Vì sao trong sữa chua không có các vi sinh vật gây bệnh? Lợi ích khi ăn

Rate this post

Bạn vẫn luôn nghe nói rằng trong sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi cho cơ thể nhưng lại không giải thích được tại sao trong sữa chua lại không có các vi sinh vật gây bệnh? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của AVAKids nhé!

1 Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của sữa chua

1.1 Sữa chua không chứa vi sinh vật gây bệnh

Môi trường trong sữa chua là môi trường có độ pH thấp, vi khuẩn có hại không thể tồn tại. Vì vậy, sữa chua là thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe, hầu như không có sinh vật gây bệnh.

Sữa chua không chứa vi sinh vật gây bệnh

1.2 Bảng thành phần trong sữa chua

Ngoài sữa, lợi khuẩn trong sữa chua còn chứa nhiều dưỡng chất khác. Cụ thể, thành phần có trong 100 g sữa chua bao gồm:

Sắt

100 mcg

Nước

88,5 gam

3,7 gam

phốt pho

95 mg

caroten

11 mcg

Vitamin C

700 mcg

QUYỀN LỰC

Chất đạm

3,3 gam

Tinh bột

3,6 gam

duyên dáng

700 mg

canxi

120 mg

vitamin A

25 mcg

vitamin B2

200 mcg

2 Lợi ích của việc ăn sữa chua thường xuyên

2.1 Cung cấp dồi dào đạm và dưỡng chất

Sữa chua chứa hàm lượng protein dồi dào giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất thông qua cơ chế tăng năng lượng tiêu hao, số calo cơ thể đốt cháy khi hoạt động suốt cả ngày. Ngoài ra, cung cấp đủ protein còn giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng giúp duy trì sự sống và sự phát triển khỏe mạnh ở con người. Ví dụ, canxi hỗ trợ sự phát triển của xương và răng.

Trong khi vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin có trong sữa chua, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và một số dị tật bẩm sinh ống thần kinh khác.

Ngoài ra, bổ sung sữa chua mỗi ngày giúp bổ sung lượng photpho, magie và kali thiếu hụt hàng ngày để cơ thể thực hiện các quá trình trao đổi sinh học cần thiết.

Sữa chua chứa nhiều protein giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất

2.2 Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có chứa men vi sinh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và một số bệnh khác nhau, đặc biệt là đường ruột.

Ngoài ra, magie, selen, kẽm và vitamin D trong sữa chua còn được biết đến là một trong những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh tật nhiều hơn.

Sữa chua chứa men vi sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch

2.3 Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Sữa chua chứa các lợi khuẩn sống và men vi sinh như Bifidobacteria, Lactobacillus… có lợi cho hệ tiêu hóa. Sử dụng sữa chua thường xuyên giúp giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (IBS), bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiêu chảy và hơn thế nữa.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

2.4 Cải thiện sức khỏe của xương

Canxi, protein, kali, phốt pho và vitamin D trong sữa chua đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của xương, đặc biệt là bệnh loãng xương hay yếu xương khớp thường gặp ở người lớn tuổi.

Cải thiện sức khỏe của xương

2.5 Tốt cho tim mạch

Cơ thể hấp thụ chất béo bão hòa từ sữa chua, giúp tăng mức độ cholesterol tốt (HDL cholesterol), do đó bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tốt cho hệ tim mạch

2.6 Làm đẹp da

Kẽm, canxi, vitamin B và axit lactic có trong sữa chua là thành phần chính trong nhiều sản phẩm chăm sóc da giúp hydrat hóa, sửa chữa và kích thích hình thành tế bào da mới, mang lại làn da khỏe mạnh, trắng sáng và tươi trẻ.

Sữa chua giúp làm đẹp da

3 5 loại sữa chua phổ biến nhất hiện nay

3.1 Sữa chua sữa rượu

Vinamilk là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm từ sữa uy tín hàng đầu Việt Nam và luôn giữ vị trí số 1 trên thị trường sữa Việt Nam. 1 trong lòng người tiêu dùng kể từ khi thành lập và phát triển. Các sản phẩm của thương hiệu này có thể kể đến như: Sữa nước Vinamilk, Sữa chua Vinamilk, Sữa đặc Ông Thọ, Phương Nam Sao, Sữa Dielac… Bao bì đóng gói đa dạng như: túi, lon, hộp sữa chua Vinamilk,…

Lốc 4 hộp sữa chua trái cây Vinamilk nha đam 100g

Tính năng nổi bật:

  • Sử dụng chủng men Bulgaricus thuần khiết và công nghệ lên men hiện đại từ Châu Âu hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.
  • Không có chất bảo quản được sử dụng.
  • Sản phẩm khác biệt, giúp người dùng thay đổi khẩu vị.

3.2 Sữa chua Lucas Hy Lạp

Lucas là thương hiệu sữa chua rất được ưa chuộng hiện nay nhờ công thức sản phẩm độc quyền giữ được độ thơm ngon, mềm mịn đặc trưng của sữa chua Hy Lạp.

Sữa chua Lucas Hy Lạp

Tính năng nổi bật:

  • Thích hợp cho người ăn kiêng, người có nhu cầu cải thiện vóc dáng.
  • Hương vị dễ ăn gần giống với loại không đường truyền thống.
  • Ít chất ngọt và chất béo, tốt cho người thừa cân.

3.3 Sữa chua TH Real

Ra đời từ năm 2010, TH True Milk là thương hiệu sữa thuần khiết chiếm được cảm tình của người dùng nhiều nơi trên thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm sữa chua của TH true Milk đều đảm bảo được làm từ nguồn sữa tươi chất lượng cao, trên dây chuyền công nghệ hiện đại để giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon và chất lượng dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng.

Bộ 4 hộp sữa chua trái cây TH real yogurt vị việt quất 100g

Tính năng nổi bật:

  • Sử dụng sữa tươi sạch, hoàn toàn tinh khiết, lên men tự nhiên của trang trại TH.
  • Không sử dụng chất bảo quản để giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng tự nhiên.
  • Sản phẩm không đường, ít đường và ít đường phù hợp với nhiều đối tượng.

3.4 Yos Hoff

Hoff là thương hiệu ra đời từ sự kết hợp của 2 hãng Interbos và Bosch Đức. Đây là thương hiệu sữa lâu đời và nổi tiếng trên thị trường Việt Nam chuyên về các sản phẩm váng sữa, sữa chua Hoff, phô mai, sữa chua trái cây theo tiêu chuẩn an toàn, tinh khiết và bổ dưỡng nhất.

Lô 4 hộp Sữa chua trái cây Hoff hương chuối 55g

Tính năng nổi bật:

  • Được lên men bởi 2 loại lợi khuẩn có trong hệ tiêu hóa nên rất tốt cho tiêu hóa của trẻ nhỏ.
  • Cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động của trẻ suốt cả ngày.
  • Kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi, do đó tăng khả năng miễn dịch.

3.5 Sữa chua Đà Lạt

Dalatmilk là một trong số ít thương hiệu sữa thanh trùng áp dụng công nghệ thanh trùng tiên tiến ở nhiệt độ thấp (75°C – 99°C) và đảm bảo chất lượng, độ an toàn cũng như hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của sữa bò tươi khi đưa ra thị trường. .

Sữa chua Đà Lạt

Tính năng nổi bật:

  • Được lên men từ 100% sữa bò tươi, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Hương vị khác biệt, tạo cảm giác mới lạ cho người dùng.
  • Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trong sữa chua không có vi sinh vật gây bệnh và bạn có thể yên tâm sử dụng sữa chua để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhanh tay truy cập website avakids.com hoặc tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được tư vấn và đặt hàng bạn nhé!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao trong sữa chua không có các vi sinh vật gây bệnh? Lợi ích khi ăn , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *