Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa…

Rate this post

Chủ thể: Bình luận câu nói của Lý Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp nước Việt, riêng nước này là nước đẹp, Là nơi tụ hội quan trọng của bốn phương; Đó cũng là nơi kinh đô đầu tiên của hoàng đế vĩnh hằng.

Đây là địa chỉ của người phụ nữ trong show diễn do Việt Nam đứng tên duy nhất.

Bình luận lời nói của Lý Công Uẩn trong Chiếu dời đô

I. Nêu ý kiến ​​về lời nói của Lý Công Uẩn trong Chiếu dời đô

1. Mở bài

Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn là một tác phẩm văn học có giá trị lịch sử sâu sắc, thể hiện khát vọng của nhân dân ta về một đất nước thái bình, thịnh trị muôn đời.- Trong tác phẩm có một đoạn rất quan trọng. Cảm tưởng: “Nhìn khắp nước Việt, chỉ riêng nơi này đã đẹp như tranh vẽ. Thật là nơi hội tụ quan trọng của bốn phương đất nước; Cũng là nơi đóng đô đầu tiên của đế vương muôn đời”.

2. Cơ thể

– Câu đó là câu cuối cùng cho hàng loạt luận cứ, luận cứ cho lý do chọn Đại La làm kinh đô mới, bởi nơi đó hội tụ đầy đủ các điều kiện địa lý, giao thông, kinh tế. , chính trị, văn hóa, lịch sử, đâu đâu cũng là trên hết. hạng ưu.- Thể hiện tâm huyết của Lý Công Uẩn trong việc nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng.- Thể hiện sự yêu mến của nhà vua đối với phần khen ngợi. Mảnh đất Đại La thân yêu, nơi hội tụ mọi điều tốt lành, xứng đáng là kinh đô bậc nhất… (Còn tiếp)

II. Bài văn mẫu Cảm nhận về bài Chiếu dời đô của Lý Công Vạn

Chiếu Chiếu của Lý Công Vạn là một tác phẩm văn học có giá trị lịch sử sâu sắc, thể hiện khát vọng của nhân dân ta về một đất nước thái bình, thịnh trị muôn đời. Với giọng văn trang trọng, với sự kết hợp hợp lý và đủ cả của vị hoàng đế toàn năng đã tạo nên sức thuyết phục mạnh mẽ. Đề cập đến luận điểm và luận cứ, có một đoạn rất ấn tượng: “Nhìn khắp Việt Nam, riêng đất nước này là một đất nước xinh đẹp. Sự quy tụ của bốn phương đất nước quan trọng biết bao; Đó cũng là nơi kinh đô đầu tiên của hoàng đế mãi mãi.”

Câu đó là câu kết của hàng loạt luận điểm, luận cứ cho lý do chọn Đại La làm kinh đô mới, bởi nơi đó hội tụ đầy đủ các điều kiện về địa lý, giao thông, kinh tế, v.v. Chính trị, văn hóa, lịch sử, đâu đâu cũng là ưu điểm hạng nhất.

Câu đầu “Trông khắp nước Việt, chỉ nơi này là danh lam” vừa cho thấy Lý Công Uẩn đã dày công tìm tòi khắp mọi nơi trên đất nước, đã có một quá trình nghiên cứu kì công và kinh nghiệm hàng nghìn năm. Chọn mãi chọn mãi, ông kết luận chỉ có đất Đại La là thắng. Việc khẳng định Đại La là nơi thắng địa không chỉ có cơ sở mà còn thể hiện sự yêu mến, ngợi ca của nhà vua đối với vùng đất này. Đại La là nơi hội tụ mọi điều tốt lành, xứng đáng là kinh đô bậc nhất.

Lý Công Uẩn còn nhấn mạnh thêm “Là nơi tụ nghĩa trọng yếu của đất nước”, chỉ với một chữ “trọng” mà thiên hạ đã hiểu biết bao nhiêu nghĩa, càng củng cố thêm việc dời đô về Đại La, là hoàn toàn đúng đắn. những việc cần làm. Cuối cùng, Lý Công Vạn bổ sung thêm một ý: “cũng là nơi đóng đô đầu tiên của đế vương muôn đời”, gợi ra viễn cảnh một triều đình vững mạnh, nhân dân được sống yên vui ngàn đời nếu dời đô. đến nơi phồn hoa.đất như Đại La.

Có thể thấy trong câu tổng hợp những lý lẽ có lý và có tình của mình, dường như chúng ta đã hiểu được lòng quyết tâm và niềm tin dời đô của Lý Công Uẩn, tức là lòng nhiệt thành, cũng như sự tận tâm của ông đối với công việc mà một vị vua mong muốn. . làm, để đem lại cho nhân dân một cuộc sống mới, một diện mạo mới cho Tổ quốc. Câu văn được diễn đạt với giọng điệu khẳng định, tự tin, thể hiện sự phấn khởi, hân hoan, ngợi ca có thể khiến mọi người khâm phục, phục tùng đồng thời thể hiện thêm tầm nhìn xa và óc mưu lược của một chiến binh. Điều đó được minh chứng bởi hàng nghìn năm, 1000 năm sau, Hà Nội vẫn giữ vững vai trò, vị thế là thủ đô – kinh đô của cả nước, nơi đặt cơ quan đầu não, điều hành toàn bộ hệ thống. kinh tế, văn hóa, chính trị v.v… có tầm quan trọng chiến lược.

Chiếu dời đô là công việc trọng đại, là tiếng nói, nguyện vọng của cả một dân tộc mà chính Lý Công Vạn đã thay mặt nhân dân phát biểu. Từ đây, kinh đô của nước ta dời đô về Đại La, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước, hứa hẹn những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, chính trị và lịch sử quân sự mà vùng đất này đã thể hiện.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Chiếu dời đô là tác phẩm nổi tiếng của Lý Công Uẩn thể hiện khát vọng và tấm lòng của một bậc quân vương vì một đất nước độc lập, cường thịnh. Để hiểu sâu sắc hơn về giá trị của tác phẩm này, ngoài Lời bình của Lý Công Uẩn về Chiếu dời đô: Xem khắp nước Việt, chỉ thấy nước Việt Nam ta là nước đẹp…, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết của các mẫu xuất sắc khác như: Tư tưởng yêu nước thương dân thể hiện trong Chiếu dời đô, các tướng sĩ không có gìNghĩ đến tình cảm yêu nước, thương dân thể hiện trong Chiếu dời đô, các bậc tiền bối, Phân tích và nêu cảm nghĩ của em về bài “Xóa đô”Giá trị nhân văn trong Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa… , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *