Unit 2 lớp 12: Reading

Rate this post

Bài 2: Đa dạng văn hóa

Một bài đọc (Trang 20-21-22 SGK Tiếng Anh 12)

Trước khi bạn đọc (Trước khi bạn đọc)

Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi: Yếu tố nào sau đây là quan trọng nhất để có một cuộc sống hạnh phúc? Tại sao? (Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi: Yếu tố nào sau đây là quan trọng nhất để có một cuộc sống hạnh phúc? Tại sao?)

Gợi ý:

Theo tôi, tình yêu là điều quan trọng nhất cho một cuộc sống hạnh phúc. Vì tình yêu, đặc biệt là tình yêu đích thực là yếu tố cần thiết cho cuộc sống vợ chồng. Thật vậy, có tình yêu thương chúng ta mới có thể chịu đựng được những khó khăn, đau khổ hay bất hạnh của cuộc đời. Và có một khía cạnh quan trọng của tình yêu: sự tha thứ. Có thể nói yêu thương và tha thứ là hai phẩm chất không thể tách rời.

tha thứ: không thể chia cắt tha thứ: khó khăn không thể chia cắt

Như bạn đọc (Như bạn đọc)

Nghe:

Nội dung nghe:

Theo truyền thống, người Mỹ và người châu Á có quan niệm rất khác nhau về tình yêu và hôn nhân. tin vào hôn nhân “lãng mạn” – một chàng trai và một cô gái người Mỹ bị thu hút bởi nhau, yêu nhau và quyết định kết hôn với nhau. Mặt khác, người châu Á tin vào hôn nhân “hợp đồng” – cha mẹ của cô dâu và chú rể quyết định cuộc hôn nhân; và tình yêu – nếu nó từng phát triển – được cho là sau hôn nhân chứ không phải trước hôn nhân.

Để chỉ ra sự khác biệt, một cuộc khảo sát đã được thực hiện với các sinh viên Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ để xác định thái độ của họ đối với tình yêu và hôn nhân. Dưới đây là bản tóm tắt phản hồi của từng nhóm đối với bốn giá trị chính.

hấp dẫn thể xác: Người Mỹ quan tâm nhiều hơn người Ấn Độ và người Trung Quốc về sức hấp dẫn thể chất khi lựa chọn một người phụ nữ hay một người đàn ông. Họ cũng đồng ý rằng một người phụ nữ nên duy trì vẻ đẹp và ngoại hình của mình sau khi kết hôn.

đáng tin cậy: Rất ít sinh viên châu Á đồng ý với quan điểm của sinh viên Mỹ rằng phụ nữ và nam giới chia sẻ mọi suy nghĩ. Trên thực tế, hầu hết người Ấn Độ và Trung Quốc nghĩ rằng tốt hơn và khôn ngoan hơn là một cặp vợ chồng không chia sẻ những suy nghĩ nhất định. Phần lớn đàn ông Ấn Độ đồng ý rằng tin tưởng vợ là điều không khôn ngoan.

Quan hệ đối tác bình đẳng: Hầu hết sinh viên châu Á bác bỏ quan điểm của người Mỹ rằng hôn nhân là sự hợp tác bình đẳng. Nhiều sinh viên Ấn Độ đồng ý rằng trong hôn nhân, phụ nữ phải hy sinh nhiều hơn đàn ông.

Niềm tin xây dựng trên tình yêu: Đáng chú ý là nhiều sinh viên châu Á hơn sinh viên Mỹ đồng ý rằng người chồng nên nói cho vợ biết anh ta đã ở đâu nếu anh ta về nhà muộn. Người phụ nữ châu Á có thể yêu cầu ghi lại các hoạt động của chồng mình. Tuy nhiên, người phụ nữ Mỹ tin tưởng chồng mình làm điều đúng đắn vì anh ấy yêu cô ấy chứ không phải vì anh ấy phải làm thế.

Hướng dẫn dịch:

Người Mỹ và người châu Á, theo truyền thống, có những quan niệm khác nhau về tình yêu và hôn nhân. Người Mỹ tin vào hôn nhân “lãng mạn” – một người nam và một người nữ thích nhau, yêu nhau và quyết định kết hôn. Ngược lại, người châu Á tin vào hôn nhân “hứa hẹn” – cha mẹ cô dâu và chú rể quyết định hôn nhân, và tình yêu – nếu có, sẽ đến sau hôn nhân chứ không phải trước hôn nhân.

Để làm rõ những khác biệt này, một cuộc khảo sát đã được thực hiện với sinh viên Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ để tìm hiểu quan điểm của họ về tình yêu và hôn nhân. Dưới đây là tóm tắt phản hồi của từng nhóm đối với bốn giá trị cốt lõi.

hấp dẫn thể xác: Người Mỹ quan tâm đến ngoại hình hấp dẫn hơn người Ấn Độ và Trung Quốc khi chọn bạn đời. Họ cũng đồng ý rằng người phụ nữ nên duy trì vẻ đẹp và ngoại hình của mình sau khi kết hôn.

chia sẻ: Hiếm khi sinh viên châu Á đồng ý với quan điểm của sinh viên Mỹ rằng vợ chồng nên chia sẻ suy nghĩ. Trên thực tế, hầu hết sinh viên Ấn Độ và Trung Quốc cảm thấy rằng tốt hơn và khôn ngoan hơn là một cặp vợ chồng không chia sẻ quan điểm nhất định. Đại đa số nam sinh viên Ấn Độ đồng ý rằng thật dại dột khi tin tưởng vợ.

hôn nhân bình đẳng: Hầu hết sinh viên châu Á không đồng ý với quan điểm của sinh viên Mỹ rằng hôn nhân là một mối quan hệ bình đẳng. Nhiều nam sinh viên Ấn Độ đồng tình rằng “Trong hôn nhân, người phụ nữ phải hy sinh nhiều hơn đàn ông.

Niềm tin dựa trên tình yêu: Điều đáng chú ý là nhiều sinh viên châu Á hơn sinh viên Mỹ đồng ý rằng nghĩa vụ của người chồng là phải nói cho vợ biết anh ta đã ở đâu nếu anh ta đến muộn. Một phụ nữ châu Á có thể yêu cầu chồng kể lại những gì anh ấy đã làm. Tuy nhiên, người phụ nữ Mỹ cho rằng chồng cô không làm gì có lỗi với cô vì anh yêu cô chứ không phải vì nghĩa vụ.

Sự so sánh bốn giá trị này cho thấy thanh niên châu Á không lãng mạn như các bạn đồng trang lứa Mỹ.

2. quyết tâm = phát hiện (tìm hiểu về)

3. cấu hình trong = nói với ai đó về điều gì đó rất riêng tư hoặc bí mật (chia sẻ một cái gì đó bí mật, bí mật)

4. hy sinh = sẵn sàng ngừng có thứ bạn muốn (hy sinh)

5. bắt buộc = có nhiệm vụ làm gì đó (NHIỆM VỤ)

Nhiệm vụ 2. Trả lời các câu hỏi sau. (Trả lời các câu hỏi sau.)

Đầu tiên. Bốn giá trị chính trong cuộc khảo sát là gì? (Bốn giá trị cốt lõi trong cuộc khảo sát là gì?)

=> Họ là Sự hấp dẫn về thể chất; Người được ủy thác; Quan hệ đối tác bình đẳng; Niềm tin xây dựng trên tình yêu.

2. Thanh niên Mỹ hay thanh niên châu Á, ai quan tâm nhiều hơn đến sức hấp dẫn thể chất khi chọn vợ hay chồng? (Khi chọn bạn đời, thanh niên Mỹ hay châu Á quan tâm nhiều hơn đến sức hấp dẫn ngoại hình?)

=> Thanh niên Mỹ quan tâm nhiều hơn người Ấn Độ và người Trung Quốc về sức hấp dẫn ngoại hình khi chọn vợ hoặc chồng.

3. Thái độ của sinh viên Ấn Độ đối với quan hệ đối tác bình đẳng là gì? (Quan điểm của sinh viên Ấn Độ về bình đẳng hôn nhân là gì?)

=> Sinh viên Ấn Độ đồng ý rằng một người phụ nữ nên hy sinh trong hôn nhân nhiều hơn một người đàn ông.

4. Tại sao người phụ nữ Mỹ tin tưởng chồng mình sẽ làm điều đúng đắn? (Tại sao người phụ nữ Mỹ tin rằng chồng cô ấy sẽ không làm điều gì xấu với cô ấy?)

=> Người phụ nữ Mỹ tin tưởng chồng mình sẽ làm điều đúng đắn vì anh ấy yêu cô ấy chứ không phải vì anh ấy phải làm thế.

5. Phát hiện chính của cuộc khảo sát là gì? (Các kết luận rút ra từ cuộc khảo sát là gì?)

=> Phát hiện chính của cuộc khảo sát là thanh niên châu Á không lãng mạn như người Mỹ.

Sau khi đọc (Sau khi đọc)

Làm việc nhóm. Thảo luận câu hỏi: Đâu là sự khác biệt giữa gia đình Việt Nam truyền thống và gia đình Việt Nam hiện đại? (Nhóm làm việc. Thảo luận câu hỏi: Đâu là sự khác biệt giữa gia đình Việt Nam truyền thống và gia đình Việt Nam hiện đại?)

Xem thêm các bài soạn và giải bài tập Tiếng Anh lớp 12 Unit 2:

 • Bài 2: Đa dạng văn hóa
 • A. Reading (trang 20-21-22 SGK Tiếng Anh 12) Trước khi bạn đọc. Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi: Yếu tố nào sau đây là quan trọng nhất để…

 • B. Speaking (trang 22-23-24 SGK Tiếng Anh 12) Nhiệm vụ 1. Làm việc theo cặp. Thể hiện quan điểm của bạn về những ý tưởng sau đây, sử dụng các từ hoặc cách diễn đạt trong…

 • C. Listening (trang 24-25 SGK Tiếng Anh 12) Trước khi bạn lắng nghe. Làm việc cùng đối tác. Thảo luận các câu hỏi sau. 1. Bạn đã bao giờ tham dự một đám cưới…

 • D. Writing (trang 25-26 SGK Tiếng Anh 12) Task 1. Bạn sẽ viết về chiếc nón lá hay “chiếc nón lá”, một biểu tượng của Việt Nam…

 • E. Language Focus (trang 27-28-29 SGK Tiếng Anh 12) Bài tập 1. Hoàn thành các đoạn hội thoại sau với dạng đúng của động từ trong hộp. …

Tham khảo thêm các tài liệu giúp học tốt Tiếng Anh lớp 12 hay hơn:

 • 960 bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 có đáp án
 • Bộ 12 đề kiểm tra Tiếng Anh 2021 – 2022 có đáp án

Ngân hàng đề thi thử miễn phí chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 75.000 câu hỏi toán trắc nghiệm có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa học có đáp án chi tiết
 • Gần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án
 • Kho các môn học khác

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Unit 2 lớp 12: Reading , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *