Vực học sinh hư thành ngoan mới thấy giá trị của nghề giáo

Rate this post

Trong bài viết có tiêu đề trên, tác giả Hoàng Phước cho biết 15 năm đi dạy đã chứng kiến ​​biết bao giọt nước mắt của thầy cô. Đó là những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên trang viết của học sinh khi đọc bài văn của em mong muốn được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ; nước mắt chảy dài trên má khi một học sinh (HS) đứng trước lớp tâm sự với thầy về ước mơ nghề nghiệp tương lai; Những giọt nước mắt hạnh phúc khi nghe tin học trò của mình đạt giải cao và mang vinh quang về cho trường sau bao ngày miệt mài học tập.

Tình huống được nhiều độc giả quan tâm là tình huống đồng nghiệp của tác giả cảm thấy nặng nề vì một học sinh cư xử không đúng mực trong lớp học, với lời thách thức: “Có giỏi thì đánh em đi! Tôi lập tức kiện anh ta. Trên mạng, thầy giáo (GV) đánh học sinh, ép học sinh không học nhiều!”.

5567511 8644

Giáo viên chịu áp lực lớn khi dạy học sinh, nhất là trong giai đoạn thay đổi chương trình giáo dục mới

Đào NÀY

Không thiếu những lần “đau tim”

Thực trạng trên không khỏi khiến Phương Bình băn khoăn: “Trong nền giáo dục Việt Nam hiện nay, có một vấn đề rất khó giải quyết, đó là: học sinh “không cần”, mà giáo viên phải là người chịu trách nhiệm. rằng người thầy ngoài việc truyền đạt kiến ​​thức văn hóa còn phải giáo dục học sinh về đạo đức, ý thức sống, phải tạo mối quan hệ thân thiện, từ thiện… Và phải tuyên truyền, vận động học sinh chăm chỉ, chăm chỉ học tập.

Tuy nhiên, “nhu cầu học tập của học sinh” không phải là trách nhiệm của nhà trường hay giáo viên, mà trước hết là trách nhiệm của cha mẹ học sinh (SHP), sau đó là của nhà trường và giáo viên. Nhà trường và giáo viên chỉ có quyền vận động chứ không có quyền xử phạt khi học sinh không đến trường hoặc gia đình không cho con em đến trường…”.

Niềm tin giúp trụ lại với nghề dạy học

Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng: “Giáo viên đương nhiên không được đánh học sinh, nếu không buộc phải tự vệ. Trách nhiệm của người thầy, ngoài việc tận tình truyền đạt kiến ​​thức, còn cần phải khuyên bảo, giáo dục các em những điều tốt, giúp các em hiểu điều chưa tốt để sửa; đồng thời liên hệ với gia đình để kết hợp việc học tập của các em. Nếu gia đình không hợp tác, học sinh nào “hư hỏng”, cố tình “dối trá” thì giáo viên phải thông báo và yêu cầu nhà trường cho học sinh đó nghỉ học. Bởi khi gia đình, học sinh không còn thiết tha học tập, đến trường chỉ gây mất trật tự, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục thì nên dẹp bỏ, không cần lo lắng. “Thầy tuyệt đối không được đánh học sinh”.

Và cũng có những suy nghĩ phân tích ở góc độ khác, như ĐB Đỗ Thụy: “Tôi không bênh vực bên nào, nhưng có những giáo viên còn “vi phạm tâm lý học đường” để lại hậu quả tâm lý rất nặng nề…”.

Nhìn chung, có rất nhiều ý kiến ​​và tranh luận xung quanh chủ đề “thầy trò hư”. Nhưng tựu chung lại đều mang đến một thông điệp tích cực như lời nhắn nhủ sau đây của một BD tên Thanh: “Ước gì Bộ GD-ĐT cho các thầy, cô giáo và những người trong ngành giáo dục đọc câu chuyện của cô Phila – một người Mỹ thầy – từng nói: “Đuổi một đứa trẻ ra ngoài xã hội rất dễ trở thành côn đồ sau này. Việc biến một học sinh cá biệt thành người có ích là công việc của giáo dục”. Từ câu chuyện này, tôi càng thêm vững tin khi tôi gắn bó với nghề dạy học. Nếu bạn là một học sinh ngoan, bạn sẽ thấy giá trị của nghề dạy học!”

Câu nói của một giáo viên tại nhà khiến tôi không thể nào quên: “Học sinh cá biệt không sợ, chỉ sợ PH cá biệt”.

Loan Trần Thị Bách

Giáo viên hiện đang bị “hành hạ” tinh thần rất nặng! “Bạo lực” của SHP, ban giám hiệu và chính học sinh. Ai đứng ra nói lời công bằng về thầy cô, họ ở đâu?

A Hoàng

Nếu học sinh đặc biệt, anh ta sẽ là một trở ngại; Nếu chưa xin mời PH thông báo. Nếu gia đình không học được nữa thì mang trả lại cho gia đình. Biết rằng không thầy cô nào muốn một học sinh như vậy, nhưng không phải không có lối thoát…

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vực học sinh hư thành ngoan mới thấy giá trị của nghề giáo , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *