Từ tiếng lóng có nghĩa là gì?

Rate this post

Thuật ngữ tiếng lóng này thường được sử dụng như một biệt hiệu

Có ai đó chỉ gọi bạn là “khăn quàng cổ” trong văn bản không? Hoặc thấy ai đó gọi người khác là “khăn quàng cổ” trong một số phòng trò chuyện?

Shawty là phiên bản tiếng lóng của từ “ngắn” và thường được dùng để chỉ một phụ nữ hấp dẫn.

Giải thích công dụng của chiếc khăn

Nếu bạn bị gọi là “quá nhiều”, bạn có thể coi đó là một lời khen hoặc một lời xúc phạm – tùy thuộc vào mối quan hệ với người đã sử dụng nó, cách sử dụng và cảm xúc hoặc niềm tin cá nhân.

Một cá nhân có thể hiểu đó là một sự phản đối nữ tính, trong khi một người khác có thể coi đó là một hình thức ngưỡng mộ vui tươi. Tất cả phụ thuộc vào bối cảnh và những người liên quan.

Nguồn gốc của Shawty

Thuật ngữ tiếng lóng được cho là có nguồn gốc từ thành phố Atlanta và lần đầu tiên được sử dụng để liên kết với từ “ngắn” và nghĩa đen của nó – lần đầu tiên nó xuất hiện dưới dạng “lùn” trước khi biến thành Khăn choàng. Bất cứ ai được coi là thấp (chẳng hạn như trẻ em, phụ nữ và thậm chí cả đàn ông) đều có thể được gọi là thấp.

Ngày nay, mọi người (thường là nam giới) gọi phụ nữ mà họ thấy hấp dẫn là “khăn quàng cổ” vì phụ nữ thường có chiều cao thấp hơn nam giới. Nó đã trở thành một thuật ngữ tiếng lóng phổ biến thường được các nghệ sĩ thu âm sử dụng với nghệ danh, tên album và lời bài hát của họ.

Ví dụ về cách sử dụng Shawty

“Whaddup Shawty, bạn đã làm thế nào?”

“Shawty thật thú vị, nhưng cô ấy vẫn xấu tính”

“nhắn tin cho em này cả đêm và em chơi tôi như thể tôi chưa có bạn gái vậy”

Khi nào nên và không nên quàng khăn

Shawty là một thuật ngữ tiếng lóng nên được sử dụng một cách thận trọng. Như đã đề cập trước đó, nó có thể làm hài lòng hoặc xúc phạm người khác, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ trước khi bạn nhập và nhấn nút đăng hoặc gửi.

Sử dụng khăn quàng cổ khi:

  • Bạn giới thiệu một người bạn hiện đang nhắn tin/trò chuyện với những người mà bạn đã biết là phù hợp với kiểu giới thiệu đó. Nếu bạn thân với chồng, vợ hoặc bạn bè của mình đến mức gọi họ bằng những biệt danh thể hiện sự thu hút hoặc ngưỡng mộ của bạn đối với họ, thì hãy tiếp tục gọi họ là những chiếc khăn quàng cổ. Những người biết ý định tốt của bạn hầu như sẽ luôn thích nó.
  • Bạn chỉ tình cờ đề cập đến một người mà bạn chưa từng gặp hoặc đã gặp nhưng hiện không nhắn tin/trò chuyện cùng. Có thể bạn đã nhìn thấy một người hấp dẫn đang đi bộ trên phố hoặc ảnh trên Instagram của một người bạn khiến bạn muốn đăng hoặc viết về họ. Khá vô hại khi nói về người khác như một chiếc khăn mà họ không hề hay biết (trừ khi bạn đang vu khống hoặc cố tung tin đồn), vì vậy hãy thoải mái nói về tình yêu mới mà bạn thấy ngoài đời hoặc trên mạng. Họ có thể thậm chí sẽ không biết, vì vậy có lẽ không có hại.
  • Bạn muốn sử dụng tài liệu tham khảo như một lời khen. Khi đề cập đến ai đó như một chiếc khăn quàng cổ, hãy luôn làm như vậy với lòng tốt và sự tôn trọng nhất có thể. Mặc dù việc giải thích thuật ngữ sẽ luôn mang tính chủ quan, nhưng ý định thực sự của bạn chắc chắn sẽ thể hiện qua tin nhắn hoặc văn bản của bạn.

Không sử dụng khăn quàng cổ khi:

  • Bạn đề cập đến một người quen hoặc người lạ mà bạn hiện đang nhắn tin hoặc trò chuyện. Nếu bạn đang nhắn tin hoặc trò chuyện với ai đó mà bạn không biết rõ về mặt cá nhân, tốt nhất bạn nên tránh gọi họ là kẻ chỉ điểm – ngay cả khi cuộc trò chuyện có vẻ thân thiện hoặc thậm chí có chút tán tỉnh. Làm quen với họ trước để bạn biết rằng họ rất nồng hậu và chào đón sự thu hút của bạn đối với họ.
  • Bạn đang có một cuộc trò chuyện lịch sự, tôn trọng và/hoặc chuyên nghiệp. Hầu hết mọi người có thể thừa nhận rằng họ đã tìm thấy một ông chủ, một đồng nghiệp, một giáo viên hoặc một số loại thu hút nghề nghiệp khác. Điều này không có nghĩa là thích hợp để gọi chúng là khăn quàng cổ khi giao dịch với chúng. Sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp được thể hiện thông qua khả năng biết ranh giới của bạn, bám sát chủ đề cũng như duy trì đúng chính tả và ngữ pháp.
  • Bạn muốn sử dụng tài liệu tham khảo để xúc phạm người khác. Không bao giờ sử dụng thuật ngữ khăn quàng cổ theo cách xúc phạm. Mặc dù một số người có thể tự thấy thuật ngữ này gây khó chịu, bất kể ngữ cảnh nào, nhưng nó chắc chắn có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều khi bạn nghĩ rằng nó xuất hiện theo cách đó.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Từ tiếng lóng có nghĩa là gì? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *