Unit 3 lớp 12: Writing

Rate this post

Unit 3 lớp 12: Viết

Ưu và nhược điểm của việc phủ xanh

1 (trang 37-SGK Tiếng Anh 12). Đọc bài luận chưa hoàn chỉnh về ưu điểm và nhược điểm của năng lượng xanh. Sử dụng các ý tưởng trong các hộp bên dưới để hoàn thành đoạn thứ hai và thứ ba. (Đọc bài luận chưa hoàn chỉnh về những ưu điểm và nhược điểm của năng lượng xanh. Sử dụng các ý tưởng trong các ô bên dưới để hoàn thành đoạn thứ hai và thứ ba)

Trả lời:

Một lợi thế lớn là chúng có thể tái tạo – chúng có thể được thay thế một cách tự nhiên và không thể bị cạn kiệt nghiêm trọng. Năng lượng xanh này cũng làm giảm chi phí vận hành. Là một loại năng lượng sạch, chúng thải ra ít hoặc không thải ra các chất ô nhiễm hóa học độc hại vào không khí, vì vậy chúng có tác động tối thiểu đến môi trường.

Mặc dù dễ dàng nhận thấy những lợi ích về mặt môi trường của việc sử dụng năng lượng xanh, nhưng chúng ta cũng phải nhận ra một số nhược điểm. Đầu tiên, rất khó để sản xuất đủ điện để đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Mặc dù chi phí vận hành thấp nhưng chi phí ban đầu để xây dựng và lắp đặt các công nghệ mới này là rất cao. Một nhược điểm khác của việc sử dụng năng lượng xanh là nguồn không đáng tin cậy.

Hướng dẫn dịch:

Mặc dù dễ dàng nhận thấy những lợi ích về môi trường của việc sử dụng năng lượng xanh, nhưng chúng ta cũng phải nhận ra một số nhược điểm. Đầu tiên, rất khó để sản xuất lượng điện đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Mặc dù chi phí vận hành thấp nhưng chi phí ban đầu để xây dựng và lắp đặt các công nghệ mới này là rất cao. Một nhược điểm khác của việc sử dụng năng lượng xanh là nguồn không đáng tin cậy.

2 (trang 37-SGK Tiếng Anh 12). Sử dụng các ý tưởng trong các ô dưới đây để viết một bài luận từ 180-250 về những lợi thế và bất lợi của việc ăn thực phẩm hữu cơ, sử dụng dàn ý bài luận trong 1. (Sử dụng các ý tưởng trong các ô dưới đây để viết một bài luận từ 180-250 về những lợi ích và bất lợi của việc ăn thực phẩm hữu cơ, sử dụng dàn bài cho bài luận ở phần 1.)

Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ

thế mạnh

lừa dối

lợi ích cho sức khỏe, ít hóa chất hơn, phương pháp canh tác bổ dưỡng hơn và thân thiện với môi trường

giá cao hơn, khó tìm, theo mùa, lựa chọn hạn chế, tốn thời gian

Trả lời:

Trước hết, thực phẩm hữu cơ rất sạch và an toàn cho sức khỏe con người vì ít phun hóa chất hay thuốc trừ sâu. Do đó, người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng sử dụng thực phẩm bổ dưỡng hơn mà không nghi ngờ gì. Ngoài ra, nông dân sử dụng các phương pháp sinh thái để canh tác, vì vậy họ chi tiêu ít hơn cho việc canh tác và có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc bán sản phẩm của họ.

Ngược lại, thực phẩm hữu cơ có những hạn chế, nhất là đối với những người có điều kiện tài chính và địa lý nhất định. Việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và phụ thuộc vào nhiều điều kiện nông nghiệp như đất đai, thời tiết và phương pháp canh tác phù hợp. đắt đỏ, giá thực phẩm hữu cơ khá đắt đỏ và người mua hàng có ít sự lựa chọn hơn trong các loại thực phẩm yêu thích.

Hướng dẫn dịch:

Ngày nay, vấn đề an ninh lương thực được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà mọi người phải đối mặt, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Vì vậy, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm hữu cơ. Một số người cho rằng nó nên được quảng bá rộng rãi, trong khi những người khác cho rằng có những hạn chế nhất định đối với việc sử dụng nó dựa trên ưu và nhược điểm của nó.

Trước hết, thực phẩm hữu cơ rất sạch và an toàn cho sức khỏe con người vì ít phun hóa chất hay thuốc trừ sâu. Do đó, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng mà không nghi ngờ gì. Ngoài ra, nông dân sử dụng các phương pháp canh tác thân thiện với môi trường, vì vậy họ chi tiêu ít hơn cho việc canh tác và có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc bán sản phẩm của họ.

Ngược lại, thực phẩm hữu cơ cũng có những hạn chế, nhất là đối với những người có điều kiện tài chính và địa lý nhất định. Việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và phụ thuộc vào nhiều điều kiện nông nghiệp như thổ nhưỡng, thời tiết và phương pháp canh tác phù hợp. Vì vậy, giá thực phẩm hữu cơ khá đắt và người mua có ít sự lựa chọn hơn trong các loại thực phẩm yêu thích.

Tham khảo thêm các bài giải bài tập Tiếng Anh 12 Unit 3 khác:

 • Từ vựng tiếng Anh mới Unit 3 12: Liệt kê các từ cần học trong bài

 • The Beginning (Trang 30-31 Sách Tiếng Anh 12 Mới) 1. Nghe và đọc 2. Làm việc theo cặp…

 • Ngôn ngữ (trang 32-33 sgk Tiếng Anh 12 mới) 1. Đọc đoạn hội thoại… 2. Hoàn thành câu…

 • Kỹ năng: Nó bao gồm 4 phần

 • Reading (trang 34-35 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Xem ảnh… 2. Đọc phần sau…

 • Speaking (trang 35 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Thiết lập lối sống sau đây… 2. Làm việc theo cặp…

 • Listening (trang 36 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Làm việc theo cặp… 2. Nghe đoạn hội thoại…

 • Viết (trang 37 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Đọc chỗ trống… 2. Sử dụng ý tưởng…

 • Giao tiếp và văn hóa (trang 38-39 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Nghe tóm tắt… 2. Làm việc theo nhóm…

 • Nhìn lại (trang 40 sgk Tiếng Anh 12 mới) 1. Nghe và gạch dưới… 2. Nghe và hoàn thành…

 • Project (trang 41 SGK Tiếng Anh 12 mới) 1. Thực hiện một cuộc khảo sát… 2. Báo cáo những phát hiện của bạn…

Xem thêm tài liệu giúp học tốt tiếng Anh lớp 12:

 • Giải Sách Tiếng Anh 12 Mới
 • Bộ đề thi tiếng Anh 12 mới 2021 có đáp án
 • 600 bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 mới 2021 có đáp án

Ngân hàng đề thi thử miễn phí chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 75.000 câu hỏi toán trắc nghiệm có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa học có đáp án chi tiết
 • Gần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án
 • Kho của đơn vị khác

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Unit 3 lớp 12: Writing , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *