Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ hay nhất

Rate this post

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ gồm dàn ý chi tiết và 2 bài văn viết thư cực hay. Với cách làm này đã giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng hoàn thành bài văn viết thư gửi mẹ.

Với 3 mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ dưới đây sẽ giúp bạn gửi đến mẹ những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa và xúc động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu Thư chúc mừng sinh nhật dành cho người thân ở xa. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Dàn ý Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

1. Tờ giấy

 • Địa điểm và thời gian bạn viết thư. (Ví dụ: Ninh Bình, ngày 02 tháng 01 năm 2021). Viết ngược vào mặt phải của tờ giấy
 • Thư chúc mừng (dừng)

2. Nội dung bức thư

 • Nêu mục đích và lí do viết thư (Chúc mừng sinh nhật mẹ)
 • Hỏi thăm sức khỏe, công việc của mẹ
 • Hãy kể cho mẹ nghe về việc học tập, sức khỏe của bạn và công việc của các thành viên trong gia đình.
 • Gửi lời chúc sinh nhật mẹ ý nghĩa:
  • Chúc bạn luôn xinh đẹp
  • Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình
  • làm tốt lắm mẹ
 • Thể hiện tình cảm của mình với mẹ (Xin mẹ yêu, bày tỏ sự tiếc nuối vì không được đón sinh nhật cùng mẹ…)

3. Phần cuối bức thư

 • Lời chúc, lời hứa dành cho mẹ (Chúc con tuổi mới vui vẻ, thành công; Lời hứa chăm chỉ học tập để mẹ tự hào,…)
 • Chữ ký, họ tên người viết thư

Ví dụ:

Con gái của mẹ Trần Thị Việt Trinh

Viết thư thăm và chúc mừng sinh nhật mẹ

Mẹ thân yêu!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ khi mẹ tôi đi công tác. Dạo này mẹ thế nào? Mọi người trong gia đình vẫn khỏe và nhớ bạn rất nhiều. Anh đã quen với việc có em bên cạnh, được nghe giọng nói của em mỗi ngày, được ăn những món ăn ngon mà em nấu. Một tháng xa mẹ, con mới thấy thời gian trôi thật chậm. Cầu mong thời gian trôi thật nhanh để anh hoàn thành công việc và trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, bạn có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là sinh nhật mẹ đó. Chúc mừng sinh nhật, tôi hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Năm mới chúc em sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. cảm ơn mẹ đã sinh ra con để con được làm con của mẹ và chúng con đều yêu mẹ rất nhiều.Mẹ đi làm về đảm đang nhé, con hứa ở nhà nghe lời bố và nội, con sẽ cố gắng như ý nhiều như mười bông hoa để tặng bạn khi trở về

Con trai mẹ Minh Quân

Viết thư chúc mẹ nhân ngày sinh nhật

Quảng Ninh, ngày …. Có thể…

Thiên thần áo trắng của tôi!

Hôm nay là ngày 12 tháng 12, đối với tôi đó là một ngày vô cùng đặc biệt vì đó là ngày sinh nhật của mẹ tôi. Vì hoàn cảnh, năm nay anh không thể tổ chức sinh nhật cùng em nên không thể trực tiếp nói với em lời chúc sinh nhật như mọi khi.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng, mẹ tôi và các đồng nghiệp đã vào Nam chống dịch được 3 tháng 10 ngày. Mẹ là một bác sĩ tận tâm, trách nhiệm với đất nước và cũng là người mẹ tuyệt vời nhất đối với chúng con. Tôi luôn tự hào về những quyết định và hành động dũng cảm của bạn, nhưng tôi cũng rất lo lắng cho bạn.

Đừng quên chăm sóc sức khỏe của bạn để bạn có thể làm việc tốt và chăm sóc nhiều người bệnh. Một lần nữa chúc thiên thần áo trắng của tôi sinh nhật vui vẻ. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Con gái mẹ Nguyễn An Chi

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ hay nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *