Viết đoạn văn về đức tính giản dị của Bác Hồ (9 mẫu)

Rate this post

Với chủ đề: Viết đoạn văn ngắn về đức tính giản dị của Bác Hồ, VnDoc sẽ gửi đến các bạn 9 đoạn văn mẫu hay lớp 7 để các bạn tham khảo và lên ý tưởng xây dựng đoạn văn hoàn chỉnh của mình. Các em có thể tham khảo thêm tác phẩm “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của tác giả Phạm Văn Đồng để biết thêm những tấm gương về đức tính giản dị của Bác thể hiện trong từng bữa ăn, nơi ở, cách ăn, mặc… Cách sống của anh ấy…. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các em nâng cao kĩ năng viết đoạn văn và học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Viết đoạn văn nói về đức tính giản dị của Bác Hồ 1

Nhắc đến đức tính giản dị, chúng ta nghĩ ngay đến Bác Hồ, bởi Người là tấm gương tiêu biểu cho lối sống giản dị. Sự giản dị ấy đã được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của Bác. Ngôi nhà bác ở là một ngôi nhà thô sơ, chỉ có vài gian, được dùng làm nơi tiếp khách, làm việc, nơi họp của Bộ Chính trị và chỗ ngủ. Bác ăn uống cũng rất giản dị, không cầu kỳ, chỉ một số món dân tộc như cà pháo muối, rau luộc, dưa muối, cháo hoa v.v… Ngay cả quần áo Bác cũng cực kỳ giản dị. Dép xăng đan. Ngay cả người cha già thân yêu ấy cũng là một người đam mê công việc. Bác cả đời làm việc, từ việc lớn như cứu nước đến việc nhỏ như viết thư cho bạn bè, trồng cây, tặng quà cho người già, v.v. Và trong mối quan hệ với chú, anh luôn quan tâm, yêu thương họ như những người thân trong gia đình. Bác không chỉ giản dị trong cuộc sống mà còn giản dị trong lời nói, cách viết. Lời nói, bài viết của Người vô cùng dễ hiểu với mục tiêu của Bác là làm cho quần chúng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật đáng khâm phục. Bác Hồ là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Viết đoạn văn ngắn nói về tấm gương 2 đức tính giản dị của Bác Hồ

Bác Hồ là vị lãnh tụ vô cùng vĩ đại khiến không chỉ nhân dân Việt Nam mà cả thế giới ngưỡng mộ. Một trong những điều mà nhân dân vô cùng khâm phục là đức tính giản dị, lối sống trong sáng của Bác Hồ. Là người đứng đầu của cả một dân tộc nhưng Bác Hồ giản dị trong cách ăn mặc, nếp sống và phong cách. Thức ăn của Bác chỉ có vài đĩa thừa nhưng Bác vẫn ăn rất ngon lành, không bỏ sót một hạt nào. Trang phục của Bác là mấy bộ quần áo cũ sờn với đôi dép mòn. Nhà Bác là một ngôi nhà nhỏ ba gian, có mảnh vườn rộng trồng đầy cây cối do chính tay Bác chăm sóc. Đồng bào và chiến sĩ luôn được Bác quan tâm, yêu thương, chia sẻ. Chính vì sự giản dị đó mà đối với dân tộc ta Bác Hồ không chỉ là vị lãnh tụ mà còn là người cha kính yêu.

Viết đoạn văn ngắn nói về đức tính giản dị của Bác Hồ 3

Bác Hồ là vị lãnh tụ có lối sống giản dị đáng khâm phục và noi theo. Sự giản dị đó được thể hiện trong lời nói, trang phục và phong thái hàng ngày của Người. Tôi chỉ có một số quần áo đơn giản. Dù cũ nhưng chú vẫn dùng, không vứt đi. Bữa ăn của Bác thường chỉ có ba món. Nếu bạn không ăn hết, nó sẽ giữ tốt. Nhà Bác không phải là dinh thự mà chỉ là một ngôi nhà nhỏ ba gian. Bác làm việc nhà hàng ngày, bác không cần người giúp việc. Tự tay Bác chăm sóc vườn rau, ao cá. Với mọi người, Bác Hồ luôn đối xử hòa nhã, thương yêu mọi người, không hề khoa trương, trịch thượng. Chính điều này đã làm nên hình ảnh Bác Hồ gần gũi, thân thương trong lòng người dân Việt Nam. Và cho đến bây giờ, vẫn có những lớp thiếu niên nhi đồng noi gương làm theo lối sống của Bác.

Viết đoạn văn nói về tấm gương 4 đức tính giản dị của Bác Hồ

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người đã in sâu vào lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại. Dù Người đã mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng đạo đức mà Người để lại mãi là những bài học bổ ích cho nhân dân thế giới. Đặc biệt là lối sống giản dị và rất trong sạch trong con người Bác Hồ. Với Người, đức tính giản dị thể hiện trong từng bữa ăn, cách mặc, cách làm việc và trong cách đối xử với những người xung quanh; cả nói và viết. Món ăn của Bác chỉ là mấy món đơn giản, như bữa cơm của nhân dân. Bộ trang phục mặc ngoài chỉ có bộ quần áo kaki và đôi dép cao su mộc mạc. Đó là cơm ăn, áo mặc hàng ngày và cách làm việc hay đối xử với mọi người lại càng đơn giản hơn. Khác với những vị cao nhân khác, phòng làm việc của chú chỉ có vài món đồ, đơn sơ nhưng rộng rãi, thoáng mát. Đối với nhân dân Bác là tấm gương đáng noi theo, dù bận trăm công nghìn việc Bác vẫn dành thời gian cho nhân dân, thỉnh thoảng viết thư thăm đồng bào vùng sâu, thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hơn nữa là viết thư. thư gửi thiếu nhi nhân ngày thiếu nhi. Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, mà còn trong cách nói và cách viết. Trong những lời nói hay trong các tác phẩm văn học, Bác Hồ luôn có lối viết giản dị, chân thực vì muốn quần chúng hiểu, nhớ, làm. Chính vì lối sống giản dị đó mà Chủ tịch Hồ Chí Minh càng phải gần dân và hiểu được khó khăn như thế nào để đưa con thuyền Cách mạng Việt Nam đến bến bờ thắng lợi. Và đức tính giản dị ấy mãi mãi là tấm gương cho nhân dân Việt Nam và toàn thế giới; điều đó càng làm cho chúng ta thêm kính trọng và kính yêu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Viết đoạn văn về tấm gương 5 đức tính giản dị của Bác Hồ

Văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của tác giả Phạm Văn Đồng đã cho người đọc cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp đức tính giản dị của Bác Hồ. Phẩm chất cao quý ấy vẫn vẹn nguyên trong suốt 60 năm hoạt động, là sự nhất quán giữa cuộc đời hoạt động chính trị chấn động thế giới và cuộc sống đời thường hết sức giản dị, khiêm tốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giản dị thể hiện ở lối sống qua bữa ăn, chỗ ở, công việc và giản dị trong ứng xử với mọi người. Daja đánh giá cao mọi kết quả lao động sản xuất của con người, sự tôn trọng từ những người mà họ phục vụ. Giản dị trong cư xử với mọi người: việc gì Bác tự làm được, Bác không cần giúp đỡ, Bác rất ít người phục vụ. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn dành thời gian quan tâm, thăm hỏi bộ đội, đồng bào cả nước. Và cũng đúng như tác giả đã nói: “xưa nay chưa có một vị lãnh đạo, một vị tổng thống hay một vị vua hiền nào lại sống giản dị và thanh tao như vậy”. Đây thực sự là phẩm chất cao đẹp, cao đẹp của một nếp sống thực sự văn minh mà mỗi người cần noi gương Bác Hồ.

Viết đoạn văn kể về tấm gương 6 đức tính giản dị của Bác Hồ

Bác Hồ là một trong những biểu tượng của lối sống giản dị mà trong sạch. Lối sống giản dị được thể hiện cả trong đời thường lẫn trong công việc. Còn ăn uống thì đủ các món: cá luộc, rau luộc, dưa muối, cà pháo muối, cháo hoa… Những ngày Tết, nếu có món gì lạ và ngon, chú hay mời các cô hầu bàn và các chị đến ăn. ăn cùng nhau. . Phần thức ăn còn lại Bác sắp xếp ngăn nắp, Bác không muốn người khác ăn đồ thừa của mình. Kể cả trong công việc hay trong quan hệ với mọi người, Bác Hồ đều sống rất giản dị. Có rất ít người xung quanh. Bạn có thể tự làm công việc, chú không để ai giúp đỡ. Đối với người, Bác luôn quan tâm, yêu thương như người trong nhà. Đó có thể là thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho bạn bè hay nói chuyện với các cháu miền Nam, hay thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi dịp 19/10 về… Lối sống giản dị của Bác khiến mỗi người dân Việt Nam không thể không khâm phục và tự hào. Mỗi người dân hãy ra sức học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoạn Văn Về Gương Mẫu 7 Đức Tính Giản Đơn Của Bác Hồ

Đoạn Văn Về Gương Mẫu 8 Đức Tính Giản Dị Của Bác Hồ

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Chúng ta học được ở Bác nhiều điều, đặc biệt là sự giản dị của Người. Sự giản dị của Bác không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ trong những năm khó khăn, mà với tư cách là Chủ tịch, bữa ăn của Người cũng rất giản dị. Ngay cả cách ăn mặc của chú cũng rất giản dị. Bộ quần áo kaki, bộ quần áo nâu, đôi dép cao su, chiếc đồng hồ Liên Xô… là những đồ vật gắn liền với cuộc đời của Bác. Dù là chủ tịch nước nhưng ông vẫn sống một mình trong ngôi nhà sàn đơn sơ, có vườn cây, ao cá để sau những giờ làm việc căng thẳng có thể làm việc. Trong quan hệ với mọi người, Bác cũng rất giản dị. Từ việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho bạn bè hay nói chuyện với những người con miền Nam, rồi thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Dù ở cương vị Chủ tịch nước nhưng Bác Hồ không hề tỏ ra xa cách mà rất gần gũi. Trong lời nói, bài viết của Bác cũng thể hiện sự giản dị, vì muốn dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo nên Bác nói rất giản dị về những điều lớn lao, chân chính. Sự giản dị của Bác làm nổi bật đời sống nội tâm và tôn lên vẻ đẹp của con người Bác. Sự giản dị của Bác là tấm gương chúng ta nên học tập và noi theo.

Đoạn Văn Về Gương Mẫu 9 Đức Tính Giản Dị Của Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác Hồ còn học được nhiều điều, đặc biệt là lối sống giản dị, Bác Hồ là người giản dị, chúng ta đều biết. Trước hết, chú giản dị trong đời thường. Không chỉ trong những năm khó khăn, khi làm Chủ tịch nước, Bác ăn uống rất giản dị: chỉ có vài món đơn sơ, cũng sạch sẽ. Ngay cả cách ăn mặc của chú cũng rất giản dị phù hợp với hoàn cảnh và con người của chú. Bộ quần áo kaki, bộ quần áo nâu, đôi dép cao su, chiếc đồng hồ Liên Xô là những đồ vật giản dị liên quan đến cuộc sống của Bác, không chỉ quan hệ với mọi người, Bác cũng rất giản dị. Từ việc thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho bạn bè hay nói chuyện với những người con miền Nam, hay thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi khi tháng 10 về. Về quê, thấy đông người kéo đến, chú ngồi trước nhà nói chuyện với mọi người. Tuy thầy là chủ tịch nhưng chưa bao giờ chúng tôi thấy thầy xa cách mà lúc nào cũng gần gũi, thân thiết.

Trên đây VnDoc đã gửi tới các bạn học sinh lớp 7 bài viết: Viết đoạn văn nói về đức tính giản dị của Bác Hồ. Chắc hẳn qua những đoạn văn trên các bạn đã hiểu đức tính giản dị của Bác Hồ được thể hiện như thế nào rồi phải không? Chúng tôi hy vọng đây là một tài liệu hay để tham khảo, có thêm dẫn chứng để tăng thêm độ tin cậy cho bài viết của mình. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm Bài soạn văn lớp 7 được cập nhật liên tục trên VnDoc để chuẩn bị cho kì thi học kì 2 lớp 7 sắp tới.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn về đức tính giản dị của Bác Hồ (9 mẫu) , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *