Ka: sợ xui xẻo

Tỵ – Dần: tương lai sẽ nhiều đau thương

Thân – Hợi: qua nhau thật cay đắng

1. Tuổi Canh Tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008)

Nên chọn tranh rồng, tranh sơn thủy hữu tình, nước chảy mạnh, rồng cuộn mình trên không trung làm tranh thờ trung cung.

Vị trí treo tranh tốt nhất là trong phòng khách, bức tường bên trái hướng vào phòng (nhìn từ trong ra ngoài là bên trái). Như vậy bạn sẽ được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, gia đình viên mãn, tiết kiệm xăng và làm ăn phát tài. Nếu gia đình có quýt thì rất có ích trên đường danh vọng.

2. Tuổi Kỷ Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997 – 2009)

Người tuổi Sửu nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây cổ thụ, đồng cỏ…

Treo tranh hướng Nam, treo trong phòng khách, trước cửa phòng, người mệnh Mộc nên treo tranh phía sau hoặc hướng Bắc. Có như vậy thì làm quan mới được cấp trên tin tưởng, thăng tiến, đường công danh dễ dàng, tiền tài dư giả, gia đình hưng thịnh.

3. Tuổi Canh Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998)

Nên treo tranh ở phòng khách, sảnh sẽ hóa giàu, nhân hòa, lưng dựa vào núi, phía trước rộng mở, bên phải trừ tai, bên trái là tài, quan. chủ sở hữu có thể được an toàn.

4. Kỷ Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987)

Treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí tăng trưởng tài lộc, trúc có tác dụng chiêu tài hanh thông, buôn bán lộn xộn cũng làm ăn phát đạt, gặp được đối tác tốt, dần dần hưng thịnh.

5. Tuổi Nhâm Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000)

Sự phối hợp Long-Mã tạo nên khí chất của người quân tử, là rường cột của quốc gia, đại diện cho sự thịnh vượng, cao thượng hơn người, trật tự và thành đạt.

Tranh ngựa hay hoa lá nên tránh treo ở hướng Nam vì sẽ gặp phải “Thiên môn” ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà, nhẹ thì nhức đầu, chóng mặt, con cái khó dạy. Nó nên treo trên bức tường phía đông hoặc bên trái theo hướng của căn phòng.

6. Tuổi con rắn (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001)

Thích hợp treo tranh rồng, mẫu đơn, cá chép, tùng hạc,….

Treo tranh linh vật có thể chế ngự yêu ma, xua đuổi tà khí…tranh cá chép hoa sen, tùng hạc, cầu chúc sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc vĩnh cửu.

Treo tranh rồng nên để đầu rồng hướng ra biển, hồ, sông, suối, không nên để phòng ngủ.

7. Tuổi ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002)

Nên treo tranh về cá: Cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh sơn thủy, tứ quý,…

Treo tranh với hàm ý mong muốn sung túc, giàu sang phú quý.

Nên treo ở hướng Bắc trong phòng làm việc, phòng học.

8. Tuổi Quý Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003)

Tuổi Ma Kết nên chọn tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, tranh trang trí trong gia đình. Hoặc tranh tôn giáo như Phật, Quan âm hay treo tranh chữ.

Làm như vậy sẽ mang lại sự thoải mái, dồi dào, may mắn tự nhiên và sự giàu có tự thân.

Có thể treo hướng chính Đông trong phòng khách, phòng làm việc, nếu treo tranh Phật giáo thì có thể treo trong phòng ngủ.

9. Tuổi Canh Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004)

Treo tranh con dơi, tùng – hạc, trúc, v.v. nếu có người già ở nhà.

Nên treo tranh ở phòng chính, phòng khách, hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng của ngôi nhà. Như vậy, người già được bình an, tứ phúc, ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh). Năm treo tranh dơi là tốt nhất, tùng hạc hay vạn niên thanh, giúp tăng khả năng giao tiếp, các mối quan hệ trong công việc, buôn bán, sản xuất, kinh doanh đều thuận lợi.

10. Ất Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005)

Người tuổi dậu treo tranh Phượng hoàng, tranh thờ Bách điểu, tam dương khai thái…

Tranh Phượng Hoàng và Bạch Điểu là vợ chồng thuận hòa, địa vị cao sang, con cháu sum vầy, thành đạt… Tranh Tam Dương Khai Thái là mong ước cho một khởi đầu mới tốt lành.

Treo ở trung tâm phòng khách, nhà thờ họ. Bạn nên xem thêm phong thủy để treo tranh phù hợp với mệnh.

11. Tuổi Mậu Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006)

Tranh mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông là những bức tranh tuyệt vời cho người tuổi Tuất. Với ý nghĩa mong cầu vinh hoa, phú quý lâu dài, thay đổi vận may, khiến công việc, sự nghiệp ngày càng hanh thông.

Treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều phù hợp. Nên treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc theo phong thủy may mắn.

12. Cuối cùng là năm con heo (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007)

Người mệnh Thủy nên treo tranh cá, tranh phong cảnh có sông suối, thác nước, thiếu Kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu Hỏa theo Bát mã hoặc tranh hoa mẫu đơn, tranh thiếu Thổ treo tường núi. Người tuổi Hợi rất dễ chọn tranh, có thể treo tranh hoa lá, cây cối, chim muông hoặc các linh vật như Dê, Hạc, tranh chữ…

Tuổi Hợi có quý nhân phù trợ, treo tranh có lợi về phương diện đó, ra ngoài gặp bạn bè, làm ăn gặp hội bang hội, giỏi văn chương, thích hợp làm công tác văn hóa xã hội. Người tuổi Hợi sống công bằng chính trực, trong sáng công minh, không sợ uy quyền, kiên trì trong sự nghiệp, trường thọ và nhiều phúc khí.

Tranh treo ở phòng khách hoặc phòng đọc sách hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc theo phong thủy may mắn.

Qua những chia sẻ về tranh tứ linh, ý nghĩa của chúng và cách treo tranh sao cho đúng theo phong thủy Tranhnamdinh.vn mong rằng bạn đọc sẽ có thêm cách lựa chọn và treo tranh tứ linh sao cho hợp ý. đúng và hợp với phong thủy.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tranh tứ linh, ý nghĩa, cách treo tranh đúng chuẩn theo phong thủy , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *