Viết đoạn văn ngắn (8

Rate this post

Viết đoạn văn ngắn (8 – 10 câu) phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở lại trần gian

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 9 học tốt môn Văn cũng như chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10, VnDoc đã sưu tầm và trình bày tài liệu: Viết đoạn văn ngắn (8 – 10 câu) phân tích các ý. Ý nghĩa Vũ Nương không trở lại nhân gian nữa trong Chuyện người con gái Nam Xương. Mời các bạn tham khảo bài viết

Tham khảo 1

Việc nhân vật chính trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ – Vũ Nương – không trở về trần gian sau khi bị dìm xuống sông vì một nỗi oan khó chữa là một chi tiết có ý nghĩa. Trước hết, điều này khẳng định nhân cách tốt đẹp, lòng tự trọng của Vũ Nương. Dù còn lưu luyến và khao khát hạnh phúc trần gian nhưng cô thà buông bỏ dục vọng còn hơn trở về đất nước đã bỏ rơi mình một cách tàn nhẫn. Sự việc này cũng là lời nhắc nhở gay gắt về tính đa nghi, ghen tuông của Trương Sinh. Chính Trương Sinh đã vội vàng tố cáo Vũ Nương đã đẩy Vũ Nương vào chỗ chết. Giờ đây, dù có hối hận đến mấy thì Vũ Nương cũng không về. Điều này cảnh báo người đọc rằng: Hạnh phúc đã mất không bao giờ lấy lại được, vì vậy mỗi chúng ta phải biết trân trọng hạnh phúc của đời mình. Mặt khác, đây cũng là chi tiết có giá trị hiện thực sâu sắc. Nàng tố cáo xã hội phong kiến ​​thối nát, thối nát: Đó là nơi không còn chỗ cho những tâm hồn cao đẹp như Vũ Nương.

Tham khảo 2

Trước hết, điều này khẳng định nhân cách tốt đẹp, lòng tự trọng của Vũ Nương. Dù còn lưu luyến và khao khát hạnh phúc trần gian nhưng cô thà từ bỏ những ham muốn của mình hơn là quay về mảnh đất đã bỏ rơi mình một cách tàn nhẫn. Sự việc này cũng là lời nhắc nhở gay gắt về tính đa nghi, ghen tuông của Trương Sinh.

Chính Trương Sinh đã vội vàng tố cáo Vũ Nương đã đẩy Vũ Nương vào chỗ chết. Giờ đây, dù có hối hận đến mấy thì Vũ Nương cũng không về. Điều này cảnh tỉnh người đọc rằng: hạnh phúc đã mất không bao giờ lấy lại được, vì vậy mỗi chúng ta phải biết trân trọng hạnh phúc của đời mình. Mặt khác, đây cũng là chi tiết có giá trị hiện thực sâu sắc. Nàng tố cáo xã hội phong kiến ​​thối nát, thối nát: là nơi không có chỗ cho những tâm hồn đẹp đẽ, cao thượng như Vũ Nương.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn ngắn (8 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *